แชมป์แรก! อาร์เตต้า รับ คว้าแชมป์เอฟเอ คัพ คือความรู้สึกที่ดีที่สุดในอาชีพ

nai_sailom
nai_sailom
2 สิงหาคม 2563 ( 23:00 )
100
2

กุนซือ “ปืนใหญ่” พาทีมคว้าแชมป์แรกได้สำเร็จหลังคุมทีมได้ไม่ถึงปี และเขาก็ยอมรับว่าการเดินทางมาถึงจุดนี้เป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่สำหรับเขามาก

มิเกล อาร์เตต้า หัวหน้าโค้ชของ อาร์เซนอล ยกย่องความสำเร็จในการคว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ หลังเอาชนะ เชลซี เป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาชีพของเขา

ทีม “ปืนใหญ่” คว้าแชมป์เอฟเอ คัพ สมัยที่ 14 ด้วยการเอาชนะ เขลซี ไปได้ 2-1 ในเกมวันเสาร์ที่ผ่านมา และกลายเป็นแชมป์แรกของสโมสรในรอบ 3 ปี

อาร์เตต้าได้รับการยกย่องจากนักเตะของเขาค่อนข้างสูงในการคว้าแชมป์แรกในรายการนี้ และตัวเขาเองก๋ยอมรับว่านี่เป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่ในอาชีพกุนซือของเขาจริง

ยิ่งอ่าน ยิ่งได้ รับไปเลย ทรูพอยท์ ... ง่ายขนาดนี้ คลิกเลย

“ผมภูมิใจมาก ๆ ที่เราทำสิ่งนี้ได้สำเร็จ เพราะผมรู้ดีถึงความยากลำบากและทุกอย่างที่เราเคยผ่านมาว่ามันหนักหนาแค่ไหน” อาร์เตต้า กล่าว

“สำหรับผมโดยส่วนตัว มันช่างยากลำบากในช่วงหกเดือนที่ผ่านมาในการทำสิ่งต่าง ๆ รวมไปถึงเรื่องราวมากมายที่เกิดขึ้น แต่ผมมีเป้าหมายเดียวเมื่อผมมาที่นี่ คือการทำให้นักเตะและทีมงานของเราเชื่อว่าสามารถทพสิ่งนี้ได้

“เราต้องเปลี่ยนพลังงานและความคิดของเรา และเพียงแค่เห็นพวกเขาทั้งหมดในห้องแต่งตัวที่กำลังสนุกไปกับมัน ก็ทำให้ผมภูมิใจมากขึ้นและเป็นผลมาจากที่เราสามารถทำสิ่งต่าง ๆ และคว้าแชมป์ร่วมกันได้”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ได้ไปยูโรป้า! อาร์เซนอล พลิกแซงชนะ เชลซี 2-1 คว้าแชมป์เอฟเอ คัพ (ชมคลิป)
>>ใจหายวาบ!! "โอบา" ทำถ้วยแชมป์เอฟเอคัพหลุดมือหล่นกลางเวมบลีย์ (ชมคลิป)

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

Tag

#ฟุตบอล
#มิเกล อาร์เตต้า
#อาร์เซนอล
#เอฟเอ คัพ

บทความที่เกี่ยวข้อง