รีเซต
เหนือชั้น!! วีระพล ทุบกำปั้นจอร์แดน คว้าตั๋วไปโอลิมปิก ปารีส 2024

เหนือชั้น!! วีระพล ทุบกำปั้นจอร์แดน คว้าตั๋วไปโอลิมปิก ปารีส 2024

เหนือชั้น!! วีระพล ทุบกำปั้นจอร์แดน คว้าตั๋วไปโอลิมปิก ปารีส 2024
TNN ช่อง16
2 มิถุนายน 2567 ( 00:55 )
121

วีระพล จงจอหอ กำปั้นหนุ่มทีมชาติไทย หลานชายของสมจิตร จงจอหอ คว้าตั๋วไปลุยโอลิมปิก ปารีส 2024 ได้สำเร็จ หลังจากโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม เอาชนะ ฮุสเซน อิสไฮ จากจอร์แดน ในศึกมวยสากล คัดเลือกไปโอลิมปิก ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก

การแข่งขันมวยสากลระดับโลก เพื่อคัดเลือกไปโอลิมปิก เลก 2 หรือ 2nd World Qualifying Tournament Boxing Road To Paris – Bangkok ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก วันเสาร์ที่ 1 มิถุนายน รอบค่ำ มีนักชกไทยลงแข่งขันอีก 2 ราย

โดยในรุ่น 80 กก.ชาย มีโควต้า 3 ที่นั่งรอบรองชนะเลิศ วีระพล จงจอหอ พบกับ ฮุสเซน อิสไฮ จาก จอร์แดน ซึ่งผู้ชนะผู้นี้จะได้โควต้าไปโอลิมปิกทันที แต่ถ้าแพ้จะต้องชกในรอบบ็อกออฟเพื่อหาผู้ชนะคว้าตั๋วใบสุดท้าย

เกมการชกของคู่นี้เป็นไปอย่างตื่นเต้น นักชกจอร์แดนตัวเล็กเปิดฉากบุกทันที ขณะที่วีระพลไม่ถอย แต่ปักหลักชิงจังหวะตอบโต้เอาคืนมีซ้ายนำตามด้วยขวา โต้คือหนักๆ ทำได้จะแจ้ง แต่ฮุสเซนไม่ยอมง่ายๆ เปิดฉากเดินลุยเข้าหาต่อยได้ดุดันเช่นกัน ดวลกันชนิดใจหายใจคว่ำ ครบยกวีระพลชนะคะแนน 5-0 คว้าตั๋วไปโอลิมปิกได้สำเร็จ

วีระพลได้เผยว่า ไฟท์นี้ทำการบ้านมาเป็นอย่างดี ไม่ถอย ไม่หนี จนเกินไป เน้นชิงจังหวะสู้กัน ซึ่งก็ดีใจที่ทำได้สำเร็จคว้าโควต้าไปโอลิมปิกในสนามนี้ได้ ซึ่งต่อไปก็จะพยายามพัฒนาตัวเองให้ดีกว่านี้

ทางด้าน สมจิตร จงจอหอ ฮีโร่โอลิมปิกคนดัง ได้มาร่วมแสดงความยินดีกับหลานรัก โดยก่อนหน้าการชกได้มีการพูดคุยทำความเข้าใจถึงวิธีการชก ซึ่งก็ทำได้ตามเป้าที่วางเอาไว้ โดยในครั้งต่อไปเชื่อว่ามีโอกาสที่จะลุ้นถึงเหรียญโอลิมปิกได้ อยู่ที่มุมมองความคิดและความตั้งใจ

ส่วน นายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง / รองประธานกรรมการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในฐานะนายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย และประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันมวยสากลระดับโลก เพื่อคัดเลือกไปโอลิมปิก ได้เผยว่า ตนยินดีกับวีระพลด้วยที่ทำได้สำเร็จ ซึ่งอย่างที่บอกตนดูวีระพลมาตั้งแต่เยาวชนมีพัฒนาการที่ดีขึ้น ซึ่งต่อไปจะต้องมีการเก็บตัวฝึกซ้อมในช่วง 2 เดือนต่อจากนี้ให้ดีขึ้นกว่าเดิม ตอนนี้เราได้มา 7 โควต้าแล้ว ต้องรอดูว่าวันสุดท้ายเราจะได้เพิ่มอีกหรือไม่

ร่วมส่งเสียงเชียร์นักกีฬามวยสากลไทยคว้าตั๋วไปโอลิมปิกอีก 2 รุ่น ในวันพรุ่งนี้ (อาทิตย์ที่ 2 มิถุนายน) รอบบ่าย ใบสน มณีก้อน รุ่น 75 กก. หญิง และรอบเย็น นิลาวัลย์ เตชะสืบ รุ่น 57 กก. หญิง ที่ สนามอินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

------------------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/ ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้