รีเซต
ดวล 8 สุดยอดนักหวด!! ทรูวิชั่นส์ยิงสดศึก เอทีพี ไฟนอลส์ เริ่ม 12 พ.ย.นี้

ดวล 8 สุดยอดนักหวด!! ทรูวิชั่นส์ยิงสดศึก เอทีพี ไฟนอลส์ เริ่ม 12 พ.ย.นี้

ดวล 8 สุดยอดนักหวด!! ทรูวิชั่นส์ยิงสดศึก เอทีพี ไฟนอลส์ เริ่ม 12 พ.ย.นี้
THEO
11 พฤศจิกายน 2566 ( 14:00 )
114

ทรูวิชั่นส์ ผู้นำคอนเทนต์กีฬาระดับโลก  พร้อมถ่ายทอดสด “ATP Finals” (เอทีพี ไฟนอลส์) รวมสุดยอด 8 ผู้เล่นเทนนิสชายระดับโลก มาร่วมลุ้นว่า ใครจะเป็น 8 สุดยอดผู้เล่นที่ดีที่สุดในปีนี้ ถ่ายทอดสดจากเมืองตูริน ประเทศอิตาลี เริ่มถ่ายทอดสดวันแรกวันที่ 12 พฤศจิกายน เวลา 20.30 น. ไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 20พฤศจิกายน เวลา 00.00 น. ถ่ายทอดสดทุกคู่ทางทรูวิชั่นส์ และทรูวิชั่นส์ นาว ช่อง beIN sports 2 (608) 


การแข่งขันเทนนิสเอทีพี ไฟนอลส์ ครั้งที่ 54 วนกลับมาแข่งขันอีกครั้งในปี 2023 นั่นหมายถึงว่า ฤดูกาลการแข่งขันของเทนนิสชายกำลังจะจบลง โดยการแข่งขันเอทีพี ไฟนอลส์ เป็นการแข่งขันรวมผู้เล่นเทนนิสชายที่ดีที่สุด 8 คนตลอดทั้งปีมาร่วมแข่งขัน เพื่อหาว่าใครจะเป็นสุดยอดนักเทนนิสประจำปีไปครอง 

รูปแบบการแข่งขัน จะแบ่งผู้เล่นออกเป็น 2 สาย โดยในแต่ละสายจะแข่งขันแบบพบกันหมด และเมื่อผู้เล่นแต่ละคนแข่งขันกันครบคนละ 3 เกมเป็นที่เรียบร้อย จะหาผู้ที่ทำผลงานได้ดีที่สุดสายละ 2 คน เพื่อเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ และในรอบนี้จะแข่งขันกันจำนวน 2 เกม เพื่อหา 2 คนสำหรับเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ เพื่อหาว่าใครจะเป็นแชมป์ในปี 2023 

ในปีนี้ผู้เล่นทั้ง 8 คนประกอบไปด้วย โนวัค ยอโควิช มาด้วยผลงานสุดแกร่งแชมป์แกรนด์สแลม 3 จาก 4 รายการในปี 2023 ซึ่งประกอบไปด้วย แชมป์ออสเตรเลียน โอเพน, แชมป์เฟร้นซ์ โอเพน (โรลังด์ การ์รอส) และแชมป์ยูเอส โอเพน 2 แชมป์ในรายการระดับ ATP 1000 ที่ซินซินแนติ และปารีส โดย โนวัค ยอโควิช เป็นแชมป์เก่าในปีที่ผ่านมา 

คาร์ลอส อัลคาราซ ผู้เล่นที่อายุเพียง 20 ปีแต่มีผลงานระดับสุดยอด แม้ว่า อัลคาราซ จะได้แชมป์เพียง 1  แกรนด์สแลม โดยได้ที่วิมเบิลดัน แต่รายการนั้นคือการเอาชนะ ยอโควิช ไปได้ใน 5 เซ็ต แต่ถ้าเจาะลึกลงไปในเกมที่เขาแพ้หรือไม่ได้ลงแข่งในปี 2023 จะเกิดจากอาการบาดเจ็บของ อัลคาราซ เป็นปัญหาอาการบาดเจ็บที่ไม่หนัก แต่ส่งผลในช่วงนั้นของการแข่งขัน เช่นรอบรองชนะเลิศการแข่งขันแกรนด์แสลม เฟรนซ์ โอเพ่น รอบรองชนะเลิศการแข่งขัน เอทีพี 1000 ที่อินเดียน เวลส์ และช่วงปลายปีของทั้งปี 2022 และปี 2023 อัลคาราซ ต้องเจออาการบาดเจ็บมารบกวน ซึ่งเอทีพี ไฟนอลส์ ปีนี้ต้องมาเอาใจช่วยเขาในเรื่องอาการบาดเจ็บ

ดานิล เมดเวเดฟ เป็นอีกคนที่มีผลงานสม่ำเสมอ ในปีนี้เขาได้แชมป์รายการระดับ เอทีพี 1000 จำนวน 2 รายการ ที่อินเดียน เวลส์ และอิตาเลียน โอเพน โดยเหตุการณ์ที่น่าประทับใจคือการคว้าแชมป์รายการระดับ     เอทีพี 1000 ที่เป็นรายการบนคอร์ทดินได้เป็นรายการแรก สำหรับ เมดเวเดฟ เคยเป็นแชมป์รายการ เอทีพี ไฟน่อลส์ ได้ 1 ครั้งเมื่อปี 2020

ยานนิค ซินเนอร์ นักเทนนิสเจ้าถิ่นจากประเทศอิตาลี ในชั่วโมงนี้ต้องกล่าวได้ว่า ซินเนอร์ คือนักเทนนิสที่น่ากลัวที่สุดคนหนึ่ง โดยเฉพาะการแข่งขันบนพื้นสนามแข็งที่จัดในสนามในร่ม นักเทนนิสชาวอิตาเลียนผู้นี้ มีรูปแบบเกมที่หลากหลาย มีเกมรุกที่ดุดัน มีเกมรับที่เหนียวแน่น น่าจับตามองว่าในปีนี้วงการเทนนิสอาจได้แชมป์เอทีพี ไฟน่อลส์ คนแรกในประวัติศาสตร์ที่เป็นชาวอิตาเลียนก็เป็นได้ 

อังเดร รูเบรฟ ในปีที่ผ่านมาเขาเข้าได้ถึงรอบรองชนะเลิศในรายการนี้ สำหรับในปีนี้เขาได้แชมป์เอทีพี 1000 จำนวน 1 รายการ แต่มีผลงานที่สม่ำเสมอคือเข้าถึงรอบ 8 คนของการแข่งขันแกรนด์สแลมได้ถึง 3 รายการ 

สเตฟานอส ซิตซีปาส อดีตแชมป์รายการเอทีพี ไฟนอลส์ เมื่อปี 2019 แต่สำหรับผลงานในปีนี้ของเขา ช่วงต้นปีทำผลงานได้น่าพอใจ เป็นรองแชมป์รายการแกรนด์สแลม ออสเตรเลียน โอเพน แต่ผลงานอาจมีขึ้นมีลงไปบ้าง แต่ภาพรวมอยู่ในจุดที่น่าพอใจ 

อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ อดีตแชมป์รายการเอทีพี ไฟนอลส์ 2 สมัย เมื่อปี 2018 และปี 2021 ตั้งแต่ต้นปีจนถึงก่อนรายการแกรนด์สแลม เฟรนช์ โอเพ่น เขายังทำผลงานได้ไม่ดี แต่จุดเปลี่ยนคือการเข้าถึงรอบรองชนะเลิศแกรนด์สแลม เฟรนช์ โอเพ่น และการทำผลงานได้น่าพอใจช่วงการแข่งขันฮาร์ทคอร์ทที่ประเทศอเมริกาเมื่อเดินสิงหาคมที่ผ่านมา 

โฮลเกอร์ รูเน่ นักเทนนิสวัย 20 คือผู้เล่นคนสุดท้ายที่สามารถผ่านเข้ามาในรอบสุดท้ายได้ โดยเป็นคนที่ 8 ต้องกล่าวว่า ผลงานของ รูเนอร์ จะขึ้นอยู่กับพื้นผิวคอร์ทที่เขาถนัด โดยเฉพาะหากเจาะลงไปในผลงานของปี 2023 ช่วงที่เป็นการแข่งขันฮาร์ทคอร์ทแบบเปิดหลังคาจะทำผลงานได้ไม่ดี แต่ถ้าเป็นพื้นที่เป็นสนามอินดอร์ จะทำผลงานได้ดี พื้นหญ้าทำผลงานได้ดี และดีที่สุดคือคอร์ทดิน 

สำหรับนักเทนนิสที่มาเป็นตัวสำรอง 2 คนได้แก่ ฮูแบร์ต ฮูร์กัสซ์ (Hubert Hurkacz) และเทเลอร์ ฟริตซ์ (Taylor Fritz) ซึ่งถ้ามีผู้เล่นคนไหนเจ็บหรือถอนตัว ผู้เล่นสำรองจะได้ลงแข่งขันแทน 

ทรูไฮบริด กล่องเดียวจบ ครบความบันเทิง กับแพ็กเกจ Platinum และ Gold พร้อมเน็ตบ้านไฟเบอร์ทรู 1 Gbps สัมผัสประสบการณ์ความบันเทิง และกีฬาระดับไฮเอนด์ และชมทรูวิชั่นส์ นาว บนแพลตฟอร์มของทรูไอดี ดูได้ทุกที่ทุกเวลา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง https://bit.ly/3oo9wSO  และ https://ttid.co/xTgv/TVSNOWSTANDARDEXTหรือโทร. 02-700 -8000 กด 3  

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

 

ยอดนิยมในตอนนี้