เพื่อส่วนรวม! แลมพาร์ด หวังทุกฝ่ายร่วมถกเพื่อปรับปรุง วีเออาร์ ซัมเมอร์นี้

เพื่อส่วนรวม! แลมพาร์ด หวังทุกฝ่ายร่วมถกเพื่อปรับปรุง วีเออาร์ ซัมเมอร์นี้
nai_sailom
4 ก.ค. 63
58

หลังจากที่ “ไก่เดือยทอง” ของเจ้านายเก่าโดน วีเออาร์ ทำพิษจนพ่ายต่อ “ดาบคู่” ผู้จัดการทีมของ “สิงห์บลูส์” ก็หวังให้มีการปรับปรุงวีเออาร์ให้ดียิ่งขึ้นไป

แฟรงก์ แลมพาร์ด หัวหน้าโค้ชของเชลซี แสดงความเห็นว่าเขาต้องการให้มีเสียงสะท้อนครั้งใหญ่ในช่วงจบฤดูกาล เพื่อปรับปรุงระบบ วีเออาร์ ให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

อดีตกองกลางเชลซี ออกมากล่าวหลังจากทีม ประตูตีเสมอของ ท็อตแนม ฮ็อทสเปอร์ ในเกมกับ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ถูกปกฺเสธเพราะ ลูคัส มูร่า โดนตับแฮนด์บอลขณะที่กำลังล้มลงและควบคุมตัวเองไม่ได้

วีเออาร์ มองว่าจังหวะดังกล่าว เป็นแฮนด์บอล เพราะบอลไปโดนแขนของมูร่าที่พยายามใช้มือยันตัวเพื่อไม่ให้ใบหน้ากระแทกก่อนถึงพื้น

แลมพาร์ด มองว่านี่เป็นจุดที่น่าเห็นใจสำหรับ โชเซ่ มูรินโญ่ และระบบช่วยการตัดสินด้วยวิดีโอดังกล่าว ควรจะถูกปรับปรุงให้ดีกว่านี้

“ผมไม่คิดว่านั่นควรไม่เป็นประตู” แลมพาร์ด กล่าว “เมื่อผมได้ยินเวลาที่ผู้จัดการทีมวิจารณ์หรือคร่ำครวญเกี่ยวกับวีเออาร์ ผมเข้าใจนะ มันยากมากที่จะทำใจยอมรับ

“ในขณะเดียวกัน ผมก็เห็นใจผู้ตัดสิน และรวมไปถึงเจ้าหน้าที่ วีเออาร์ เพราะว่า มันก็เป็นกฎที่ถูกวางเอาไว้แล้ว

“มันเป็นกรณีหนึ่งที่สามัญสำนึกควรที่จะมากเกี่ยวข้องกับการตัดสินครั้งนี้ แต่ กฎก็ได้ระบุบางสิ่งบางอย่างที่ชีดเจนในการตัดสินใจไว้ ดังนั้นการแฮนด์บองจึงเกิดขึ้น

“วีเออาร์ พัฒนาเราในหลาย ๆ ด้าน แต่ มันก็ยังมีทางที่จะพัฒนา วีเออาร์ อยู่เช่นกัน

“ผมคิดว่า (เราจำเป็น) ต้องนั่งรวมกันในตอนจบฤดูกาลพร้อมหน้ากันทุกคน กรรมการ ผู้จัดการทีม นักเตะ และใครก็ตามที่เกี่ยวข้อง และรักเกมการแข่งขัน จะสามารถร่วมให้ข้อมูลกันเราได้ และพยายามที่จะทำให้มันดีกว่าที่เป็นอยู่ในตอนนี้”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>เลิกฝัน! คล็อปป์ ยัน ไม่ทิ้งแจกของขวัญทีมอื่นด้วยการทิ้งเกมที่เหลือในพรีเมียร์ลีก
>>ชนะเป็นแล้ว!! เชฟฯ ยูไนเต็ด เปิดรังไล่อัด สเปอร์ส หมดสภาพ 3-1 (ชมคลิปไฮไลท์)

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้