รีเซต
เสียดายอดทุบสถิติ! 'เทพบิว'รับคลายกดดัน หลังซิวทองที่ 3 ขอมอบเหรียญให้คุณแม่-โค้ช

เสียดายอดทุบสถิติ! 'เทพบิว'รับคลายกดดัน หลังซิวทองที่ 3 ขอมอบเหรียญให้คุณแม่-โค้ช

เสียดายอดทุบสถิติ! 'เทพบิว'รับคลายกดดัน หลังซิวทองที่ 3 ขอมอบเหรียญให้คุณแม่-โค้ช
มติชน
18 พฤษภาคม 2565 ( 18:30 )
279

"เทพบิว" ภูริพล บุญสอน สับเท้าเข้าเส้นชัย คว้าเหรียญทองในการแข่งขันวิ่ง 100 เมตรชาย ในกีฬาซีเกมส์ 2021 ตามความคาดหมาย โดยเจ้าตัวยอมรับว่าคลายความกดดัน หลังทำตามเป้าหมายได้สำเร็จ แต่เสียดายที่ไม่สามารถทำลายสถิติได้ พร้อมขอมอบเหรียญให้แก่คุณแม่และโค้ช

"เทพบิว" ภูริพล บุญสอน นักกรีฑาหนุ่มดาวรุ่งของไทย วัย 16 ปี คว้าเหรียญทองที่ 3 จากรายการ วิ่ง 100 เมตรชาย ในการแข่งขันกรีฑา ในกีฬา ซีเกมส์ 2021 ครั้งที่ 31 ที่สนาม มี ดิงห์ สเตเดี้ยม กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม เมื่อวันพุธที่ 18 พฤษภาคม ส่งผลให้เขาทำจารึกชื่อเป็นเป็นนักกีฬาชาวไทย คนที่ 6 ที่คว้าคนเดียว 3 เหรียญทอง จากการแข่งขันกรีฑาระยะสั้น ในศึกซีเกมส์ครั้งเดียว (100 เมตร, 200 เมตร และผลัด 4×100 เมตร)

หลังการแข่งขัน ภูริพล กล่าวว่า คลายความตื่นเต้น และกดดันออกไปได้ เสียดายที่ไม่สามารถทำสถิติใหม่ได้ แต่ต้องยอมรับว่า ลมในวันนี้ มีผลต่อการแข่งขันอย่างมาก ถ้าปกติลมหนุน ก็จะทำให้วิ่งได้เวลาดีกว่านี้ แต่วันนี้ลมเป็นแบบสวนทิศมา ทำให้วิ่งออกมาได้ไม่ดีเท่าไหร่ ส่วนการคว้า 3 เหรียญทองได้ในซีเกมส์ครั้งแรกของตัวเองนั้น ถือว่าพอใจมากๆ

เทพบิว กล่าวต่อว่า อยากมอบเหรียญนี้ให้กับแม่ นางสุภาวดี มรรคผล และโค้ช เป็นอย่างมาก เพราะทั้งสองคนเชื่อมั่นในตนตั้งแต่ก้าวขึ้นมาใหม่ๆ คอยให้กำลังใจตลอดเวลา สนับสนุนตั้งแต่เด็กๆ รวมถึง ดร.มณฑล ประทุมราช ผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการ ที่คอยสนับสนุนเช่นกัน

"ส่วนศึกเยาวชนโลกนั้น ยังไม่ได้มีการพูดคุยเท่าไหร่ เพราะยังมีเวลาให้เตรียมตัวอยู่ แต่ตอนนี้อยากกลับไปกอดกับแม่ก่อนเลย และอยากขอบคุณที่คอยเชียร์มาโดยตลอด หลังจากนี้ก็อยากจะพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ ทำลายสถิติของตัวเอง ส่วน เอเชี่ยนเกมส์ ที่เลื่อนออกไป ก็รู้สึกเสียดาย เพราะตอนนี้ตัวเองกำลังอยู่ในช่วงที่ดีและมั่นใจ" ภูริพล กล่าวปิดท้าย

-------------------------------------------------

รับชมเเละเป็นกำลังใจให้ทีมชาติไทย ดูสดได้ที่ 

ช่อง TrueID SEA GAMES 1

ช่อง TrueID SEA GAMES 2

ชมฟรีคลิปไฮไลต์ และ Full Match Rerun ย้อนหลังแบบเต็มอิ่ม พร้อมเกาะติดข่าวสารควา เคลื่อนไหว เจาะลึกการแข่งขันทุกกีฬาแบบเข้นข้นตลอดทั้งวัน ได้ที่  ทรูไอดี ซีเกมส์ .. คลิกเลย!!

🥇🏆 "ร่วมเชียร์ไทย คว้าชัยในซีเกมส์" ดูได้ทั้ง แอป เว็บ และ กล่องทรูไอดี ทีวี
#คนไทยหัวใจนักสู้ #เชียร์ไทยไม่อั้นที่ทรูไอดี #TrueIDSEAgame2021

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้