ไม่ใช่แค่เลื่อน! กอล์ฟ ดิ โอเพ่น ยกเลิกการแข่งขันปีนี้แล้ว

8 เมษายน 2563 ( 11:20 )
13

กอล์ฟเมเจอร์รายการที่ 3 ของปีนี้มีอันต้องยกเลิกไปเป็นที่เรียบร้อย หลังจากที่มี กอล์ฟ เมเจอร์ 2 รายการเลื่อนไปแล้วก่อนหน้านี้

กอล์ฟ ดิ โอเพ่น ครั้งที่ 149 ตัดสินใจยกเลิกการแข่งขันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ อีก 3 รายการกอล์ฟเมเจอร์ ในปีนี้ ยังคงต้องหาทางลงตารางการแข่งขันใหม่ ซึ่งเป็นผลมาจากโควิด-19

กอล์ฟ เดอะ มาสเตอร์ ถูกเลื่อนจากเดือน เมษายน ไปยังเดือน พฤศจิกายน ขณะที่ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ มีกำหนดการแข่งขันในเดือน สิงหาคม

ส่วนกอล์ฟ ยูเอส โอเพ่น ที่ วินเก็ด ฟุต นิวยอร์ก จะถูกเลื่อนจากเดือน มิถุนายน ไปยังเดือนกันยายน ซึ่งเป็นเวลาเพียงสัปดาห์เดียวก่อนกอล์ฟ ไรเดอร์ คัพ

ดิ โอเพ่น ในปีนี้จะจัดขึ้นตามกำหนดการเดิมในเดือนกรกฎาคม ที่ รอยัล เชนต์ จอร์จส์ ใน เคนท์ ทางตอนใต้ของอังกฤษ ซึ่งตอนนี้ได้กลายเป็นสถานที่จัดในปีหน้าไปแล้ว

มาร์ติน สลัมเบอร์ หัวหน้าผู้บริหารของ อาร์ แอนด์ เอ กล่าวว่า "เราได้สำรวจทุกทางเลือกสำหรับการพยายามให้มีการเล่น ดิ โอเพ่น ในปีนี้ แต่มันคงจะเป็นไปไม่ได้"

อย่างไรก็ตาม เมเจอร์ อีก 3 รายการที่จะจัดในแผ่นดินของสหรัฐอเมริกา ยังมีความหวังในการเดินหน้าต่อไป ขณะที่ ไรเดอร์ คัพ ซึ่งเป็นการเจอกันระหว่างทีมยุโรป กับทีม สหรัฐอเมริกา ยังต้องลุ้นปลายเดือนกันยายนต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ไม่น่าไหว! กอล์ฟ ดิโอเพ่น เตรียมพิจารณาเลื่อนการแข่งขัน
>>ยาวไป! แอลพีจีเอ สั่งงดแข่งขันอย่างไม่มีกำหนดแล้ว

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

Tag

#กอล์ฟ
#ดิ โอเพ่น
#เมเจอร์
#โควิด-19

บทความที่เกี่ยวข้อง