รีเซต

ไม่งั้นสั้นไป!! เอฟเอ ชงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะยาวถึง ตุลาคม

ไม่งั้นสั้นไป!! เอฟเอ ชงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะยาวถึง ตุลาคม
nai_sailom
9 มิถุนายน 2563 ( 13:00 )
88

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หวังยืดเวลาเปิดตลาดนักเตะออกไปอีก 1 เดือน เพื่อให้แต่ละสโมสรได้มีเวลาในการช็อปปิ้งเตรียมทีมให้เหมาะสม หลังต้องปิดฤดูกาลนี้ช้ากว่ากำหนด

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ เตรียมทำการหารือเพื่อที่จะหาทางยืดตลาดนักเตะออกไปยันเดือนตุลาคมนี้ หลังฤดูกาลปัจจุบันต้องปิดช้ากว่ากำหนด เพราะโควิด-19

ตลาดนักเตะในอังกฤษ เริ่มเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 18 มิถุนายน นี้ ตามกำหนดการณ์เดิม แต่ในช่วงเวลาดังกล่าว หลายทีมยังไม่น่าจะทำการซื้อขายนักเตะได้ เพราะยังมีภารกิจที่ต้องลงสนาม

พรีเมียร์ลีก จะกลับมาเตะในสัปดาห์เดียวกับที่ตลาดนักเตะเปิดฉาก และจะลงสนามยาวไปจนถึงสิ้นเดือนกรกฎาคม กว่าจะสิ้นสุดฤดูกาลในการเตะ 92 นัดที่เหลือ

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า เคยให้คำแนะนำว่า ตลาดนักเตะในลีกยุโรป ควรจะยืดหยุนเวลาเปิด-ปิด เพื่อให้สอดคล้องกับช่วงเวลาที่ต้องเลื่อนเกมการแข่งขันออกมา

เอฟเอ ก็กำลังพิจารณาในเรื่องดังกล่าว และคิดว่า การปิดตลาดนักเตะในวันที่ 2 ตุลาคม จะเป็นการดีที่เนื่องจากน่าจะเป็นเวลาที่ลีกอื่น ๆ ก็น่าจะเลื่อนมาในช่วงเวลานี้เช่นกัน

สหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศส หรือ แอฟแอฟแอฟ ได้เปิดตลาดนักเตะในประเทศไปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เนื่องจากลีกของพวกเขาได้ทำการยกเลิกการแข่งขันไปก่อนหน้านี้ แต่พวกเขาก็เตรียมชงเรื่องให้แต่ละทีมซื้อนักเตะจากนอกลีกได้ตั้งแต่ สิงหาคม ถึง ตุลาคม เช่นกัน

ขณะที่ สหพันธ์ฟุตบอลอิตาเลียน หรือ เอฟไอจีซี ออกมายืนยันเรียบร้อยแล้วว่า ตลาดนักเตะของพวกเขา จะมีระยะเวลาตั้งแต่ 1 กันยายน ถึง 5 ตุลาคม ก่อนที่ กัลโช่ เซเรีย อา จะเปิดฉากในสิ้นเดือนนั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>มือปืนส่องไกล! ดูประตู "ส่องนอกกรอบ" ที่ออกมาสุดเฉียบในศึก พรีเมียร์ลีก (ชมคลิป)
>>สวนฟาวเลอร์! บัลลัค เชื่อ แวร์เนอร์ ไปได้สวยในพรีเมียร์ลีก

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้