มั่นใจมาก! “ห้างยา” เชื่อ บุนเดสลีก้า กลับมาเดือนนี้แน่นอน

มั่นใจมาก! “ห้างยา” เชื่อ บุนเดสลีก้า กลับมาเดือนนี้แน่นอน
nai_sailom
3 พ.ค. 63
56

รัฐบาลเยอรมนี เพิ่งประกาศเลื่อนการแข่งขันบุนเดสลีกาออกไป แต่ทีม “ห้างขายยา” มั่นใจว่ายังไงฟุตบอลเมืองเบียร์ก็จะกลับมาได้ในเดือนนี้

ไซมอน โรลเฟส ผู้อำนวยการกีฬาของสโมสร ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น ทีมดังในศึกบุนเดสลีกา มั่นใจว่าฟุตบอลเยอรมนี จะกลับมาได่ในเดือน พฤษภาคมนี้

ฟุตบอลลีกเยอรมนี หวังว่าจะมีการตัดสินใจจากรัฐบาลในวันที่ 30 เมษายน ให้ฟุตบอลกลับมาเตะกันอีกครั้ง แต่ปัญหาการล่าช้าที่เกิดขึ้น ทำให้ต้องรอการประชุมครั้งต่อไปวันที่ 6 พฤษภาคมแทน

อย่างไรก็ตาม สโมสรต่าง ๆ ใน บุนเดสลีกา ยังมั่นใจว่าพวกเขาจะได้กลับมาลงสนามเพื่อแข่งขันกันให้จบ และ เลเวอรคูเซ่น ก็เป็นหนึ่งในนั้น

“สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเราได้รับการตอบรับที่ดีจากนักการเมืองสำหรับแนวคิดของเรา ที่เคยเสนอว่าเราจะเล่นเกมโดยไม่มีผู้ชม” โรลเฟส กล่าว

“พวกเขา [รัฐบาล] คิดว่าเราสามารถทำได้”

"ในสัปดาห์หน้าเราจะเห็นว่ามีการตัดสินใจอะไรบ้าง ผมไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ แต่เราหวังว่าเราจะเล่นในกลางเดือนพฤษภาคมหรือปลายเดือนพฤษภาคม เรายังไม่แน่ใจ"

ฤดูกาลจะต้องเสร็จสิ้นภายในวันที่ 30 มิถุนายนเนื่องจากข้อตกลงกับสปอนเซอร์และผู้แพร่ภาพกระจายเสียงและเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ระบุว่าลีกจะพร้อมกลับในวันที่ 9 พฤษภาคม - แต่ 16 หรือ 23 พฤษภาคมถือว่าเป็นวันที่อาจจะเป็นไปได้มาก

ด้วยเกมที่เหลืออีกเก้าเกมในฤดูกาล บาเยิร์น มิวนิค ครองสถานะเป็นผู้นำในตารางซึ่งมี 4 คะแนน เหนือ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ โดย เลเวอร์คูเซ่น อยู่ในอันดับที่ห้าและไล่ตามพื้นที่ แชมป์เปียนส์ ลีก อยู่ 2 คะแนน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ผิดเวลา! โคโลญจ์ มีคนติดโควิด 3 รายจากการตรวจ
>>หงส์มีลุ้น! "แวร์เนอร์"เผยอยากลุยลีกต่างแดน มากกว่าย้ายซบเสือใต้

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ