รีเซต
ปลื้มเลย!! 3 แข้งไทยสุดเซอร์ไพรส์ ได้รับภาพจากผู้วาด 'กัปตันซึบาสะ' (ชมคลิป)

ปลื้มเลย!! 3 แข้งไทยสุดเซอร์ไพรส์ ได้รับภาพจากผู้วาด 'กัปตันซึบาสะ' (ชมคลิป)

ปลื้มเลย!! 3 แข้งไทยสุดเซอร์ไพรส์ ได้รับภาพจากผู้วาด 'กัปตันซึบาสะ' (ชมคลิป)
มติชน
17 พฤศจิกายน 2564 ( 17:30 )
372

3 แข้งไทยซึ่งค้าแข้งอยู่ที่ญี่ปุ่น ได้แก่ เจ-ชนาธิป, อุ้ม-ธีราทร และ ย้า-สิทธิโชค สุดเซอร์ไพรส์ หลังได้รับภาพจากอาจารย์ โยอิชิ ทาคาฮาชิ ผู้วาดมังงะระดับตำนานอย่าง กัปตันซึบาสะ

 

ชนาธิป สรงกระสินธ์ ของ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร, ธีราทร บุญมาทัน จาก โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส เเละ สิทธิโชค ภาโส ที่เล่นอยู่กับ เอฟซี ริวกิว ได้รับของขวัญสุดพิเศษจากอาจารย์โยอิชิ ทาคาฮาชิ เจ้าของการ์ตูน “กัปตันซึบาสะ” ที่ได้วาด 3 นักเตะทีมชาติไทย ในรูปเเบบตัวการ์ตูน ซึ่งเพจ “J.League เจลีก ลีกฟุตบอลอาชีพแห่งประเทศญี่ปุ่น” นำมาเผยแพร่ นาทีที่ทั้ง 3 คนได้รับของขวัญ ซึ่งต่างร้องว้าวกันออกมาเลยทีเดียว

โยอิชิ ทาคาฮาชิ กล่าวถึงการวาดรูปครั้งนี้ว่า “ในเรื่องกัปตันซึบาสะ ผมเคยวาดนักเตะไทยมาก่อน แต่คราวนี้ค่อนข้างยากที่จะวาดผู้เล่นตัวจริง ผมทำงานหนักในเรื่องนี้ และคิดว่ารูปต่างๆ ที่ออกมาดูดีทีเดียว หวังว่าคนไทยจะชื่นชอบ ผมดีใจมากที่นักเตะไทยมีบทบาทสำคัญในเจลีก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ชนาธิป ซึ่งเป็นตัวหลักให้กับ ซัปโปโร และยิงได้หลายประตู ธีราทร ก็ทำให้มารินอส ได้รับชัยชนะ ซึ่งถือเป็นความสำเร็จอย่างมาก หวังว่าเจลีกจะมีบรรยากาศที่นักเตะไทยเข้ามาร่วมเล่นมากขึ้นเรื่อยๆ ผมหวังว่านักเตไทยคนอื่น จะตาม ชนาธิป, ธีราทร และ และสิทธิโชค มาญี่ปุ่น อยากให้นักเตะไทยทั้ง 3 คน เล่นในเจลีกต่อไป และแสดงให้เด็กไทยเห็นความสำคัญของการมีความฝัน จงพยายามทำให้ดีที่สุดต่อไป”


ด้าน สิทธิโชค กล่าวว่า “เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รูปนี้ ที่มีคนที่วาดรูปการ์ตูนที่เก่งที่สุดวาดให้ ผมดีใจ เป็นแรงผลักดัน ให้มีโอกาสลงเล่นเหมือนพี่ๆ และสู้ต่อที่นี่”

ชนาธิป กล่าวว่า “มีความสุขจริงๆ มันสุดยอดมาก ขอบคุณมากๆ ผมชอบ คุณทาคาฮาชิมาก มันเยี่ยมไปเลย สุดยอด

ขณะที่ ธีราทร กล่าวว่า “เห็นถึงความตั้งใจของอาจารย์มากเลย เขาทำงานหนักมาก คือเพราะว่าตัวจริงมันไม่เหมือนการ์ตูนที่เขาจินตนาการขึ้นมา ขอบคุณจริงๆ ที่ทำให้ผมได้มีรูปดีๆ อย่างนี้ แล้วก็เก็บเป็นที่ระลึก ในการมาเล่นเจลีก มันจะอยู่กับผมตลอดไป จนกว่าไม่อยู่บนโลกใบนี้แล้ว ก็จะไปอยู่กับลูกหลาน และครอบครัวต่อไป ขอบคุณที่ให้เกียรติในครั้งนี้”

ก่อนหน้านี้ ก็ได้มีการนำผลงานของ อาจารย์โยอิชิ ทาคาฮาชิ ที่วาดนักเตะทั้ง 3 คน ไปไว้ที่สวนเฉลิมหล้า เขตราชเทวี มาแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

--------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะ ตามประสาคนรักกีฬากันได้ที่ TrueID Community คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ