ได้ลุ้น! เมอร์รีย์ ผ่าน นอร์รี เข้ารอบ 8 คนสุดท้าย ไปเจอ ธีม ใน เทนนิส ไชน่า โอเพ่น

3 ตุลาคม 2562 ( 06:00 )
101

อดีตมือ 1 ของโลกจากสหราชอาณาจักร ยังคงต่อสู้เพื่อที่จะได้กลับมาเล่นเทนนิสในระดับท็อปอีกครั้ง และคราวนี้เขาไปได้ไกลในรายการระดับ เอทีพี 500 ที่จีน

แอนดี เมอร์รีย์ อดีตนักเทนนิสมือ 1 ของโลก จากสหราชอาณาจักร เข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศครั้งแรกของปีนี้ได้สำเร็จ หลังเอาชนะ คาเมรอน นอร์รี นักหวดเพื่อร่วมชาติ 2-1 เชต ในศึก เทนนิส ไชน่า โอเพ่น ที่ประเทศจีน

หลังจาก 2 เชต กับ 2 ไทเบรก นักจากแดน วิสกี้ ก็เอาชนะในเชตที่ 3 ไปได้แบบไม่ยากลำบากเกินไป ด้วยสกอร์ 7-6 ไทเบรก 8-6, 6-7 ไทเบรก 4-7 และ 6-1 แต่ใช่เวลารวมไปเกือบ 3 ชั่วโมง ในการแข่งขันที่กรุงปักกิ่ง

นี่เป็นครั้งแรกที่ เมอร์รีย์ เอาชนะแมตช์ใน เอทีพี ทัวร์ ได้ 2 แมตช์ ติดต่อกัน นับตั้งแต่เขาเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บที่สะโพก เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาด้วย

โดยรอบต่อไป เมอร์รีย์ จะต้องเจอกับของแข็งอย่าง โดมินิค ธีม มือวางอันดับ 1 ของรายการ จาก ออสเตรีย โดยแมตช์ดังกล่าว จะเล่นกันในวันศุกร์นี้

นี่เป็นการเล่นในรอบ 8 คนสุดท้ายในการแข่งขันของ เอทีพี ครั้งแรก ของเมอร์รีย์ ในรอบกว่า 1 ปีด้วย โดยครั้งสุดท้ายที่เขาได้เล่นในรอบนี้ คือแมตช์ที่เขาพ่ายต่อ เฟอร์นานโด เบร์ดาสโก ในเทนนิส เซิ่นเจิ้น โอเพ่น เมื่อเดือนกันยายน ปีก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ยังไม่ท็อปฟอร์ม! เมอร์รีย์ ตกรอบ 16 คนสุดท้าย เทนนิส ซูไฮ่ แชมเปี้ยนชิพ

– ดูบอลออนไลน์ ฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่
– คำถามเกี่ยวกับการสมัครแพ็กเกจ คลิกที่นี่

Tag

#เทนนิส
#เอทีพี
#แอนดี้ เมอร์เรย์
#ไชน่า โอเพ่น

บทความที่เกี่ยวข้อง