โค้ชโชค เสียดาย! ใบแดงทำเชียงใหม่ยวบก่อนพ่าย รับเด็กมุ่งมั่นขึ้น

โค้ชโชค เสียดาย! ใบแดงทำเชียงใหม่ยวบก่อนพ่าย รับเด็กมุ่งมั่นขึ้น
kentnitipong
7 ก.ย. 60
106

โค้ชโชค ชี้ ลูกทีมมีความมุ่งมั่น และเล่นด้วยความระวัง เผยหลัง อภิวิชญ์ โดนใบแดงทำให้รูปเกมเปลี่ยนไป ก่อนเอ่ยขอโทษแฟนบอลเชียงใหม่ เก็บแต้มเกมเยือนไม่ได้สักที

 

 

ความเคลื่อนไหวสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่ หลังออกนอกบ้านพ่าย อ่างทอง เอฟซี 2-1 ซึ่งทีมตกเป็นฝ่ายตามหลังก่อนจาก บาโบ้ มาร์ค เลนดรี้ อดีตนักเตะเก่าที่ยิงเข้าไปในครึ่งแรกให้เจ้าบ้าน กระทั่งครึ่งหลัง คิม ฮโย จิน สวมบทซูเปอร์ซับตีเสมอ แต่สุดท้าย อ่างทอง ได้ประตูชัยในนาที 85 ทำให้ ‘พยัคฆ์ล้านนา’ ต้องพ่ายนอกบ้าน 6 นัดติดต่อกัน

โดย เชียงใหม่ เอฟซี มีเซอร์ไพรส์เมื่อ ‘โค้ชโชค’ วางแท็กติกในระบบ 3-5-2 ซึ่งเจ้าตัวได้ให้ความเห็นว่า “ก็พอใจในระดับนึง ในรูปแบบบางจังหวะเราก็ขึงเค้าได้ วันนี้ต้องขอบคุณน้องๆ ที่เล่นด้วยความระมัดระวังตลอดเวลา แต่สุดท้ายก็เหมือนเดิม เรามาเสียลูกที่สมาธิในหลายๆ ครั้ง ทำให้เสียโอกาส”

 

ท้ายเกมขณะที่ทั้ง 2 ทีมสกอร์เท่ากัน อภิวิชญ์ ภู่เล็ก ของ เชียงใหม่ ปะทะกับ เอกชัย นุ้ยขาว ของเจ้าบ้าน ทำให้ผู้ตัดสินควักใบแดงให้ทั้งคู่ออกจากสนาม กุนซือหนุ่มเผยว่า

“คุณใช้อารมณ์เล่นฟุตบอลไม่ได้ ไม่ใช่หมากเก็บ โดนต่อยมันก็ต้องยอม สวนไปก็เสียเลย เสียระบบ ประสบการณ์เราเยอะแล้ว เกมกำลังไหลลื่นทำให้เป็นรูปอื่นไปเลย แต่เรื่องความมุ่งมั่นเด็กวันนี้ถือว่าโอเค”

จากความปราชัยดังกล่าว ทำให้ เชียงใหม่ เอฟซี พ่ายนอกบ้านเป็นนัดที่ 6 ติดต่อกัน และในวันเสาร์นี้ ทีมจะบุกเยือน กระบี่ เอฟซี ซึ่ง “โค้ชโชค” มองถึงการเล่นนัดเยือนติดกันว่า “เกมนอกบ้านไม่เคยง่าย แบ็กซ้ายหายไป 2 คนเลย ทั้งเจ็บและใบแดง (สหรัฐ บาดเจ็บ, อภิวิชญ์ โดนใบแดง) คนที่เหลืออยู่ก็ต้องทดแทนให้ได้ อาจจะเรียกบางคนที่ซ้อมอยู่ให้ตามมาสมทบ ก็ต้องเช็กดูอีกที ต้องมีการปรับแก้ไข วางแผนกันใหม่ให้ทีมพร้อมที่สุด”

 

กุนซือมาดเข้มฝากถึงแฟนบอลด้วยว่า “ยังทำไม่ได้สักที อึดอัดอยู่ตลอดเวลา ขอ 1 แต้มยังไม่ได้เลย ก็ต้องขอโทษแฟนบอลชาวเชียงใหม่ด้วย วันนี้น้องๆ เล่นได้แบบนี้ผมรับผิดชอบเอง ขอเล่นให้สนุก และทุกคนสู้กันเต็มที่ครับ”

 

นัดต่อไป เชียงใหม่ เอฟซี จะลงเตะในลีกนัดที่ 26 ด้วยการยกพลเยือน กระบี่ เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 9 ก.ย.60 เวลา 18.00 น. ที่สนามกีฬากลางจ.กระบี่

ชมสด!! ศึกไทยลีก และคลิปไฮไลท์ พร้อมติดตามข่าวสารได้ที่Trueid Appและ เว็บไซต์Sport Trueidหรือร่วมพูดคุยกันผ่านทางLine@Trueid

ยอดนิยมในตอนนี้