คอนเฟิร์ม! ยูซีไอ ยืนยัน ตูร์ เดอ ฟร้องซ์ เริ่ม 29 สิงหาคม

คอนเฟิร์ม! ยูซีไอ ยืนยัน ตูร์ เดอ ฟร้องซ์ เริ่ม 29 สิงหาคม
nai_sailom
6 พ.ค. 63
28
1

จักรยานทางไกลรายการใหญ่ที่สุดในโลกที่ฝรั่งเศส จะได้กลายเป็นแกรนด์ทัวร์ที่ได้ลงแข่งขันเป็นรายการแรกในปีนี้ จากการยืนยันล่าสุด

สหพันธ์จักรยานนานาชาติ หรือ ยูซีไอ ประกาศอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยให้มีการจัดการแข่งขัน ตูร์ เดอ ฟร้องซ์ ในเดือนสิงหาคมนี้ หลังจากนั้น จิโร่ ดิ อิตาเลีย และ บวยต้า อา เอสปันญา จะตามมาระหว่างเดือนตุลาคม

สามรายการระดับ แกรนด์ทัวร์ ของวงการจักรยานจะถูกเรียกติดกันแข่งขัน 3 เดือนรวด ตั้งแต่เดือน 29 สิงหาคม ถึง 8 พฤศจิกายน

ตูร์ เดอ ฟร้องซ์ มีกำหนดการแข่งขันเดิมในวันที่ 27 มิถุนายน แต่ถูกเลื่อนมาจากการระบาดของโควิด-19 ที่เล่นงานประเทศในยุโรปตะวันออกอย่างต่อเนื่อง

สัปดาห์ก่อน รัฐบาลฝรั่งเศส เพิ่งออกมาแบนการจัดการแข่งขันกีฬาต่าง ๆ ไปจนกระทั่งเข้าเดือนกันยายน แต่ล่าสุดจะมีท่าทียอมรับการแข่งขัน ตูร์ เดอ ฟร้องซ์ เป็นที่เรียบร้อย ก่อนที่ ยูซีไอ จะออกมายืนยันในวันนี้

กำหนดการณ์ใหม่ของ ตูร์ เดอ ฟร้องซ์ จะเริ่มต้นในวันที่ 29 สิงหาคม และจะจบลงในวันที่ 20 กันยายน หลังจากนั้นจะเป็นคิวของ จิโร่ ดิ อิตาเลีย ระหว่าง 3-25 ตุลาคม และ บวยตา อา เอาปันญา จะจัดระหว่าง 20 ตุลาคม – 8 พฤศจิกายน

นั่นหมายความว่า นัดปั่นจะและทีมจักรยานต่าง ๆ จะต้องเลือกส่งทีม และ นักแข่งลงแข่งขันแตกต่างกันไปใน 2 ทัวร์หลัง เพราะเวลาที่ทับซ้อนกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>รัฐบาลยันเอง! ตูร์ เดอ ฟร้องซ์ ไม่ยกเลิกการแข่งขันในปีนี้
>>ไม่มั่นใจ! คริส ฟรูม กังวลเกี่ยวกับแฟนหากจัด ตูร์ เดอ ฟร้องซ์

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ