โหดเกิน!! อดีตทีมชาติหมอผี จบชีวิต เหตุโดนแฟนบอล ปาหินใส่ (มีคลิป)

โหดเกิน!! อดีตทีมชาติหมอผี จบชีวิต เหตุโดนแฟนบอล ปาหินใส่ (มีคลิป)
kajohnjohnyos
26 ส.ค. 57
1.9K

โหดเกินไป!!! เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ในฟุตบอลลีกของประเทศแอลจีเรีย ได้เกิดเรื่องสลดครั้งใหญ่ขึ้นสำหรับวงการฟุตบอล โดย อัลเบิร์ต เอบอสเซ่ บ็อดจองโก ดาวยิงหัวหอกชาวแคเมอรูนของสโมสรเจเอส คาบิลเย่ สโมสรในลีกแอลจีเรีย ต้องจบชีวิตลง หลังจากลงเล่นให้ต้นสังกัดในเกมแพ้ ยูเอสเอ็ม อัลเจอร์ 1-2 คาบ้าน เพราะมีกลุ่มแฟนบอลเจ้าบ้านที่ไม่พอใจผลการแข่งขันของทีม จึงได้ปาหินลงมาจากอัฒจันทร์ และโดนที่ศรีษะของ เอบอสเซ่ อย่างจัง

หลังจากนั้น มีรายงานว่า เขาได้รับการปฐมพยาบาล และถูกส่งไปยังโรงพยาบาลใกล้เคียงที่ห่างไปประมาณ 500 เมตรจากสนาม แต่ก็ไม่ทันกาล โดยเขาเสียชีวิตลง ณ โรงพยาบาลแห่งนี้ ทั้งนี้ มีรายงานว่า สมาคมฟุตบอลแห่งแอฟริกา ได้เตรียมเข้ามาสอบสวนเรื่องนี้ และมีการสั่งระงับลีกแอลจีเรียลงชั่วคราม

สำหรับเกมในวันนั้น เอบอสเซ่ เป็นคนยิงประตูตีเสมอให้กับทีมก่อนจะแพ้ไปด้วยลูกโทษที่จุดโทษ โดยดาวยิงชาวหมอผี วัย 24 ปี รายนี้ ถือเป็นหัวหอกเบอร์หนึ่งของทีม โดยซัดไป 19 ประตูจาก 32 เกม ในลีก นอกจากนี้เขายังเคยมาเล่นในลีกเอเชีย ที่มาเลเซีย ซูเปอร์ลีก ด้วยกับทีม เปรัก เอฟซี และมีดีกรีติดทีมชาติ แคเมอรูน รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี เมื่อช่วงปี 2009 รวมถึง เคยเล่นให้กับทีมชาติแคเมอรูน ชุด บี อีกด้วย

                                                         @Today News

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่
FB : TrueSportTW : True_Sport
คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

ขอขอบคุณข่าวจาก http://sports.nationalpost.com/
26-08-2557
13.30 น.

ยอดนิยมในตอนนี้