รีเซต
เผยแผนงาน! 'บิ๊กอ๊อด' แย้มไร้แข้งอายุเกิน ลุย ซีเกมส์-อชก. เตรียม ช้างศึก ยาวสู่โอลิมปิก

เผยแผนงาน! 'บิ๊กอ๊อด' แย้มไร้แข้งอายุเกิน ลุย ซีเกมส์-อชก. เตรียม ช้างศึก ยาวสู่โอลิมปิก

เผยแผนงาน! 'บิ๊กอ๊อด' แย้มไร้แข้งอายุเกิน ลุย ซีเกมส์-อชก. เตรียม ช้างศึก ยาวสู่โอลิมปิก
มติชน
26 กรกฎาคม 2565 ( 22:30 )
241

สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ทำการประชุมหารือ เพื่อเตรียมความพร้อม ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในช่วง 2 ปีต่อจากนี้ โดยมีเป้าหมายสำคัญ คือการผ่านเข้าไปเล่นในศึกโอลิมปิก 2024 ที่ฝรั่งเศส

เมื่อวันอังคารที่ 26 กรกฎาคม "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด, นายปิยภัทร สโรบล รองเลขาธิการ ฝ่ายต่างประเทศ, ฝ่ายเทคนิคและทีมชาติ, ฝ่ายจัดการแข่งขันสมาคม และบริษัท ไทยลีก จำกัด ประชุมร่วมกับ มาโน่ โพลกิ้ง เฮดโค้ชทัพ "ช้างศึก" ทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ณ ห้องประชุมชั้น 2 สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ศูนย์กีฬาหัวหมาก

วาระสำคัญของการประชุม เป็นการหารือถึงการเตรียมทีม และนโยบายแผนงาน ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ให้มีความพร้อมมากที่สุด สำหรับการแข่งขันรายการต่างๆ ไปจนถึงเป้าหมายในการเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาฟุตบอลในมหกรรมกีฬา โอลิมปิก 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ในปี พ.ศ.2567

ภายหลังการประชุม พล.ต.อ.สมยศ เปิดเผยว่า เรามีแผนงาน และต้องการที่จะดำเนินการตามแผนงานที่วางไว้ และพร้อมที่จะสนับสนุนการทำงานของทีมงานผู้ฝึกสอน และนักเตะระดับเยาวชน ให้มีความต่อเนื่องมากที่สุด ซึ่งในทุกทัวร์นาเมนต์ของรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เราจะใช้นักเตะที่เกิดหลังวันที่ 1 มกราคม พ.ศ.2544 (ค.ศ.2001) ทั้งหมด และจะไม่ใช้นักเตะโควต้าอายุเกิน ในการแข่งขันฟุตบอลรายการกีฬา ซีเกมส์  และ เอเชียนเกมส์ โดยขอให้เป็นนโยบาย และจุดยืนที่ชัดเจนของสมาคม สำหรับการเตรียมทีมชาติไทย ชุดยู-23

"ปัจจุบันสมาคม และทีมงานผู้ฝึกสอน มีนักเตะอยู่ในลิสต์ส่วนหนึ่ง ซึ่งจะมีการสเกาต์ และติดตามผลงานของนักเตะในการแข่งขันฟุตบอลรายการต่างๆ โดยไม่ปิดโอกาสกับนักเตะที่ทำผลงานได้ดี และมีอายุอยู่ในเกณฑ์ดังกล่าว"

"นอกจากนี้ ทางสมาคม ยังมีแผนการเตรียมประชุมหารือร่วมกับหัวหน้าผู้ฝึกสอนในไทยลีก เพื่อหารือถึงแนวทาง ข้อมูลด้านเทคนิค และขอความร่วมมือในการปล่อยตัวนักเตะเข้าร่วมแคมป์ฝึกซ้อมทีมชาติ ในช่วงฟีฟ่า เดย์ และทัวร์นาเมนต์การแข่งขัน" บิ๊กอ๊อด กล่าว

สำหรับนักเตะที่มีศักยภาพ และมีอายุคาบเกี่ยวกับ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ และ ชุดยู-23 หลังจากการหารือกับ มาโน่ โพลกิ้ง จะมีการพิจารณาถึงความเหมาะสม และความสำคัญของแต่ละรายการอีกครั้ง

ทั้งนี้ เพื่อประโยชน์สูงสุด และเป็นการเตรียมทีมในระยะยาว ตามแผนงานของสมาคม โดยวางเป้าหมายไว้ที่การเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลใน โอลิมปิก 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

สำหรับ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะมีรายการแข่งขันช่วงปี พ.ศ.2565-2567 (ค.ศ.2022-2024) ดังนี้

  1. การแข่งขันฟุตบอล ชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี 2023 (รอกำหนดช่วงระยะเวลาการแข่งขัน)
  2. การแข่งขันฟุตบอลชาย ในมหกรรมกีฬา ซีเกมส์ 2023 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา (ระหว่างวันที่ 5-16 พฤษภาคม 2566)
  3. การแข่งขันฟุตบอลชาย ในมหกรรมกีฬา เอเชียน เกมส์ 2022 ที่นครหางโจว ประเทศจีน (ระหว่างวันที่ 23 กันยายน – 8 ตุลาคม 2566)
  4. การแข่งขันฟุตบอล ชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก (หา 15 ชาติ + เจ้าภาพ เข้ารอบสุดท้าย) รอกำหนดช่วงระยะเวลาการแข่งขันในปี 2566
  5. การแข่งขันฟุตบอล ชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย (หาตัวแทน 4 ชาติ จากทวีปเอเชีย เข้าร่วมการแข่งขันในมหกรรมกีฬา โอลิมปิก ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ในปี 2567)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ตามคาด!! ธีราทร ผงาดคว้ารางวัล นักเตะยอดเยี่ยมแห่งปี ของเมืองไทย
  • เอเชียล้วน!! ส.บอล แย้มทีมเข้าร่วม คิงส์คัพ ชี้ได้ มาเลเซีย เพราะ มาโน่ ต้องการ

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้