ซีเกมส์ 2017 : "นนท์ ม่วงงาม" ลั่น! พาทัพช้างศึกคว้าแชมป์ซีเกมส์ให้ได้

ซีเกมส์ 2017 : "นนท์ ม่วงงาม" ลั่น! พาทัพช้างศึกคว้าแชมป์ซีเกมส์ให้ได้
kentnitipong
8 ส.ค. 60
304

ซีเกมส์ 2017 : “นนท์ ม่วงงาม” ผู้รักษาประตูดาวรุ่งจากเชียงราย ตั้งเป้าคว้าแชมป์ซีเกมส์ให้ได้ ก่อนลงเล่นในรายการนี้เป็นครั้งแรก

 

 

นนท์ ม่วงงาม นายด่านมือหนึ่งทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ จาก เชียงราย ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึก โตโยต้า ไทยลีก แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจ เมื่อย้ำชัดเจนว่า จะต้องคว้าแชมป์ซีเกมส์มาครองให้ได้ ก่อนทำการแข่งขัน ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้ จะเป็นซีเกมส์แรกของเจ้าตัวอีกด้วย

ช้างศึก ชุดซีเกมส์ เดินทางมาเก็บตัวฝึกซ้อมที่แคมป์บุรีรัมย์ บางบ่อ ตั้งแต่วันที่ 7 สิงหาคม ที่ผ่านมา ล่าสุดหลังผ่านการฝึกซ้อมวันที่ 2 ท่ามกลางบรรยากาศที่มุ่งมั่น ผู้รักษาประตูวัย 20 ปี ที่มีดีกรีเป็นถึงอดีตนายทวารของทีมชาติฝรั่งเศส ชุดอายุไม่เกิน 18 ปี ยืนยันว่าพร้อมและจะสู้เต็มที่เพื่อป้องกันแชมป์ฟุตบอลซีเกมส์ให้ได้

นี่เป็นการแข่งขันซีเกมส์ครั้งแรกของผม ซึ่งเป้าหมายของผมมีอย่างเดียวคือคว้าแชมป์ให้ได้ครับ” นนท์ ม่วงงาม กล่าวถึงเป้าหมายในซีเกมส์ครั้งนี้

ความพร้อมส่วนตัวตอนนี้ถือว่าดีมาก เพราะผมได้มีโอกาสลงสนามให้ต้นสังกัด เชียงราย ยูไนเต็ด บ่อยขึ้น ทำให้ความมั่นใจเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีสำหรับการแข่งขันครั้งนี้ครับ”

สำหรับทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ นั้น จะมีแมตช์อุ่นเครื่อง 1 นัด พบกับทีม อีสเทิร์น เอฟซี ในวันที่ 10 สิงหาคม 2560 ที่สนามบุญยะจินดา เวลา 16.30 น. ซึ่งเกมนี้จะไม่เปิดให้สื่อมวลชนและแฟนบอลเข้าชมเกมการแข่งขัน

ก่อนที่จะตัดผู้เล่นให้เหลือ 20 คนสุดท้าย และเดินทางไปยังกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ในวันที่ 12 สิงหาคม ต่อไป ซึ่งนักฟุตบอลทีมชาติไทย (แชมป์เก่า) ถูกจัดให้เป็นทีมวางในสายบี ร่วมสายกับ เวียดนาม, อินโดนีเซีย, กัมพูชา, ฟิลิปปินส์ และ ติมอร์เลสเต้ ส่วน สายเอ มี มาเลเซีย (เจ้าภาพ) ร่วมสายกับ เมียนมาร์, สิงคโปร์, ลาว และ บรูไนฯ โดยนัดแรก ไทย จะพบ อินโดนีเซีย วันที่ 15 สิงหาคมนี้

ติดตามข่าว ซีเกมส์ 2017 ได้ที่นี่

รวมไปถึงสามารถชมการถ่ายทอดสด เชียร์นักกีฬาไทยไปกับเราที่ TrueID App

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ