ทัพขนไก่ไทย เรียกดาวรุ่ง ติดทีมลุยซีเกมส์!!

ทัพขนไก่ไทย เรียกดาวรุ่ง ติดทีมลุยซีเกมส์!!
20 ก.พ. 58
1.9K

    


    ทัพแบดมินตันทีมชาติไทย เรียกตัว “น้องเมย์” ศุภนิดา เกตุทอง ดาวรุ่งสาววัย 18 ปี ติดชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 28 หลังทำผลงานคว้าแชมป์ “แกรนนูลาร์ อินเตอร์เนชันแนล ชาลเลนจ์” ได้เมื่อเดือนมกราคม ที่ผ่านมา “โค้ชพล” สมพล คูเกษมกิจ รับเป็นความหวังเหรียญของทีมหญิงได้สบาย
      
       ความเคลื่อนไหวของทัพแบดมินตันทีมชาติไทย ที่อยู่ระหว่างเตรียมความพร้อมลุยมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ระหว่างวันที่ 5 – 16 มิถุนายน 2558 ณ ประเทศสิงคโปร์ ล่าสุดได้มีการเรียก “น้องเมย์” ศุภนิดา เกตุทอง ดาวรุ่งสาววัย 18 ปี ติดทีมชาติชุดนี้ด้วย โดย “โค้ชพล” สมพล คูเกษมกิจ กุนซือขนไก่ไทย เปิดเผยว่า
      
       “ในการเตรียมทีมสู้ศึกซีเกมส์ ที่สิงคโปร์ครั้งนี้ เรามีการปรับทีมพอสมควรเพราะเป็นช่วงที่มีโปรแกรมการเก็บคะแนนอันดับโลก ทำให้ทีมไทยต้องเน้นให้นักกีฬาที่มีความหวังลุยโอลิมปิก 2016 ไปเก็บคะแนนสะสมให้ได้มากที่สุด ถึงแม้ทีมอาจจะอ่อนลงไปบ้าง แต่ก็ถือเป็นโอกาสที่ดีที่นักกีฬาที่กำลังโชว์ฟอร์มได้ดีในระยะนี้ไม่ว่าจะเป็น วรรณวัฒน์, ณิชชาอร, บุศนันท์ จะได้ก้าวขึ้นมาเป็นตัวหลักของทีม เมื่อดูจากผลงานในการแข่งขันที่ผ่านมาแล้วโอกาสที่นักแบดมินตันไทยจะประสบผลสำเร็จคว้าเหรียญทองนั้นมีแน่นอน โดยเฉพาะการได้ ศุภนิดา เข้ามาเพิ่มในทีมชาติ เพราะผลงานค่อนข้างโดดเด่น แต่ก็ยังต้องมาตัดตัวกันในช่วงโค้งสุดท้ายอีกที แต่สามารถเบียดรุ่นพี่ขึ้นมาได้ ก็จะมีโอกาสคว้าเหรียญให้กับทัพไทยเช่นกัน”
      
       “นอกจากนั้นในประเภทคู่ ก็อาจจะมีเซอร์ไพรส์ก็เป็นไปได้ แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับฟอร์มการเล่นของนักกีฬาในวันนั้นๆ รวมไปถึงสายการแข่งขันอีกด้วยว่าจะออกมาเป็นอย่างไร ตนมั่นใจลึกๆ ว่าซีเกมส์ครั้งนี้มีโอกาสที่นักแบดมินตันไทยจะประสบผลสำเร็จเหมือนที่ประเทศอินโดนีเซีย หรือที่พม่า’ โค้ชพล กล่าว
      
       ขณะที่ ขนไก่สาววัย 18 ปี เปิดเผยว่ารู้สึกดีใจมากที่ได้รับโอกาสติดทีมชาติไทยชุดใหญ่เป็นครั้งแรก เพราะที่ผ่านมามุ่งมั่นฝึกซ้อมอย่างหนักมาโดยตลอดที่ สโมสร ที-ไทยแลนด์ และถือเป็นรางวัลชีวิต แม้ในการตัดตัวครั้งสุดท้ายให้เหลือ 10 คนจะไม่มีชื่อก็ตาม เพราะรุ่นพี่แต่ละคนมีประสบการณ์และฝีมือดีทั้งนั้น แต่จะนำความรู้ที่ได้กลับมาพัฒนาตัวเองต่อไป โดยเฉพาะเรื่องของความแข็งแกร่งร่างกาย ความเร็ว และความอดทนต่อไป

 

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ที่่ช่องทาง
ตาราง : บอลไทยและบอลนอก
ตาราง : บาสเก็ตบอลและกีฬาอื่นๆ

      
ขอขอบคุณ ภาพ-ข้อมูลจาก ASTVผู้จัดการออนไลน์        
วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา05:52 น.

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ