แต้มประวัติศาสตร์ ! เวียดนาม เจ๊า กีวี 0-0 บอลโลกยู 20

แต้มประวัติศาสตร์ ! เวียดนาม เจ๊า กีวี 0-0 บอลโลกยู 20
kentnitipong
23 พ.ค. 60
206

 

ทัพ “ดาวทอง” ทีมชาติเวียดนาม สร้างชื่อกระฉ่อนโลกให้กับชาวอาเซียน หลังเก็บแต้มแรกในการลงเล่นศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ได้สำเร็จ ด้วยการแบ่งแต้มกับทีมชาตินิวซีแลนด์ไปแบบไร้สกอร์ 0-0 ในการแข่งขันนัดแรกที่ประเทศเกาหลีใต้

เกมนี้แข้ง “ดาวทอง” มีโอกาสพังประตูถึง 16 ครั้ง เตะมุมอีก 9 ครั้ง และมีอัตราการครองบอลเฉลี่ยอยู่ที่ 54 % แต่น่าเสียดายที่ไม่สามารถทำประตูได้ แต่ถึงอย่างไร ผลเสมอในเกมนี้ก็ยังดีพอที่จะทำให้ เวียดนาม เป็นชาติแรกในประวัติศาสตร์ของวงการฟุตบอลอาเซียนที่สามารถเก็บแต้มได้ในการแข่งขันฟุตบอลโลกในรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี รอบสุดท้าย

ทั้งนี้ ถือเป็นการผ่านเข้ามาเล่นในฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของทัพ “ดาวทอง” และถือเป็นชาติที่ 4 ของอาเซียน ต่อจาก อินโดนีเซีย (1979 ที่ญี่ปุ่น), มาเลเซีย (1997 เป็นเจ้าภาพเอง) และเมียนมาร์ (2015 ที่นิวซีแลนด์) โดย เวียดนาม อยู่ในกลุ่มอี ร่วมกับ ฝรั่งเศส, ฮอนดูรัส และนิวซีแลนด์

โดยนัดต่อไป เวียดนาม มีคิวต้องทำศึกหนัก โดยจะพบกับทัพ “ตราไก่” ฝรั่งเศส ในวันพฤหัสบดีที่ 25 พฤษภาคมนี้ เริ่มคิกออฟในเวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

 

ชมสด!! ศึกไทยลีก และคลิปไฮไลท์ พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ Trueid App และ เว็บไซต์ Sport Trueid หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @Trueid

 

ยอดนิยมในตอนนี้