รีเซต
ป้องกันโควิด-19! องค์กรเทนนิสขอนักหวดช่วยกันป้องกันไวรัสระบาดหนัก

ป้องกันโควิด-19! องค์กรเทนนิสขอนักหวดช่วยกันป้องกันไวรัสระบาดหนัก

ป้องกันโควิด-19! องค์กรเทนนิสขอนักหวดช่วยกันป้องกันไวรัสระบาดหนัก
nai_sailom
8 มีนาคม 2563 ( 21:50 )
56

แม้จะยังไม่มีเทนนิสรายการใหญ่รายการใดที่ประกาศยกเลิกการแข่งขัน แต่ องค์กรเทนนิสทั้งชายและหญิงก็ออกคำแนะนำเพื่อป้องกันการระบาดของไวรัส โควิด-19 แล้ว

เอทีพี และ ดับเบิ้ลยูทีเอ ร้องขอต่อนักเทนนิสเพื่อไม่ให้พวกเขาให้ผ้าเช็ดตัว หรือ สายรัดข้อมือ และ ศีรษะ ต่อแฟน ๆ เพื่อป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19

องค์กรเทนนิสระดับโลกทั้งชายและหญิงออกแถลงการณ์ร่วมกันถึงมาตรการในการป้องกันไวรัสเจ้าปัญหา ซึ่งจะถูกใช้ครั้งแรกในเทนนิสรายการใหญ่ทั้งที่ อินเดียน เวลส์ และ ไมอามี โอเพ่น

นอกจากนี้ ผู้เล่นยังไม่ได้รับอนุญาตให้รับปากกา ลูกเทนนิส หรือ ของอื่น ๆ จากแฟนบอล เพื่อเช็นลายเซ็นให้อีกด้วย

ในแถลงการณ์ที่ออกมา ทั้ง เอทีพี และ ดับเบิ้ลยูทีเอ ยืนยันว่า ความปลอดภัยต่อสุขอนามัย ของทั้งผู้เล่นและแฟนเทนนิส เป็นเรื่อง “สำคัญยิ่ง”

“จากวิกฤติการณ์ โควิด-19 ที่ยังดำเนินอยู่อย่างต่อเนื่อง มันเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ที่เราต้องเลือกจะใช้มาตรการเหล่านี้” แถลงการณ์ระบุ

“เรายังดำเนินการเพื่อจับตาอย่างใกล้ชิดในระดับวันต่อวัน ทำงานร่วมกับนักเทนนิส และ ทัวร์นาเมนต์ต่าง ๆ เพื่อสุขภาพอนามัยที่ดี และ หวังให้สถานการณ์คลี่คลายลงให้เร็วที่สุด”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>สมัยที่ 3! นาดาล เฉือน ฟริตซ์ คว้าแชมป์เทนนิส เม็กซิโก
>>ขึ้นท็อป 50! วัตสัน คว้าแชมป์เทนนิสหญิง เม็กซิโก

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่ – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้