รีเซต
ด่วน! 'รัชนก'ผลตรวจ ATK เป็นบวก ถอนตัวแบดเยอรมัน - 'พรปวีณ์'ติดโควิด ชวดตบ ออลอิงแลนด์

ด่วน! 'รัชนก'ผลตรวจ ATK เป็นบวก ถอนตัวแบดเยอรมัน - 'พรปวีณ์'ติดโควิด ชวดตบ ออลอิงแลนด์

ด่วน! 'รัชนก'ผลตรวจ ATK เป็นบวก ถอนตัวแบดเยอรมัน - 'พรปวีณ์'ติดโควิด ชวดตบ ออลอิงแลนด์
EkkEReport
12 มีนาคม 2565 ( 02:00 )
616

"เมย์" รัชนก อินทนนท์ ต้องออกจากการแข่งขัน เยอรมัน โอเพ่น 2022 หลังมีผลตรวจโควิดแบบ ATK เป็นบวก แต่ยังต้องรอผลตรวจแบบ RT-PCR เพื่อลุ้นแข่งขันศึก ออล อิงแลนด์ โอเพ่น 2022 ในสัปดาห์หน้า ขณะที่ "หมิว" พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ ได้รับการยืนยันจากต้นสังกัดว่า ติดเชื้อโควิด-19 ทำให้จะพลาดแข่ง ออล อิงแลนด์ แน่นอนแล้ว

"เมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงเดี่ยว มืออันดับ 8 ของโลก ไล่ตบเอาชนะ ไซนา เนห์วาล จากอินเดีย 2-0 เกม (21-10, 21-15) ในรอบ 16 คนสุดท้าย ของศึกแบดมินตัน เวิลด์ ทัวร์ ซูเปอร์ 300 รายการ โยเน็กซ์ เกนวอร์ด เยอรมัน โอเพ่น 2022 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา ทำให้ผ่านเข้าสู่รอบ 8 คนสุดท้าย ไปพบกับ เหอ ปิงเจียว จากจีน

กระทั่งล่าสุด เมื่อวันศุกร์ที่ 11 มีนาคม เมย์-รัชนก ก็ต้องพบกับข่าวร้าย ก่อนจะแข่งขันรอบ 8 คนสุดท้าย เมื่อเธอมีผลตรวจโควิด-19 แบบ ATK ออกมาเป็นบวก (ขึ้น 2 ขีด) หลังมีอาการเจ็บคอเล็กน้อย ทำให้ต้องถอนตัวจากการแข่งขัน และส่งผลให้คู่แข่งอย่าง เหอ ปิงเจียว ได้ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศไปแบบอัตโนมัติ

อย่างไรก็ดี ขณะนี้ ขนไก่สาวขวัญใจคนไทย ยังต้องรอการยืนยันผลตรวจแบบ RT-PCR อีกครั้ง ซึ่งหากผลออกมาเป็นลบ รัชนก จะสามารถลงแข่งขันรายการ ออล อิงแลนด์ โอเพ่น 2022 ในระหว่างวันที่ 16-20 มีนาคมนี้ ที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ ต่อได้ แต่หากเป็นบวก เธอจะต้องทำการกักตัวที่เยอรมนี เป็นเวลา 7-10 วัน และต้องถอนตัวออกจากการแข่งขันรายการดังกล่าวด้วยเช่นกัน

** Updated (12 มี.ค. 16.44 น.) : เมย์-รัชนก ออกมายืนยันว่า ผลการตรวจหาเชื้อโควิดแบบ RT-PCR ออกมาเป็นบวกเช่นกัน ทำให้ เมย์ จะต้องกักตัวที่ประเทศเยอรมนี และต้องถอนตัวจากศึก ออล อิงแลนด์ โอเพ่น 2022 ด้วย **

โดยทางด้านของ "โค้ชเป้" ภัททพล เงินศรีสุข ผู้อำนวยการโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด ได้เผยว่า "ก่อนที่ รัชนก และนักกีฬาคนอื่นๆ ของบ้านทองหยอดจะเดินทางไปแข่งขัน 1 อาทิตย์ ได้แยกตัวนักกีฬาทั้งหมด ออกมาฝึกซ้อมแยก จากนักกีฬาที่โรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด และเข้มงวดเรื่องของการป้องกันการติดเชื้ออย่างเคร่งครัด และได้มีการตรวจหาเชื้อก่อนเดินทาง ซึ่งผลเป็นลบ"

"อย่างไรก็ตาม คาดว่าน่าจะมีการได้รับเชื้อในระหว่างเดินทางโดยเครื่องบิน ซึ่งก่อนแข่งขันก็มีการตรวจ ATK ก็ไม่พบ จนกระทั่ง ลงแข่งขันถึงรอบ 16 คนสุดท้าย และมีอาการเจ็บคอ รวมถึงไข้ต่ำๆ จึงได้ทำการตรวจอีกครั้ง และมีผลเป็นบวก อย่างไรก็ตาม รัชนก เอง ไม่ได้มีอาการมาก และได้ทำการกักตัวเพื่อรอดูอาการต่อไป"

ขณะที่รายของ "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ที่เอาชนะ โจนาธาน คริสตี้ จากอินโดนีเซีย ในรอบ 16 คนสุดท้าย ซึ่งหลังการแข่งขัน โจนาธาน มีผลตรวจโควิดเป็นบวก ล่าสุด กุลวุฒิ ได้ทำการตรวจหาเชื้อแบบ ATK แล้ว ผลปรากฏว่าไม่พบเชื้อ ทำให้สามารถลงแข่งขันในรอบ 8 คนสุดท้ายได้ ก่อนที่จะเอาชนะ เคนตะ นิชิโมโตะ จากญี่ปุ่น ไปแบบสุดมันส์ 2-1 เกม (19-21, 21-18, 21-18) ทำให้ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ไปพบกับ ลี ซีเจี๋ย จากมาเลเซีย ต่อไป

ทว่าในรายของ "หมิว" พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ ที่ไม่ได้เดินทางไปแข่งขันรายการ เยอรมัน โอเพ่น 2022 แต่กำลังเตรียมตัว เพื่อเดินทางไปแข่งขันศึกใหญ่อย่าง ออล อิงแลนด์ โอเพ่น 2022 ในสัปดาห์หน้า ล่าสุดทางสโมสรต้นสังกัดอย่าง แกรนนูลาร์ (Granular) ได้ออกมายืนยันว่า หมิว-พรปวีณ์ ติดเชื้อโควิด-19 ทำให้เธอจะไม่สามารถเดินทางไปทำการแข่งขันศึกรายการนี้ได้แล้ว

ทั้งนี้ สำหรับการแข่งขันรอบรองชนะเลิศของศึก เยอรมัน โอเพ่น 2022 จะแข่งขันกันในวันเสาร์ที่ 12 มีนาคม เวลา 20.00 น. โดยมีนักกีฬาไทยผ่านเข้ารอบถึง 3 ประเภทด้วยกัน แฟนๆ แบดมินตัน สามารถติดตามโปรแกรมการแข่งขัน ลิ้งก์ชมการถ่ายทอดสด รวมทั้งผลการแข่งขันได้ที่นี่

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้