รีเซต
รุ่นพี่ส่งใจเชียร์! อดีตฮีโร่ 'วิว เยาวภา' เชื่อฝีมือ 'น้องเทนนิส' คว้าทองโอลิมปิกแน่

รุ่นพี่ส่งใจเชียร์! อดีตฮีโร่ 'วิว เยาวภา' เชื่อฝีมือ 'น้องเทนนิส' คว้าทองโอลิมปิกแน่

รุ่นพี่ส่งใจเชียร์! อดีตฮีโร่ 'วิว เยาวภา' เชื่อฝีมือ 'น้องเทนนิส' คว้าทองโอลิมปิกแน่
มติชน
18 กรกฎาคม 2564 ( 14:30 )
575

“วิว” เยาวภา บุรพลชัย อดีตนักเทควันโดทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองแดง โอลิมปิก 2004 แสดงความเชื่อมั่นว่า “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวรุ่นน้อง จะสามารถคว้าเหรียญทองในศึกโอลิมปิก 2020 ได้อย่างแน่นอน

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดสาวทีมชาติไทย วัย 23 ปี เป็นความหวังสูงสุดของทัพนักกีฬาไทย ในการคว้าเหรียญทอง จากการแข่งขันเทควันโด รุ่น 49 กก.หญิง ในมหกรรมกีฬา โอลิมปิก 2020 “โตเกียวเกมส์” ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม - 8 สิงหาคม

โดย “น้องเทนนิส” มีโปรแกรมลงแข่งขันวันที่ 24 กรกฎาคม ตั้งแต่ช่วงเช้าของเมืองไทย ซึ่งหากน้องเทนนิส ทำได้ตามเป้าหมายจะทะลุเข้าไปชิงเหรียญทอง ในเวลาประมาณ 19.30 น. ของเมืองไทย

“วิว” เยาวภา บุรพลชัย อดีตฮีโร่เหรียญทองแดง โอลิมปิกเกมส์ 2004 รุ่นน้ำหนัก 47-51 กก. ของทีมเทควันโดไทย เปิดเผยว่า ด้วยกฎกติกาการให้คะแนนแบบใหม่ของกีฬาเทควันโด และรูปร่างสรีระของ “เทนนิส” รุ่นน้องทีมชาติไทย ที่ได้เปรียบช่วงขาที่ยาวกว่าคู่แข่ง ต้องบอกว่า โอลิมปิกเกมส์ 2020 เชื่อมั่นว่า น้องเทนนิสจะสามารถคว้าเหรียญทองมาครองเป็นของขวัญให้กับคนไทยในช่วงวิกฤตโควิด-19 ได้อย่างแน่นอน

น้องเทนนิสอยู่ในช่วงที่เหมาะสมในการที่จะคว้าเหรียญทองครั้งนี้อย่างมาก ร่างกายแข็งแกร่ง จิตใจแกร่ง คุมน้ำหนักครั้งนี้ได้ดีมาก รวมถึงเรื่องของเทคนิคเทควันโดของน้องเทนนิสที่สั่งสมมา แรงกิ้งอันดับ 1 ของโลกในรุ่นนี้อีก กระดูก ชั่วโมงบินสูง ทำให้โอกาสเปิดกว้างอย่างมาก ที่จะคว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์เหรียญแรกให้กับวงการเทควันโดไทย

เยาวภา กล่าวต่อว่า สำหรับคู่แข่งตัวฉกาจของน้องเทนนิสอย่าง หวู จิง หยู จอมเตะจากจีนนั้น จริงๆ แล้ววิวก็รู้จัก หวู จิง หยู และได้แอบเข้าไปส่องดูความเคลื่อนไหวของเธอ และได้คุยกันบ้างเหมือนกัน หวู จิง หยู มีลูกแล้ว 1 คนด้วย อย่างไรก็ตาม หวู จิง หยู เก็บตัวเงียบไม่ปล่อยความลับของเธอมาเลย เราก็ไม่รู้ว่าด้วยการที่เลื่อนแข่งมา 1 ปี เธอจะมีแผนรับมือน้องเทนนิสอย่างไร แต่เชื่อว่า น้องเทนนิส ที่เหนือกว่าในชั่วโมงนี้ จะคุมเกมเอาชนะคว้าเหรียญทองได้ ส่วนคู่แข่งอีกรายจากเกาหลีใต้ ก็ไม่น่าจะต้านน้องเทนนิสไหว

“อยากเป็นกำลังใจให้น้องคว้าทองมาให้ได้ เป็นของขวัญสำหรับคนไทย ขอให้น้องมีสมาธิ ทำให้ดีที่สุด เต็มที่ พี่วิวเป็นกำลังใจให้ และจะคอยเชียร์น้องในวันที่ 24 กรกฎาคม” อดีตฮีโร่รุ่นพี่กล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้