รีเซต
พรีเมียร์ลีก ปรับกฎล้ำหน้า รับเปิดซีซั่นใหม่ (มีคลิป)

พรีเมียร์ลีก ปรับกฎล้ำหน้า รับเปิดซีซั่นใหม่ (มีคลิป)

พรีเมียร์ลีก ปรับกฎล้ำหน้า รับเปิดซีซั่นใหม่ (มีคลิป)
4 สิงหาคม 2558 ( 13:02 )
4.1K


ศึกฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศปรับกฎกติกาใหม่เรื่องการล้ำหน้า ให้มีความชัดเจนกว่าเดิม โดยจะเริ่มใช้ในซีซั่น 2015/16 ที่กำลังมาถึง…

       สุดสัปดาห์นี้ ก็จะเป็นการเริ่มต้นนัดแรก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลใหม่ 2015/16 มีการอัพเดทกฎล้ำหน้าใหม่ ซึ่งเป็นการแก้ปัญหาจากประตูกังขาหลายๆลูกในปีที่ผ่านมา

       โดยกฎเดิมของการล้ำหน้านั้น กรณีมีผู้เล่นฝั่งเกมบุก ยืนอยู่ในตำแหน่งที่ “ล้ำหน้า” ผู้เล่นจะล้ำหน้าได้ ผู้เล่นคนดังกล่าวต้องสัมผัลบอลจังหวะนั้นๆ แต่ถ้าหากยืนตำแหน่ง “ล้ำหน้า” พยายามมีส่วนร่วมกับบอล แต่ไม่ถูกบอล ก็จะไม่ถูกยกธงให้เป็นการล้ำหน้า

       บอลลีกเมืองผู้ดี ได้จัดการปรับปรุงเพิ่มเติมให้ การยืนอยู่ในตำแหน่ง “ล้ำหน้า” แบบใดก็ตาม ไม่ว่าจะสัมผัสบอลหรือไม่ แต่หากมีส่วนกับการเล่นนั้นๆ ก็จะถูกยกธงเป็นลูก “ล้ำหน้า” ทันที เหตุผลจากเป็นผลกระทบโดยอ้อมให้คู่ต่อสู้เสียเปรียบ จากการยืนรบกวนการเล่น


*** คลิปตัวอย่างกฎล้ำหน้าใหม่ พรีเมียร์ลีก 2015/16 ***

       จากปัญหาในปีที่ผ่านมากล่าวถึง ตัวอย่างเช่นจังหวะนี้ อังเดร เอร์เรร่า ส่งบอลออกจากเท้าหมายทำประตู แต่ทางเพื่อนร่วมทีม เวย์น รูนี่ย์ ไปยืนอยู่ในตำแหน่ง “ล้ำหน้า” อย่างชัดเจน แม้จะไม่ได้สัมผัสบอลก็ตาม บอลไหลผ่านรูนี่ย์เข้าประตูไป หากเป็นกฎเดิมก็เป็นประตูไป แต่ถ้าเป็นกฎล้ำหน้าใหม่ ลูกนี้จะไม่เป็นประตู เพราะเหตุมองว่าเป็นการรบกวนการเล่นคู่แข่งจากการยืนล้ำหน้านั่นเอง

 

      


ภาพจาก Telegraph
ข้อมูลจาก Goal.com
คลิปจาก ElShaarawy777@youtube
เรียบเรียงข้อมูลโดย ต.ตั้ม
04.08.15
12:35

ยอดนิยมในตอนนี้