รีเซต
หลุดโผ.! นาดาล-เคียรีออส ไร้ชื่อลุยเดวิสคัพ เมอร์เรย์-ซเวเรฟ พร้อมลุย

หลุดโผ.! นาดาล-เคียรีออส ไร้ชื่อลุยเดวิสคัพ เมอร์เรย์-ซเวเรฟ พร้อมลุย

หลุดโผ.! นาดาล-เคียรีออส ไร้ชื่อลุยเดวิสคัพ เมอร์เรย์-ซเวเรฟ พร้อมลุย
มติชน
17 สิงหาคม 2565 ( 16:30 )
160

ราฟาเอล นาดาล และนิค เคียรีออส สองนักเทนนิสชื่อดัง ไม่มีชื่อร่วมแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลกประเภททีมชาย เดวิสคัพ ไฟนัลส์ 2022 ขณะที่ แอนดี้ เมอร์เรย์ และ อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ มีชื่อพร้อมหวดลูกสักหลาดแล้ว

เป็นอะไรที่ผิดคาดเหมือนกัน เมื่อ ราฟาเอล นาดาล และ นิค เคียรีออส สองนักเทนนิสชื่อดัง ไม่มีชื่อร่วมแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย กับราบการ เดวิสคัพ ไฟนัลส์ 2022 ซึ่งจะแข่งขันระหว่างวันที่ 13-18 กันยายน ที่ 4 เมืองในยุโรป คือ โบโลญญ่า อิตาลี / ฮัมบูร์ก เยอรมนี / บาเลนเซีย สเปน / กลาสโกลว์ สกอตแลนด์

นาดาล มือ 3 ของโลกไม่มีชื่อร่วมทีมสเปน โดยมีชื่อของ คาร์ลอส อัลคาราซ มือ 4 ของโลก, ปาโบล คาร์เรโญ่ บุสต้า มือ 14 ของโลก, โรเบร์โต้ เบาติสต้า อากุต มือ 19 ของโลก, อเลฆันโดร ดาวิโดวิช โฟกิน่า มือ 37 ของโลก, มาร์เซล กราโนเยอร์ส มือ 6 ของโลกประเภทชายคู่

ด้านออสเตรเลียไม่มี เคียรีออส มือ 28 ของโลก โดยมีชื่อของอเล็กซ์ เดอ มิเนาร์ มือ 20 ของโลก, ธานาซี่ คอกคินาคิส มือ 75 ของโลก, แมทธิว เอบเดน มือ 36 ของโลกประเภทชายคู่, แม็กซ์ เพอร์เซลล์ มือ 37 ของโลกประเภท

เลตัน ฮิววิตต์ กัปตันทีมออสเตรเลีย กล่าวว่า น่าเสียดายที่เคียรีออสไม่ขอร่วมแข่งขันในรอบนี้ ก่อนหน้านี้ก็สู้กันมาอย่างหนักกว่าจะผ่านเข้ารอบนี้มาได้ เชื่อว่าอเล็กซ์ เดอ มิเนาร์ จะเป็นผู้นำทีมที่ดีได้

ขณะที่ แอนดี้ เมอร์เรย์ อดีตนักหวดมือ 1 ของโลก มีชื่อร่วมทีทสหราชอาณาจักร ร่วมกับ คาเมรอน นอร์รี่ มือ 11 ของโลก, แดน อีแวนส์ มือ 23 ของโลก, โจ ซาลิสบิวรี่ มือ 1 ของโลกประเภทชายคู่

เมอร์เรย์ กล่าวว่า " การได้เล่นเดวิสคัพต่อหน้าแฟนเทนนิสในบ้านตัวเอง ความทรงจำดีๆ ในการเล่นเทนนิสจำนวนมากเกิดขึ้นในเดวิสคัพ การได้ติดทีมมีความหมายกับตัวเองมาก"

โนวัก โยโควิช มือ 6 ของโลกนำทีมเซอร์เบียลงแข่งขัน อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ มือ 2 ของโลกที่กำลังเรียกความฟิตหลังจากเจ็บข้อเท้า ก็มีชื่อติดทีมชาติเยอรมนี

การแบ่งกลุ่ม ดังนี้
กลุ่มเอ แข่งที่โบโลญญ่า โครเอเชีย, อิตาลี, อาร์เจนตินา, สวีเดน
กลุ่มบี ที่บาเลเนซีย สเปน, แคนาดา, เซอร์เบีย, เกาหลีใต้
กลุ่มซี ที่ฮัมบูร์ก ฝรั่งเศส, เยอรมนี, เบลเยียม, ออสเตรเลีย
กลุ่มดี ที่กลาสโกลว์ สหรัฐอเมริกา, สราชอาณาจักร, คาซัคสถาน, เนเธอรืแลนด์

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้