เพราะเหตุใด!! พรีเมียร์ลีกแจงเหตุ เชลซี นำจ่าฝูง แม้แต้ม-ลูกได้เสียเท่ากับ ลิเวอร์พูล

เพราะเหตุใด!! พรีเมียร์ลีกแจงเหตุ เชลซี นำจ่าฝูง แม้แต้ม-ลูกได้เสียเท่ากับ ลิเวอร์พูล
ข่าวสด
23 ก.ย. 64
660

พรีเมียร์ลีก ออกแถลงการณ์ไขข้อสงสัยว่าเหตุใด เชลซี ถึงขึ้นไปนำเป็นจ่าฝูงของลีกสูงสุดแดนผู้ดีในขณะนี้ทั้งๆที่มีแต้ม, ลูกได้เสีย และประตูได้เท่ากับ ลิเวอร์พูล

ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2021-22 ผ่านไปแล้ว 5 เกมซึ่งหากอิงตามตารางคะแนนในขณะนี้ เชลซี รั้งตำแหน่งจ่าฝูงจากผลงานชนะ 4 เสมอ 1 แพ้ 0 นัด มี 13 คะแนน ยิงได้ 12 ลูก เสีย 1 ลูก และมีผลต่างประตูได้เสียบวก 11 ลูก

ถึงกระนั้น ลิเวอร์พูล ทีมรองจ่าฝูงก็มีสถิติทุกอย่างเท่ากับ เชลซี ไม่ว่าจะเป็นคะแนน ลูกได้เสีย และประตูที่ยิงได้ แต่กลับถูกจัดให้อยู่ในอันดับ 2 ของตาราง ทำให้เกิดเป็นประเด็นถกเถียงกันว่าเพราะเหตุใด "สิงห์บลูส์" ถึงได้อยู่ในตำแหน่งจ่าฝูง

กระทั่งล่าสุด พรีเมียร์ลีก ได้ออกแถลงการณ์ในเรื่องดังกล่าว โดยระบุว่า ตามกฎข้อ C.7 ในพรีเมียร์ลีก แฮนด์บุ๊ก หากมี 2 ทีมที่มีคะแนน, ผลต่างประตูได้เสีย, ประตูที่ยิงได้ เท่ากันก็ถือว่าเป็นการครองจ่าฝูงร่วมกัน แต่เนื่องจากในตารางของลีกนั้นสามารถมีจ่าฝูงได้เพียงทีมเดียว เชลซี จึงถูกจัดให้อยู่เหนือ ลิเวอร์พูล ด้วยเหตุผลทางตัวอักษรนำหน้าของสโมสรที่มาก่อนเท่านั้น

อย่างไรก็ดี หากเกิดกรณีดังกล่าวเมื่อจบฤดูกาลจะใช้การตัดสินแชมป์ด้วยกฎเฮด ทู เฮด ที่จะตัดสินจากผลงานการพบกันของทั้งสองทีม ซึ่งถ้ายังเท่ากันอีกก็จะมีการแข่งขันนัดพิเศษเพื่อหาผู้ชนะตามกฎข้อ C.17 ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้