รีเซต
บ๊ายบายไทยแลนด์!! "ปูลปิส" อำลาทีมฟุตซอลไทย คาดโดดคุม เบนฟิก้า ในลีกฝอยทอง

บ๊ายบายไทยแลนด์!! "ปูลปิส" อำลาทีมฟุตซอลไทย คาดโดดคุม เบนฟิก้า ในลีกฝอยทอง

บ๊ายบายไทยแลนด์!! "ปูลปิส" อำลาทีมฟุตซอลไทย คาดโดดคุม เบนฟิก้า ในลีกฝอยทอง
KiTTiSaK
6 กรกฎาคม 2564 ( 19:35 )
588

"ปูลปิส" ตัดสินใจแยกทางกับทีมฟุตซอลทีมชาติไทยแล้ว ท่ามกลางข่าวลือหนาหูว่าเจ้าตัว เตรียมไปรับงานคุมทีมฟุตซอลของ เบนฟิก้า สโมสรดังแห่งโปรตุเกส

โฮเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดส หรือ "ปูลปิส" เฮดโค้ชชาวสเปน ตัดสินใจแยกทางกับทีมฟุตซอลทีมชาติไทยแล้ว จากการยืนยันของ “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และประธาน​พัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดไทย

"ด้วยสถานการณ์การเเพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย ทำให้การดำเนินการเตรียมทีมฟุตซอลทีมชาติไทยในช่วงปีที่ผ่านมา จนถึงในปัจจุบันนั้นมีความยากลำบาก มีข้อจำกัด เเละเป็นอุปสรรคในทางปฏิบัติงานของผู้ฝึกสอน ทั้งในและนอกสนาม ซึ่งส่งผลกระทบต่อแผนงาน และตัวของปูลปิสก็พยายามอย่างเต็มที่"

“อย่างไรก็ตาม จากการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ระหว่างผมและปูลปิส เพื่อให้เกียรติซึ่งกันและกันแล้ว จึงได้บรรลุข้อตกลงเพื่อยุติสัญญา ซึ่งเป็นความยินยอมด้วยกันทั้ง 2 ฝ่าย อีกทั้งเปิดโอกาสให้ ปูลปิส ไปแสวงหาความท้าทายใหม่ โดยผมขอขอบคุณปูลปิสที่ทำงานร่วมกันมา สร้างผลงานที่ยอดเยี่ยม เเละเป็นที่ประจักษ์ให้กับวงการฟุตซอลไทย รวมทั้งผลงานที่นำพาทีมชาติไทยผ่านเพลย์ออฟไปฟุตซอลโลกเป็นสมัยที่ 6 ได้สำเร็จ ถือว่า ปูลปิส ได้พาทีมฟุตซอลไทยถึงจุดหมายก่อนจะจากกันด้วยความเข้าใจ ในโอกาสนี้ผมขออวยพรให้ ปูลปิส โชคดี เเละประสบความสำเร็จในเส้นทางอาชีพของเขาในอนาคต” บิ๊กป๋อมกล่าว

ทั้งนี้ มีรายงานจากสื่อโปรตุเกสระบุว่า เฮดโค้ชเลือดกระทิงดุรายนี้กำลังจะเข้ารับตำแหน่งกุนซือของ เบนฟิก้า สโมสรดังของแดนฝอยทอง โดยเตรียมเซ็นสัญญา 2 ปี และจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเร็วๆนี้ 

จากการแยกทางกับ ปูลปิส ดังกล่าว ทำให้ทีมฟุตซอลไทยต้องเร่งหากุนซือคนใหม่เข้ามาทำหน้าที่แทนอย่างเร่งด่วย เนื่องทัพช้างศึกโต๊ะเล็กมีภารกิจสำคัญรออยู่ นั่นคือศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 ที่ประเทศลิทัวเนีย ระหว่างวันที่ 12 ก.ย. - 3 ต.ค.นี้ 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> อาเซียนไปสอง!! เปิดโผ 24 ทีมตีตั๋วลิ่วรอบสุดท้าย ศึกฟุตซอลโลก 2021

>> มีลุ้นเข้ารอบ!! ไทย ร่วมกลุ่มโปรตุเกส,โมร็อคโก,หมู่เกาะโซโลมอน ฟุตซอลโลก 2021

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้