เพื่อการเข้ารอบ !!โค้ชหมี ยันฟุตซอลไทย ต้องชนะ โซโลมอน ให้ได้เท่านั้น

เพื่อการเข้ารอบ !!โค้ชหมี ยันฟุตซอลไทย ต้องชนะ โซโลมอน ให้ได้เท่านั้น
มติชน
19 ก.ย. 64
125

"โค้ชหมี" รักษ์พล สายเนตรงาม ยันชัด ทีมโต๊ะเล็กไทย ต้องชนะ หมู่เกาะโซโลมอน สถานเดียวเท่านั้น ไม่มีทางเลือกอื่น ส่วนขุมกำลังเวลานี้พร้อมเต็มที่ไม่มีใครบาดเจ็บ

ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมที่สนาม เพื่อเตรียมความพร้อม ก่อนลงสนามพบกับ หมู่เกาะโซโลมอน ในศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 กลุ่มซีนัดที่สาม วันที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 22.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย ที่สนาม ซัลกิริส เคานาส อารีน่า ประเทศลิทัวเนีย ถ่ายทอดสดทางช่อง PPTV36

หลังการฝึกซ้อม "โค้ชหมี" นายรักษ์พล สายเนตรงาม หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า สำหรับเกมกับหมู่เกาะโซโลมอน มีเงื่อนไขเดียวคือต้องเก็บสามคะแนนให้ได้ ตอนนี้ก็ทำการฝึกซ้อมเพื่อเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับเกมนี้ ว่าจะใช้วิธีการไหน ถ้าเราเล่นได้ตามมาตรฐาน และอยู่ในฟอร์มของเรา น่าจะผ่านได้ สิ่งหนึ่งคือเราต้องมีวินัย และสมาธิในการเล่น เพราะว่าเขามีผู้เล่นสูงใหญ่ และแข็งแรงหลายคน เกมรุกก็ต้องรวดเร็วในการเจอกับโซโลมอน

ส่วนเรื่องของตัวผู้เล่น โค้ชหมี กล่าวว่า ตอนนี้ไม่ใครบาดเจ็บ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง มีอาการตึงเล็กน้อยในตอนนี้ เรื่องแทคติคการเล่นฟุตซอลโลก ก็อยากจะรุก แต่บางครั้งจะมีพื้นที่เยอะมากให้เขาโจมตี เพราะในฟุตซอลโลก ถ้าเกมรับไม่ดี และไปบีบแย่งบอลแดนบน เคลื่อนที่ไม่ดี อาจจะเสียบอลและโดนโต้กลับ เราต้องรัดกุม เกมสุดท้ายเราจะพยายามเปิดเกมรุก แต่ก็ต้องดูจังหวะด้วย และวิธีการของเขา ว่าเตรียมตัวมารับมือเราแบบไหน

ด้าน น.อ.(พิเศษ) นายแพทย์ไพศาล จันทรพิทักษ์ แพทย์ประจำทีม กล่าวว่า สถานการณ์โควิดในลิทัวเนียตอนนี้ ไม่มีการระบาดเกิดมากมายเกิดขึ้น แต่ความเข้มงวด ในการเข้าสถานที่ต่างๆ เราต้องแสดงใบฉีดวัคซีนออกมา มิฉะนั้นก็จะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปในสถานที่ต่างๆ

"สำหรับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ ก็มีข้อกำหนดว่าต้องตรวจโควิด 3-5 วัน พวกเราก็ถูกตรวจมาทั้งหมด 3 ครั้งแล้ว ไม่รวมวันแข่งขัน ก็ต้องมีการตรวจก่อนแข่งทุกครั้ง มันเป็นมาตรการของเจ้าภาพวางไว้ ตอนนี้ทุกคนก็ไม่มีใครมีผลเป็นบวก และเชื่อว่าเราจะไม่มีปัญหาเรื่องนี้ แต่ก็ต้องระมัดระวังทั้งตัวนักกีฬาและเจ้าหน้าที่" หมอไพศาลกล่าว

 

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้