รีเซต
"บิ๊กอ๊อด" ยกเกม ไทย อัด บาห์เรน อช.คัพ คือที่สุดในใจ (ชมคลิป)

"บิ๊กอ๊อด" ยกเกม ไทย อัด บาห์เรน อช.คัพ คือที่สุดในใจ (ชมคลิป)

"บิ๊กอ๊อด" ยกเกม ไทย อัด บาห์เรน อช.คัพ คือที่สุดในใจ (ชมคลิป)
085*******
17 มีนาคม 2563 ( 12:29 )
107
2

พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกลูกหนังไทย เผยเกมที่ "ช้างศึก" ทุบชนะ บาห์เรน ในเอเชียนคัพ คือนัดที่ประทับใจที่สุด

ขอยกให้แมตช์นี้เป็นแมตช์แห่งความทรงจำ เลยก็ว่าได้ สำหรับ "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ออกมาเผยว่า แมตช์ที่ ทีมชาติไทย สามารถเอาชนะ บาห์เรน 1-0 ในศึก AFC Asian Cup 2019 ที่ประเทศ UAE นั้น เป็นเกมที่ตนเองประทับใจที่สุด บับตั้งแต่เข้ามาทำหน้าที่ประมุขลูกหนังไทย

"บิ๊กอ๊อด" ได้ออกมาเผยความทรงจำเกี่ยวกับวงการฟุตบอล ว่า "ผมเป็นคนที่ชื่นชอบ และติดตามกีฬาฟุตบอลมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว ทุกคนมีสิ่งที่คล้ายกัน คือทุกคนต้องการมีส่วนร่วมกับกีฬาฟุตบอล"

"แน่นอน แต่พอหลังจบเกมทุกคนคือเพื่อนกัน เราเล่นหนักกันในเกม เราจะเห็นแฟนบอลชาวไทยให้กำลังใจชาวออสเตรเลีย ที่ตอนนั้นประสบปัญหาไฟป่า ทุกครั้งที่ทีมชาติไทยลงทำการแข่งขัน ไม่ว่าจะรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ ถ้าผมไม่ติดธุระ ผมจะลงไปเชียร์ด้วยตัวเองแบบติดขอบสนาม บางครั้งก็ลงไปถึงในห้องนักกีฬากันเลย ผมชอบลงไปให้กำลังใจพวกเขา"

"ถ้าถามถึงแมตช์ที่ผมประทับใจที่ลืมไม่ได้ มันเป็นแมตช์ AFC Asian Cup 2019 ที่ประเทศ UAE ผมจำได้ว่าเราเอาชนะบาห์เรน 1-0 ทั้งแมตช์ก่อนหน้าเราเพิ่งแพ้ อินเดีย แบบหมดสภาพ 1-4 ซึ่งแมตช์นั้นทีมชาติไทยถูกแฟนบอลมองว่าไม่มีอนาคตแล้ว ไม่มีผลงานที่ดีในรายการนี้ แต่เราก็สามารถรวมพลังก้าวผ่านความยากลำบากมาได้ เป็นแมตช์ที่ผมรู้สึกประทับใจมากๆ"

สำหรับ "บิ๊กอ๊อด" เพิ่งได้รับการรับรองจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย หลังชนะได้การเลือกตั้งให้เข้าทำหน้าที่ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เป็นสมัยที่ 2 เรียบร้อยแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ยิงเต็มข้อ...!!! by บับเบิ้ล : สรุปโปรแกรม “ไทยลีก” ปรับใหม่

ลุยเวียดนาม!! ทีมบอลวีลีกทุ่ม 18 ล้านบาท ดึงตัว สารัช

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้