สงสารดีไหม? นีล โรเบิร์ตสัน ถูกริบสิทธิ์คัดเลือกไปสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก หลังขับรถไปแข่งผิดที่

6 ตุลาคม 2562 ( 09:43 )
227
1

แม้จะเคยเป็นแชมป์โลกมาก่อน ก็ผิดพลาดได้ เมื่อ นีล โรเบิร์ตสัน ขับรถไปแข่งขันผิดที่ทำให้ถูกริบสิทธิ์คัดเลือกไปชิงแชมป์โลกแบบ งง ๆ

นีล โรเบิร์ตสัน อดีตนักสนุกเกอร์แชมป์โลก ถูกตัดสิทธิ์ในการเข้าคัดเลือกสนุกเกอร์ เวิลด์ โอเพ่น หลัง ขับรถไปแข่งขันผิดที่ ในบาร์นสลีย์ ตามรายงานจาก บีบีซี

เจ้าของฉายา “เมลเบิร์น แมชชีน” อาศัยอยู่ที่ เคมบริดจ์ ในประเทศอังกฤษ ตั้งค่า จีพีเอส นำทางไปยังหมู่บ้าน บาร์นสลีย์ ในกลูเชสเตอร์เชียร์ แต่การแข่งขัน จัดขึ้นที่ บาร์นสลีย์ เมโทรโดม ใน ยอร์กเชียร์ที่ห่างออกไปอีกราว 273 กิโลเมตร

ในตอนที่เขารู้ตัวว่าไปผิดที่ เป็นเวลาที่สายเกินกว่าที่ โรเบิร์ตสัน จะโทรไปเพื่อขอถอนตัวจากการแข่งขัน ทำให้ เอียน เบิร์นส์ เข้าสู่รอบต่อไปแทน

“หวังอย่างยิ่งว่า ผมจะได้แข่ง หรือ เล่นจบแมตช์สักหน่อยในฤดูกาลนี้” เขาโพสต์ลงใน ทวีตเตอร์

ก่อนหน้านี้ นักสอยคิววัย 37 ปี เคยต้องถอนตัวออกจากการแข่งขัน ริกา มาสเตอร์ ที่ ลัตเวีย ในเดือนกรกฎาคม หลังไฟลต์ถูกยกเลิก และมีนักสนุกเกอร์อีกหลายคนที่ติดอยู่ที่สนามบิน ลูตัน

เมื่อถูกถามบนทวีตเตอร์ว่า เขาลืมเส้นทางที่เคยไปแข่งขันในปีก่อน ๆ ได้อย่างไร เขาก็ตอบว่า “เพื่อนของผมจะขับรถให้ผมไปแข่งขันเสมอ แต่ ครั้งนี้เขาไปเข้าร่วมการแข่ง ชาเลนจ์ ทัวร์ ในช่วงสุดสัปดาห์นี้”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : คิวฝืด! ต๋องจอดป้ายรอบแรกศึกสนุกเกอร์ 6 แดงโลก

– ดูบอลออนไลน์ ฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่
– คำถามเกี่ยวกับการสมัครแพ็กเกจ คลิกที่นี่

Tag

#จีพีเอส
#นีล โรเบิร์ตสัน
#สนุกเกอร์

บทความที่เกี่ยวข้อง