อีกระลอก!! สมาคมแพทย์ญี่ปุ่น เรียกร้อง ไอโอซี/รัฐบาล ยกเลิกโอลิมปิก

อีกระลอก!! สมาคมแพทย์ญี่ปุ่น เรียกร้อง ไอโอซี/รัฐบาล ยกเลิกโอลิมปิก
ข่าวสด
18 พ.ค. 64
27

สมาคมแพทย์เวชปฏิบัติกรุงโตเกียว ยื่นหนังสือถึงคณะกรรมการจัดการแข่งขัน โอลิมปิก "โตเกียว 2020" และเรียกร้องให้ คณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) ยกเลิกการจัดการแข่งขันโอลิมปิก เกมส์ ในภาวะวิกฤตโควิด-19

กระแสการต่อต้านการจัด โอลิมปิก เกมส์ ซึ่งจะเริ่มต้นขึ้น 23 ก.ค. – 8 ส.ค. โหมหนักขึ้นเรื่อยๆในช่วงก่อนการแข่งขันอีกไม่ถึง 3 เดือน โดยผลการสำรวจความคิดเห็นของสำนักข่าวต่างๆ มีผู้ไม่ต้องการเห็นโอลิมปิกเกมส์จัดขึ้นในปีนี้มากกว่า 83% นักกีฬาทีมชาติญี่ปุ่นเริ่มออกมาแสดงความวิตกถึงความปลอดภัย ขณะเดียวกัน มีแคมเปญที่จัดขึ้นเพื่อต่อต้านการจัดการแข่งขันและมีผู้ร่วมลงชื่อมากกว่า 350,000 รายชื่อ รวมถึงมีการเดินขบวนประท้วงที่ย่านกินซ่า และหลายๆจุด

ล่าสุด สมาคมแพทย์เวชปฏิบัติกรุงโตเกียว จัดหนักอีกระลอกโดยระบุว่า แพทย์ด้านสุขภาพกว่า 6,000 คนในเวลานี้มีงานล้นมืออยู่แล้วในการต่อสู้กับ โควิด-19 "เราร้องขออย่างจริงจังต่อ ไอโอซี ว่าการพยายามจะจัดการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์เป็นเรื่องที่ยากลำบากในสถานการณ์แบบนี้ และควรตัดสินใจยกเลิกการแข่งขัน บุคลากรทางการแพทย์มีงานล้นมือและไม่มีกำลังสำรองอีกแล้ว " สมาคมแพทย์ ยื่นหนังสือเปิดผนึกไปยัง โยชิฮิเดะ ซึกะ นายกรัฐมนตรี ญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น กำลังมีปัญหาด้านระบบสาธารณสุขอย่างหนัก เนื่องจากมีจำนวนผู้ป่วยมากเกินกว่าที่ แพทย์จะรับมือไหว เตียงผู้ป่วยไม่เพียงพอ หนซ้ำ บุคลากรทางการแพทย์ซึ่งเป็นด้านหน้าในวิกฤตนี้ยังไม่ได้รับวัคซีน โดยแพทย์ระบุว่าในช่วงฤดูร้อน จะต้องเผชิญหน้ากับปัญหาผู้ป่วยจากคลื่นความร้อน ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 150 คนในปีก่อนเพิ่มขึ้นมาอีก

ทั้งนี้ ญี่ปุ่น กำลังจัดการแข่งขันเทสต์อีเวนต์ในหลายๆชนิดกีฬา เพื่อทดสอบระบบเตรียมความพร้อมสำหรับการจัดการแข่งขัน โอลิมปิกเกมส์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ระวังขั้นสุด!! โอลิมปิก 2020 วางกฎเหล็กตรวจโควิดนักกีฬาทุกวัน

>> ครั้งหนึ่งในโอลิมปิก : อะไรทำให้ “2 ชาติเกาหลี” กลับมารวมประเทศลงแข่ง ซิดนีย์ เกมส์ 2000 | Main Stand

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ