ตัดเกรดสองทีม!! ลิเวอร์พูล เชือด สเปอร์ส 2-1 ทะยานขึ้นนำจ่าฝูงแล้ว

ตัดเกรดสองทีม!! ลิเวอร์พูล เชือด สเปอร์ส 2-1 ทะยานขึ้นนำจ่าฝูงแล้ว
TNN ช่อง16
17 ธ.ค. 63
807

ประกาศผลสอบของ นักเตะ "หงส์แดง" และ "ไก่เดือยทอง" หลังเจ้าถิ่น เปิดรังเฉือนชนะในนาทีสุดท้าย 2-1 เก็บสามแต้มได้สำเร็จ

อลิสซง เบ็คเกอร์ : มีจังหวะได้ออกแรงเซฟไปเพียงครั้งเดียวนอกนั้นก็แทบไม่ได้ทำอะไรหลังทีมเยือนยิงตรงกรอบเพียง 2 ครั้ง ประตูที่เสียก็ยากจะป้องกัน แต่วันนี้มีจังหวะเตะเปิดบอลพลาดให้เห็น 6.5 คะแนน 

เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ : มีจังหวะขยับขึ้นไปต่อบอลทำเกมรุกให้เห็นหลายจังหวะร่วมทั้งยังช่วยทำหน้าที่ในเกมรับได้อย่างยอดเยี่ยมจนไม่มีข้อผิดพลาดอะไรในวันนี้ แม้จะมีหลุดตำแหน่งบ้างแต่ไม่มีอะไรเสียหาย  7 คะแนน 

รีส วิลเลี่ยมส์ : กะจังหวะบอลพลาดให้เห็น จนทีมเกือบเสียประตู แต่ยังดีที่ทีมรอดพ้นมาได้ ตามติดกองหน้าทีมเยือนได้ดี จนทีมเยือนแทบหาช่องยิงโล่งๆแทบจะไม่มี 6.5 คะแนน 

ฟาบินโญ่ : หัวใจหลักในเกมรับของทีมในวันนี้หลังช่วยสกัดบอลก่อนเข้าพื้นที่สุดท้ายได้หลายครั้ง ทั้งยังเบรกเกมของทีมเยือนไม่สวนกลับมาได้ง่าย แถมช่วงท้ายยังขยับขึ้นไปออกบอลทำเกมรุกให้ทีมได้ดี 7 คะแนน 

แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน : ขึ้นไปเติมเกมรุกแทบจะตลอดทั้งเกมหลังทางฝั่งที่เจ้าตัวรับผิดชอบนั้นแทบไม่ได้บุกมากดดันเท่าไหร่ ก่อนที่เจ้าตัวจะมีส่วนในการเปิดเตะมุมจนทีมได้ประตูชัยในนาทีสุดท้าย 7.5 คะแนน 

เคอร์ติส โจนส์ : วันนี้เลี้ยงบอลเข้ากรอบเขตโทษของฝั่งทีมเยือนได้หลายครั้ง รวมทั้งยังสามารถเชื่อมเกมรุกกับแดนหน้าได้ดี ประตูแรกก็มาจากการที่เจ้าตัวพาบอลเข้ากรอบเขตโทษ ก่อนที่บอลจะไปเเข้าทางเพื่อนทำประตูให้ทีมออกนำ 7.5 คะแนน 

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน : มีจังหวะออกบอลให้ทีมได้หลายครั้ง แถมยังขยันไล่แย่งบอลด้วย มีจังหวะวางบอลยาวสวยๆให้เห็น แต่วันนี้ไม่มีลูกยิงไกลจากแถวสองเลย 7 คะแนน 

จอร์จินโย่ ไวจ์นัลดุม : มีจังหวะเชื่อมเกมให้ทีมได้บ้าง แต่ไม่มีอะไรโดดเด่นรวมทั้งยังหายเงียบไปจากเกมแดนกลางของทีม จนแทบไม่มีส่วนร่วมอะไรให้ทีม 6.5 คะแนน 

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ : โดนเด่นที่สุดในแผงเกมรุกหลังขยับไปทั่วสนาม ทั้งฝั่งซ้ายฝั่งขวา เชือ่มเกมไปทุกจุดแแถมวันนี้ยังยิงประตูให้ทีมออกนำ แถมยังมีจังหวะลุ้นทำประตูเพิ่มเติมอีกหลายครั้งแต่ทำไม่ได้ 7.5 คะแนน 

โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ : มีจังหวะเชื่อมเกมรุกให้ทีมหลายต่อหลายหน แถมยังได้โอกาสยิงประตูหลายครั้งในเกมนี้ เหมือนว่าจะไม่มีอะไร แต่เจ้าตัวมาโหม่งประตูชัยช่วยให้ทีมเก็บสามแต้มได้สำเร็จ 8 คะแนน 

ซาดิโอ มาเน่ : เหมือนแข้งที่ลงเล่นแล้วขาดความมั่นใจแม้จะมีจังหวะเลี้ยงบอลให้เห็นแต่พอเข้าพื้นที่สุดท้ายแทบจะทำอะไรไม่เป้นชิ้นเป็นอัน แถมวันนี้ยังไม่มีจังหวะยิงประตูให้เห็ฯเท่าที่ควร แม้จะพอมีบ้างในครึ่งแรก แต่ครึ่งหลังหายเงียบไป 6.5 คะแนน 

ตัวสำรองไม่มีการเปลี่ยนตัว

ฝั่งนักเตะสเปอร์ส

อูโก้ โยริส : ทำหน้าที่หน้าปากประตูได้อย่างยอดเยี่ยม หลังช่วยเซฟให้ทีมไปถึง 9 ครั้ง แม้ว่าจะเสียถึง 2 ประตู แต่มันเป็นลูกที่ยากจะป้องกันได้ 7 คะแนน 

แซร์ช โอริเย่ร์ : ทำหน้าที่ในเกมรับได้ดี หลังตามประกบปีเจ้าถิ่นจนหาจังหวะเลี้ยงผ่านเจ้าตัวได้ยากมากๆ แม้จะไม่ค่อยมีส่วนร่วมกับเกมรุกเท่าไหร่ แต่ในการเข้าสกัดเอาชนะไๆด้ถึง10ครั้ง 7 คะแนน 

โทบี้ อัลเดอร์ไวเรลด์ : มีส่วนในการเสีย 2 ประตูของทีม หลังลูกแรกมาแฉลบเจ้าตัวเข้าไป ก่อนที่ลูกที่สองนั้น เจ้าตัวดันไม่ยอมตามประกบโรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ให้ตลอด ดันปล่อยให้ได้ขึ้นโหม่งโล่งๆคนเดียว 5.5 คะแนน 

เอริก ดายเออร์ : ช่วยสกัดบอลได้ดีหลายครั้ง แม้จะช้าเกมรุกของเจ้าถิ่น แต่เจ้าตัวยังคอยซ้อนคอยประกบได้เยี่ยม แถมยังออกบอลขึ้นหน้าให้เห็นได้หลายครั้ง 6 คะแนน 

เบน เดวิส : มีจังหวะขยับขึ้นมาทำเกมทางฝั่งซ้ายบ้าง แต่หน้าที่หลักในเกมรับไล่ปิดพื้นที่เกมรุกเจ้าถิ่นได้ดี ไม่มีอะไรผิดพลาด แถมยังตามสกัดบอลก่อนเข้าพื้นที่อันตรายได้ด้วย 6.5 คะแนน 

มูสซ่า ซิสโซโก้ : เข้าปะทะกับแดนกลางเจ้าถิ่นได้ดี แม้จะเป็นรองในบ้างจังหวะแต่ก็ช่วยไล่บดไล่บี้แย่งบอลก่อนเไปถึงแดนหลังได้หลายครั้ง 6 คะแนน 

ปิแอร์-เอมิล ฮอยจ์เบิร์ก : คุมจังหวะแดนกลางให้ทีมได้ดี ทั้งช่วยไล่ตัดบอล ทั้งสกัดบอลก่อนไปพื้นที่อันตราย แถมยังมีจังหวะออกบอลสวยๆให้ทีมได้ด้วย 6.5 คะแนน 

โจวานนี่ โล เซลโซ่ : กลายเป็นคนที่ออกบอลสวยนกลับให้ทีมได้ประตูตีเสมอ แต่วันนี้เจ้าตัวโดนตามประกบติดตลอด จนแทบไม่มีจังหวะได้ออกบอลง่ายๆ จนโดนเปลี่ยนตัวออกเป็นคนแรก 6 คะแนน 

สตีเว่น เบิร์กไวจ์น : มีโอกาสได้ลุ้นทำประตูจะๆถึง 2 ครั้ง ที่พอจะช่วยให้ทีมออกนำ แต่เจ้าตัวดันโยนโอกาสนั้นทิ้งไป หลังยิงออกเอง 1ครั้ง ก่อนยิงไปชนเสาอีกครั้งหนึ่ง 5 คะแนน 

ซน ฮึง-มิน : ได้โอกาสเลี้ยงบอลไปยิงประตูช่วยให้ทีมตามตีเสมอได้ในครึ่งแรก หลังจากนั้งยังโหม่งบอลต่อให้เพื่อนลุ้นทำประตูแซงนำในครึ่งหลัง แต่เพื่อนดันทำไม่ได้ นอกนั้นก็ไม่มีอะไรโดดเด่นเพียงแค่รอจังหวะสวนกลับเท่านั้น 7 คะแนน 

แฮร์รี่ เคน : มีจังหวะครองบอลในแดนหน้าได้ดี มีโอกาสได้ลุ้นทำประตูให้ทีมพอสมควร แม้ไม่มีสกอร์ หรือแอสซิสต์ แต่ก็ยังเป้นหัวใจหลักในการพักบอลแดนหน้า 6 คะแนน 

ตัวสำรอง

ลูคัส มูร่า ลงสนามแทนที่ โจวานนี่ โล เซลโซ่ น.58 : มีโอกาสเลี้ยงบอลทำเกมให้ทีมได้บ้าง แต่ไม่มีอะไรโดเด่น แถมมักเสียบอลก่อนเข้าพื้นที่สุดท้าย 6 คะแนน 

เซร์คิโอ เรกีลอน ลงสนามแทนที่ สตีเว่น เบิร์กไวจ์น น.76 : แทบไม่มีจังหวะพาบอลสวนกลับให้ทีมได้เลย หลังลงมาเล่นในตำแหน่งปีก แต่ทีมเล่นเกมรับซะเป็นส่วนใหญ่ 5.5 คะแนน 

เดเล่ อัลลี่ ลงสนามแทนที่ ซน ฮึง-มิน น.87 : มีเวลาในสนามน้อยเกินไป ไม่มีคะแนน 

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ฟิร์มิโน่โขกนาทีสุดท้าย!! ลิเวอร์พูล สุดเฉียบเฉือน สเปอร์ส หวุดหวิด 2-1 (ชมคลิปไฮไลท์)

>> ไร้ชัย 6 นัดติด!! อาร์เซนอล 10 คนไล่เจ๊า เซาธ์แฮมป์ตัน หืดจับ 1-1 (ชมคลิปไฮไลท์)

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้

 

ยอดนิยมในตอนนี้