ค้างมา 5 เดือน! คัมเบะ ส่งทนายยื่นหนังสือทวงเงิน อุบล ยูไนเต็ด เกือบ 2 ล้าน

ค้างมา 5 เดือน! คัมเบะ ส่งทนายยื่นหนังสือทวงเงิน อุบล ยูไนเต็ด เกือบ 2 ล้าน
armcasanova
1 ธ.ค. 61
78

ซูกาโอะ คัมเบะ ส่งทนายยื่นหนังสือทวงเงินค่าจ้างจาก อุบล ยูไนเต็ด ประมาณเกือบ 2 ล้านบาท พร้อมทั้งส่งเอกสารถึงสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เรียบร้อยแล้ว

mooinblack / Shutterstock.com

อุบล ยูไนเต็ด ยังมีปัญหาค้างคาค่าจ้าง ซูกาโอะ คัมเบะ โค้ชคนล่าสุด 5 เดือน เป็นเงิน 1.74 ล้านบาท นั่นเป็นเหตุให้โค้ชชาวญี่ปุ่นได้ให้ทนายส่งหนังสือเพื่อทวงค่าจ้างดังกล่าว พร้อมทั้งส่งเอกสารถึงสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เรียบร้อยแล้ว

ซูกาโอะ คัมเบะ เริ่มต้นกล่าว “ก่อนหน้านี้ อุบล ยูไนเต็ด ได้ขอนัดพบแต่ผมไม่ได้อยู่ที่จังหวัดอุบลในเวลานั้น ก็ขอให้พูดคุยกันทางโทรศัพท์ หรือ ไลน์ แต่ไม่มีคำตอบใดๆเรื่องของเงินที่ค้าง”

“สโมสรจะเปิดตัวโค้ชคนใหม่ทั้งที่ยังไม่จ่ายค่าจ้างของผมมานานถึง 5 เดือน รวมทั้งค่าใช้จ่ายอื่นๆที่ต้องออกให้กับสโมสรไปก่อนเวลาเดินทางในเกมเยือนให้แก่นักเตะและทีมงาน ผมรู้สึกเสียใจมากเพราะตลอดมาได้ทุ่มเททำงานเพื่อสโมสรโดยไม่เคยปริปากบ่นเรื่องไม่ได้เงินเดือนแม้แต่ครั้งเดียว แต่พอสโมสรจะไม่ให้ตนทำงานต่อและตั้งโค้ชคนใหม่ กลับไม่เคยแม้แต่จะปรึกษาหรือแจ้งให้ทราบ”

คัมเบะ ย้ำว่า อุบล ยูไนเต็ด ควรทำในสิ่งที่ถูกต้อง “ไม่ใช่แค่ผม ยังมีสต๊าฟโค้ชและนักฟุตบอลอีกหลายคนที่ประสบปัญหาเรื่องเงินที่ยังไม่ได้เช่นเดียวกัน และในขณะนี้ผมก็ยังว่างงานอยู่เพราะเหมือนถูกปลดแล้ว เนื่องจากสโมสรจะเปิดตัวโค้ชคนใหม่ หากจะให้ผมไปพบกับสโมสรคงไม่เหมาะเนื่องจากกังวลถึงเรื่องความปลอดภัย และคงลำบากใจหากสโมสรเตรียมจะตั้งโค้ชคนใหม่”

“ผมคิดว่า อุบล ยูไนเต็ด ต้องคุยให้จบอย่างถูกต้องกับผม และตอนนี้ผมได้ให้ทนายยื่นหนังสือทวงถามถึงค่าจ้างไปแล้ว”

 

ดูบอลสดฟรี ไม่มีสะดุด ลูกค้าทรูมูฟ เอช รับเน็ต 2GB ดูทรูไอดีฟรี เปิดทรูไอดีทุกวันรับฟรีทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ – 30 พ.ย.61  คลิกเลย

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้