ประวัติศาสตร์! 'เอฟ' จอมแม่นไทยรายที่ 2 ต่อจาก 'ต๋อง' ได้สิทธิลุยเดอะ มาสเตอร์ส

ประวัติศาสตร์! 'เอฟ' จอมแม่นไทยรายที่ 2 ต่อจาก 'ต๋อง' ได้สิทธิลุยเดอะ มาสเตอร์ส
มติชน
6 ธ.ค. 63
639

เอฟ นครนายก การันตีสิทธิลุยศึกสอยคิวรายการใหญ่ "เดอะ มาสเตอร์ส" ซึ่งเป็นนักสนุกเกอร์ไทยคนที่ 2 ในประวัติศาสตร์ต่อจาก "ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" ที่ได้ร่วมประชันฝีมือในรายการนี้

เทพไชยา อุ่นหนู หรือ “เอฟ นครนายก” สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักสนุกเกอร์ไทยคนที่ 2 ต่อจาก “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” รัชพล ภู่โอบอ้อม ที่ได้ไปบรรเลงเพลงคิวในการแข่งขันรายการใหญ่ “เดอะมาสเตอร์” เดือนมกราคม 2564 ที่ประเทศอังกฤษ

แม้ว่า เอฟ นครนายก จะตกรอบศึกใหญ่ "ยูเค แชมเปี้ยนสชิพ" แต่ยังดีพอที่จะทำให้ เอฟ รั้งท็อป 16 คนแรกของโลก นอกจากนั้น นีล โรเบิร์ตสัน ระเบิดฟอร์มเก่ง เอาชนะหอกข้างแคร่ของเอฟวันอย่าง โจว ยู่หลง ที่รอเสียบไปเล่นเดอะ มาสเตอร์ ไปแบบขาดลอย 6-2 เฟรม ในรอบรองชนะเลิศ ส่งผลให้เอฟ นครนายก การันตีคว้าตั๋วไป เดอะ มาสเตอร์ เป็นคนที่ 2 ของประเทศไทย ต่อจาก ต๋อง ศิษย์ฉ่อย

ขณะเดียวกัน เวิลด์ สนุกเกอร์ทัวร์ ได้จัดให้ 8 รายการที่แข่งขันในช่วงครึ่งแรกของฤดูกาลปัจจุบัน (2020-2021) ประกอบด้วย แชมเปี้ยนชิพลีก, ยูโรเปี้ยน มาสเตอร์ส, อิงลิช โอเพ่น , แชมเปี้ยน ออฟ แชมเปี้ยนส์, นอร์เทิร์นไอร์แลนด์ โอเพ่น, ยูเค แชมเปี้ยนชิพ, สกอตติช โอเพ่น และ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ให้แข่งขันที่มาร์แชล อารีน่า เมืองมิลตัน คีนส์ ประเทศอังกฤษ เพียงแห่งเดียวทั้งหมด เพื่อให้ง่ายต่อการควบคุมไวรัสโควิด-19

พร้อมกันนี้ ได้ขยับให้ 5 รายการที่จีน ได้แก่ อินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปี้ยนชิพ, ไชน่า แชมเปี้ยนชิพ, เซี่ยงไฮ้ มาสเตอร์ส , เวิลด์ โอเพ่น และไชน่า โอเพ่น รวมไปถึงรายการน้องใหม่ชิงเงินรางวัลมหาศาลที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย อย่างศึกซาอุดิอาระเบีย กรังด์ปรีซ์ โยกไปจัดในช่วงครึ่งฤดูกาลหลัง หรือในปี 2021 แทน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> เช็คโปรแกรม พร้อมลิ้งก์ดูสด ศึกสนุกเกอร์ "ยูเค แชมเปี้ยนชิพ 2020" ทางทรูวิชั่นส์

>> สุดเหนือชั้น! รอนนี่ กระหน่ำ วิลสัน ขาดลอย 18-8 เฟรม ผงาดแชมป์โลกสมัย 6

----------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

ยอดนิยมในตอนนี้