ปราบแชมป์เก่า! สวิงหนุ่มไทยคว้าทองประเภททีมกอล์ฟซีเกมส์ ทีมหญิงซิวทองแดง

ปราบแชมป์เก่า! สวิงหนุ่มไทยคว้าทองประเภททีมกอล์ฟซีเกมส์ ทีมหญิงซิวทองแดง
TrueID Sport Team
8 ธ.ค. 62
140
3

ทีมกอล์ฟหนุ่มไทย โชว์ฟอร์มสุดฮอตอัด “แชมป์เก่า” สิงค์โปร์ คว้าเหรียญทองสำเร็จ ขณะที่ทีมสวิงหญิงไทย คว้าเหรียญทองแดง หลังชนะ อินโดนิเซีย ในแมตช์ชิงอันดับ 3

การแข่งขันกอล์ฟในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่สนามลุยซิต้า กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ที่เมือง ตาร์ลัค ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 8 ธ.ค. เป็นการชิงชัยประเภททีม แข่งขันระบบแมตซ์เพลย์ โดยไทยส่งตัวแทนลงแข่งขันทั้งสิ้น 7 คนประกอบด้วย ประเภทชาย เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์, “เอด้า” นพรัฐ พานิชผล, “มาร์ค” วันชัย หลวงนิติกุล และ “เป้ง” ธนภัทร พิชัยกุล ขณะที่ทีมหญิง “จีน” อาฒยา ฐิติกุล, “ตาต้า” กัญจน์ บรรณบดี และ “พิม” พิมพ์นิภา ปานทอง

สำหรับทีมชายทะลุเข้าชิงเหรียญทองกับ “แชมป์เก่า” สิงค์โปร์ ผลปรากฏว่าคู่แรก ธนภัทร เอาชนะ นิคลอส เชียม ด้วยสกอร์ 3 และ 2 ก่อนที่ นพรัฐ พานิชผล จะมาเบียดชนะ ฮิโรชิ ฮิราฮาระ ไทอิ ด้วยคะแนน 2 และ 1 ขณะที่ วันชัย พ่ายให้ ควาง อิ๊ค เจมส์ เหลียว ด้วยคะแนน 5 และ 4 ส่งผลให้ทีมไทยเอาชนะไปด้วยสกอร์ 2-1 คู่ คว้าเหรียญทองให้ทัพนักกีฬาไทยได้สำเร็จ

ด้านประเภททีมหญิง ทีมสาวไทยลงชิงอันดับ 3 อินโดนิเซีย ผลปรากฏว่าสาวไทยจะเป็นฝ่ายเก็บชัยชนะ คว้าเหรียญทองแดงไปครอง โดยเหรียญทองเป็น ฟิลิปปินส์ ที่ชนะ มาเลเซีย ในรอบชิง

สรุปผลงานทีมกอล์ฟไทยในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 30 ผลปรากฏว่า ทีมสวิงไทยทำได้ 6 เหรียญ โดยแบ่งเป็น 1 เหรียญทองจากทีมชาย 2 เหรียญเงินจากบุคคลชาย, บุคคลหญิง และอีก 3 เหรียญทองแดงจากทีมหญิง, บุคคลชาย, บุคคลหญิง

 


ดูถ่ายทอดสด กีฬาซีเกมส์ 2019 ได้ฟรีทางช่อง ทรูไอดี ซีเกมส์ ง่ายๆเพียงแค่ล็อคอิน หรือ ดูวิธีสมัครสมาชิกทรูไอดีได้ที่นี่

 

ติดตามข่าวซีเกมส์อื่นๆ คลิกที่นี่

 

– ดูบอลสดฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้