รีเซต
ป้องกันแชมป์!! ฟุตซอลชายทีมชาติไทย ประเดิมศึกซีเกมส์ลงหวด มาเลเซีย

ป้องกันแชมป์!! ฟุตซอลชายทีมชาติไทย ประเดิมศึกซีเกมส์ลงหวด มาเลเซีย

ป้องกันแชมป์!! ฟุตซอลชายทีมชาติไทย ประเดิมศึกซีเกมส์ลงหวด มาเลเซีย
มติชน
6 เมษายน 2565 ( 15:00 )
291

ฟุตซอลชาย ทีมชาติไทย ประเดิมซีเกมส์บู๊ มาเลเซีย ผู้จัดการทีมกำชับไม่ประมาท ย้ำเป้าหมายต้องป้องกันแชมป์ให้ได้

ฝ่ายจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม ได้จัดพิธีจัดการแข่งขันฟุตซอลชายในศึกซีเกมส์ 2022 เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2565 โดยการแข่งขันฟุตซอล มีทั้งหมด 5 ชาติ ประกอบด้วย ไทย, เวียดนาม, อินโดนีเซีย, เมียนมา และ มาเลเซีย ซึ่งจะแข่งแบบพบกันหมด และหาชาติที่ทำคะแนนได้มากที่สุด คว้าเหรียญทองไป

โดยโปรแกรมฟุตบอลชาย ทีมชาติไทย ในซีเกมส์

วันที่ 11 พฤษภาคม

  • มาเลเซีย พบ ไทย

วันที่ 16 พฤษภาคม

  • ไทย พบ เมียนมา

วันที่ 18 พฤษภาคม

  • อินโดนีเซีย พบ ไทย

วันที่ 20 พฤษภาคม

  • ไทย พบ เวียดนาม

นายสุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมชาติไทย กล่าวหลังทราบผลแบ่งสายของทีมฟุตซอลชายที่มีเพียง 5 ทีมในการแข่งขันครั้งนี้ และเตะแบบพบกันหมดว่า โปรแกรมที่ออกมาก็ถือว่า ดีสำหรับทีมไทย ค่อยๆ ไล่ไปจากเบาไปหาหนัก และเหมือนกับ เวียดนาม ก็วางโปรแกรมนัดสุดท้ายไว้ในการเจอกับ ไทย เปรียบเสมือนการชิงชนะเลิศ แต่อย่างไรก็ดี การที่เราได้ลงเเข่งขันในรายการ ชิงแชมป์อาเซียนก็จะเห็นได้ว่า ชาติในอาเซี่ยนก็ล้วนแล้วแต่มีการพัฒนา แม้เเต่ เมียนมาร์ ก็ถล่ม ออสเตรเลีย และมีการพัฒนาฟอร์มการเล่น

"ทางอินโดนีเซีย ก็สร้างปัญหากับเราได้ตลอดซึ่ง อินโดนีเซีย ทีมนี้เขาก็เตรียมมา 2 ปี ก่อนจะมีโค้ชใหม่ชาวอิหร่านแต่ผู้เล่นก็มีประสบการณ์เข้าขารู้ใจกันมานานพอสมควร ขณะที่เราเป็นทีมใหม่เด็กใหม่โค้ชใหม่ มีตัวเก๋าคอยประคองเล็กน้อยก็ต้องค่อยๆ สร้างทีม ต้องพัฒนา งานนี้ก็จะไม่ง่ายแน่นอน แต่สุดท้ายเราก็ต้องป้องกันเหรียญทอง ต้องเต็มที่ไม่ประมาทเพื่อจะเอาเหรียญทองมาฝากพ่อแม่พี่น้องชาวไทยให้ได้"

ขณะที่การแข่งขันฟุตซอลหญิง มีทั้งหมด 5 ชาติ ประกอบด้วย ไทย, เวียดนาม, อินโดนีเซีย, เมียนมา และ มาเลเซีย โดยการแข่งขันจะแข่งแบบพบกันหมด และหาชาติที่ทำคะแนนได้มากที่สุดคว้าเหรียญทองไปเช่นกัน

โดยโปรแกรมฟุตซอลหญิง ทีมชาติไทย ในซีเกมส์ มีดังนี้ วันที่ 10 พฤษภาคม อินโดนีเซีย พบ ไทย / วันที่ 15 พฤษภาคม ไทย พบ เมียนมา / วันที่ 17 พฤษภาคม มาเลเซีย พบ ไทย / วันที่ 19 พฤษภาคม ไทย พบ เวียดนาม

พล.ต.ต.ดิเรก ปลั่งดี ผู้จัดการทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวหลังการแบ่งสายว่า สำหรับการแข่งขันแบบพบกันหมดเราก็ทราบมาก่อนเเล้ว ซึ่งลักษณะการแข่งขันแบบนี้ทีมหญิงไทยก็เจอมาตลอด ทีมหญิงไทยว่างเว้นจากการแข่งขันมานาน รวมถึงลีก จึงต้องเตรียมทีมล่วงหน้ายาวนานกว่า 3 เดือน ตั้งแต่เดือน มกราคม

"การเเข่งในซีเกมส์ เวียดนาม ครั้งนี้ ต้องป้องกันแชมป์เหรียญทองให้ได้อีกสมัยซึ่งคู่แข่งสำคัญคือ เวียดนามและอินโดนีเซีย โดยเรามีโค้ชใหม่คือ "โค้ชถึก" สุรพงษ์ พลายอยู่วงศ์ พร้อมทีมงานเข้ามาทำ และจะมีการเตรียมทีมทัวร์นาเมนต์ nsdf ฟุตซอล ที่พัทยา วันที่ 20 เมษายนนี้ เพื่อเตรียมทีมด้วย"

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้