รีเซต
สุดฮอต!! แอม นครปฐม สอยคิวสาวไทย ผงาดครองแชมป์สมัครเล่นโลก

สุดฮอต!! แอม นครปฐม สอยคิวสาวไทย ผงาดครองแชมป์สมัครเล่นโลก

สุดฮอต!! แอม นครปฐม สอยคิวสาวไทย ผงาดครองแชมป์สมัครเล่นโลก
มติชน
6 ตุลาคม 2565 ( 18:00 )
284

แอม นครปฐม นักสนุกเกอร์สาวไทย โชว์ฟอร์มสุดกระหึ่ม สยบ วิดยา พิลไล จากอินเดีย ไปแบบขาดลอย 4-0 เฟรม ผงาดครองแชมป์ สอยคิวสมัครเล่นโลก

การแข่งขันสนุกเกอร์ 6 แดงชิงแชมป์สมัครเล่นโลกหญิง "IBSF 6 Red Women Snooker Championships-Kuala Lumpur 202" เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม เป็นการดวลคิวในรอบรองชนะเลิศ ปรากฏว่า คู่แรก “แอม นครปฐม” วรัตน์ฐนัน ศุภ์กฤษธเนศ นักสนุกเกอร์หญิงไทย ออกคิวดีกว่าเอาไล่ทิ่มทำคะแนน ชนะวาร์ชา แซนเจฟ นักสอยคิวจากอินเดียไปได้ 3-1 เฟรม 8-54, 49-0, 44-1, 43-15 เข้าไปชิงชนะเลิศได้สำเร็จ ส่วนนักสนุกเกอร์สาวไทย “พลอย ขอนแก่น” พลอยชมภู เหล่าเกียรติพงษ์ ที่ตัดเชือกกับ วิดยา พิลไล จากอินเดียที่วันนี้เกมไม่เข้าข้าง ทำให้แพ้ยักแทงสาวจากอินเดียไป 0-3 เฟรม 26-40, 22-52, 1-37 ตกรอบรองฯไปอย่างหน้าเสียดาย ทั้งที่ไทยเรามีโอกาสชิงกันเอง

สำหรับรอบชิงชนะเลิศ “แอม นครปฐม” วรัตน์ฐนัน ศุภ์กฤษธเนศ นักสนุกเกอร์หญิงไทยลงดวลคิวกับ วิดยา พิลไล จากอินเดีย แข่งขันระบบ 4 ใน 7 เฟรม โดย แอม นครปฐม ออกคิวได้อย่างแม่นยำเป็นฝ่ายแทงขึ้นนำ วิดยา พิลไล 2-0 เฟรม ซึ่งในเฟรมที่สามคะแนนสูสีกันมากเมื่อ วิดยา พิลไล ขึ้นนำ 23-21 ชิงดำลูกสุดท้บเมื่อ แอม นครปฐม กันไปจ่อหลุมยาวฝั่งหลุมเหลือง วิดยา ออกมาแทงบางกว่าลูกมาตั้งให้ทาง แอม นครปฐม ลุกขึ้นมาตบดำลงไปขึ้นนำ 3-0 เข้าสู่เฟรมสี่ วิดยา พิลไล ออกมากดทำแต้มนำไปก่อน 17-0 เมื่อแทงพลาดลูกแดงหลุมยาว แอม นครปฐม ที่มีกำลังใจที่ดีแลัขออีกเฟรมเดียวก็จะคว้าแชมป์โลกหญิงทันที และแอม นครปฐม ก็ลุกมาตบเก็บ 3 แดงจนไล่ตบเหลืองถึงชมพูชนะไป 39-17

ทำให้ “แอม นครปฐม” วรัตน์ฐนัน ศุภ์กฤษธเนศ เอาชนะ วิดยา พิลไล ไปแบบขาดลอย 4-0 เฟรม 38-0, 46-26, 28-23, 39-17 คว้าแชมป์โลกหญิงสนุกเกอร์ 6 แดงและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอีกครั้ง หลังจากก่อนหน้านี้ประเภทสนุกเกอร์ซีเนียรเราคว้าแชมป์โลกมาครองได้จาก ต๋อง ศิษย์ฉ่อย ที่คู่กับ หนู ดาวดึงส์

นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศ ไทย เปิดเผยว่า นับว่าเป็นการเริ่มต้นทำงานของตำแหน่งนายกสมัยที่ 2 ได้ดีเมื่อเราได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันสนุกเกอร์ชาย และหญิงรายการชิงแชมป์โลกที่ประเทศมาลเซียเป็นเจ้าภาพ ตอนนี้เราสามารถสร้างความสุขให้กับคนไทยทั้งประเทศหลังเมื่อสัปดาห์แล้วนักกีฬาระดับซีเนียรของเราสามารถคว้าแชมป์โลกมาได้ และในวันนี้นักสนุกเกอร์หญิงที่เราหวังว่าจะคว้าแชมป์โลกในสนุกเกอร์ 6 แดงก็สามารถคว้าแชมป์โลกมาได้กหนึ่งแชมป์ ต้องขอบคุณ “แอม นครปฐม” วรัตน์ฐนัน ศุภ์กฤษธเนศ ที่คว้าแชมป์มาได้หวังว่าสนุกเกอร์จะเป็นส่วนหนึ่งสร้างรอยยิ้มให้กับคนไทยทั้งประเทศ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้