พี่ตูนลอยมา! ฟอร์สเบิร์ก เผย "ความเชื่อ" เป็นกุญแจหลักช่วยสวีเดนเข้ารอบ

พี่ตูนลอยมา! ฟอร์สเบิร์ก เผย "ความเชื่อ" เป็นกุญแจหลักช่วยสวีเดนเข้ารอบ
boston2018
4 ก.ค. 61
43

ฮีโร่ผู้ทำประตูชัยพาสวีเดน ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย เผยเคล็ดลับในการทำให้สวีเดน มาไกล และเอาชนะ สวิตเซอร์แลนด์ได้ในรอบ 16 ทีม สุดท้ายด้วยสกอร์ 1-0  ชมคลิปไฮไลท์ จาก TrueID Sports WorldCup

เอมิล ฟอร์สเบิร์ก กล่าวว่า ความเชื่อมั่น เป็นกุญแจสำคัญชองสวีเดน ของการโลดแล่นในฟุตบอลโลกคราวนี้ หลังช่วยทีมยิงเอาชนะเหนือ สวิตเซอร์แลนด์ 1-0 และผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ

กองกลางจาก อาร์เบ ไลป์ซิก ยิงประตูไปไปแฉลบ มานูเอล อาคานยี่ กองหลังของสวิส เข้าประตูไปในนาทีที่ 66 พาสวีเดนเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายได้เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1994

โดยนี่เป็นอีกทีมที่ทำตามเทรนด์ ในการเป็นทีมที่ต่ำชั้นกว่า ล้มทีมที่อันดับฟีฟ่า แรงกิ้งดีกว่า ในฟุตบอลโลกคราวนี้ และ ฟอร์สเบิร์ก กล่าวว่า ความเชื่อมั่น เป็นส่วนสำคัญของเรื่องนี้

“ที่นี่มีทีมชั้นดีอยู่มากมาย และ หลายทีมก็เหนือกว่าเรา แต่เราจะไม่ตื่นเต้น มันสามารถเกิดอะไรขึ้นก็ได้ แต่ มันเป็นเรื่องที่อาจจะธรรมดามาก มันสำคัญที่มันต้องเชื่อมั่นในสิ่งที่คุณทำ ผมคิดว่านั่นเป็นสิ่งที่ทำให้เราแข็งแกร่งมากในตอนนี้” เขากล่าว

“เรามั่นใจมากในสิ่งที่เราทำ ถ้าเราทำถูกต้องทั้งหมดแล้ว เรารู้ดีว่า เราสามารถเล่นได้อย่างแข็งแกร่งทั้งเกมรุก และเกมรับ ดังนั้น เราจึงทำอย่างเต็มที่ เหมือนว่าเป็นสิ่งสุดท้ายที่เราจะทำได้

“เราเข้ามาในรอบ 8 ทีมสุดท้ายแล้ว และนี่พิสูจน์ว่า สิ่งที่เราทำมันดีมากๆ ทีเดียว”

โปรแกรมการแข่งขัน พร้อมช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้