ได้เวลาลุย!! ชุนบุค เปิดตัว ศศลักษณ์ เป็นแข้งใหม่ ด้วยสัญญายืมตัว 6 เดือน

ได้เวลาลุย!! ชุนบุค เปิดตัว ศศลักษณ์ เป็นแข้งใหม่ ด้วยสัญญายืมตัว 6 เดือน
TNN ช่อง16
6 ก.ค. 64
71

ศศลักษณ์ ไหประโคน แบ็คซ้ายดีกรีทีมชาติไทย เปิดตัวเป็นักเตะคนใหม่ของ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส อย่างเป็นทางการแล้ว พร้อมกับสวมเสื้อหมายเลข 28 ลงบู๊ในเคลีก

ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ทีมระดับเทพ เคลีก เกาหลีใต้ เปิดตัว ศศลักษณ์ ไหประโคน แบ็คซ้ายดีกรีทีมชาติไทยเป็นสมาชิกใหม่ของสโมสรเป็นที่เรียบร้อย หลังยืมตัวมาจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ด้วยสัญญา 6 เดือน พร้อมออปชั่นซื้อขาด โดยจะสวมหมายเลข 28 ให้กับยอดทีมกิมจิแห่งนี้ แข้งวัย 25 ปี เพิ่งเสร็จสิ้นภารกิจรับใช้ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ และได้เดินทางไปยังประเทศเกาหลีใต้ ทันที เพื่อเข้ากักตัวเป็นระยะเวลา 14 วัน ซึ่งครบกำหนดไปเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา ก่อนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการกับทีมแชมป์เคลีก 8 สมัย

โดยเจ้าตัวจะกลายเป็นนักเตะไทยคนที่ 2 ของประวัติศาสตร์ฟุตบอลไทย ที่ได้เดินทางไปค้าแข้งในลีกสูงสุดของประเทศเกาหลีใต้ ต่อจาก ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ที่เคยไปค้าแข้งกับสโมสรลักกี้ โกลด์สตาร์ ชื่อในปัจจุบันคือ เอฟซี โซล เมื่อ 35 ปี ก่อนหน้านี้

สำหรับ ศศลักษณ์ ลงเล่นให้กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาตั้งแต่ปี 2017 คว้าแชมป์ไทยลีก 2 สมัยด้วยกัน ติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ครั้งแรกในปี 2018 รวมทั้งสิ้นแล้วทั้งหมด 9 นัด ในเวลานี้

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ