รีเซต
VAR อยู่ไหน.! คล็อปป์ เซ็ง ลิเวอร์พูล พลาดจุดโทษช็อตแฮนด์บอล โอเดการ์ด

VAR อยู่ไหน.! คล็อปป์ เซ็ง ลิเวอร์พูล พลาดจุดโทษช็อตแฮนด์บอล โอเดการ์ด

VAR อยู่ไหน.! คล็อปป์ เซ็ง ลิเวอร์พูล พลาดจุดโทษช็อตแฮนด์บอล โอเดการ์ด
GOAL
24 ธันวาคม 2566 ( 09:30 )
235

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ออกมาแสดงความไม่พอใจการทำงานของ VAR จากจังหวะแฮนด์บอล ของ มาร์ติน โอเดการ์ด

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ทีมรองจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ออกอาการไม่พอใจการทำงานของ VAR อีกครั้ง หลังจากที่เมินย้อนดูจังหวะแฮนด์บอลของ มาร์ติน โอเดการ์ด ในกรอบเขตโทษเกมเมื่อคืนที่ผ่านมา

อย่างไรก็ดีในเกมที่ แอนฟิลด์ มีจังหวะให้พูดถึงการทำงานของผู้ตัดสินและ VAR อีกครั้ง เมื่อบอลโดนมือของ โอเดการ์ด ในกรอบเขตโทษแม้ภาพช้าจะดูเหมือนว่าเขาจะลื่นและพยายามทรงตัว ก็ตาม แม้แต่ วิลเลียม ซาลิบา ยังยอมรับว่าทีมโชคดีที่รอดในจังหวะดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม VAR ใช้เวลาไม่นานในการสื่อสารกับ คริส คาวานาห์ ผู้ตัดสินว่าไม่เป็นจุดโทษและปล่อยให้เกมดำเนินต่อไป ก่อนที่เกมจะจบลงด้วยสกอร์ 1-1

จากการที่ โอเดการ์ด ทำแฮนด์บอล และทำให้ทีม "หงส์แดง" เสียผลประโยชน์ ทำให้ คล็อปป์ กล่าวว่า “จังหวะจุดโทษมันเป็นสถานการณ์ที่แปลกมาก ผมไม่รู้หรอกว่าผู้ตัดสินเห็นมันหรือเปล่า แต่คุณลองดูมัน และผมไม่ใจว่าคุณจะบอกอย่างไรว่ามันไม่เป็นจุดโทษ

ผมแน่ใจว่าจะมีคนมีอธิบายกับผมว่าทำไมมันถึงไม่เป็นแฮนด์บอล เพราะผมไม่รู้แล้วว่าทำไม ผมไม่ได้จะบอกว่าผู้ตัดสินต้องเห็นมันเพราะผมไม่รู้ว่าเขาอยู่ตรงไหน ณ ตอนนั้น แต่อีกคำถามก็คือเมื่อมีใครนั่งทำงานอยู่ในออฟฟิศ พวกเขาจะไม่สรุปได้อย่างไรว่าจังหวะนี้มันควรย้อนมาดูอีกครั้ง”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

เปิดประสบการณ์เชียร์ พรีเมียร์ลีก ให้มันส์สะใจ กับความคมชัดระดับ 4K ถึง 38 แมตช์
ผ่านกล่อง TrueID TV Gen 2
ราคาพิเศษเฉพาะที่โลตัสเท่านั้น! เพียง 2959 บาท คลิกที่นี่!

ยอดนิยมในตอนนี้