หายห่วง!! สมาคมแบดฯคอนเฟิร์ม น้องเมย์ รัชนก ตรวจโด๊ปฉลุยลงแข่ง โอลิมปิก 2016 แน่นอน

หายห่วง!! สมาคมแบดฯคอนเฟิร์ม น้องเมย์ รัชนก ตรวจโด๊ปฉลุยลงแข่ง โอลิมปิก 2016 แน่นอน
Offside
13 ก.ค. 59
20.7K

รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันสาวน้อยชาวไทย มือวางอันดับ 4 ของโลก ซึ่งมีข่าวลือจากสื่อต่างประเทศว่า ถูกเรียกตรวจและพบสารกระตุ้น ซึ่งผลการกระทำดังกล่าว อาจส่งผลกระทบต่อการแข่งขัน โอลิมปิก 2016 หรือ ริโอ เกมส์ ในเดือนสิงหาคมนี้ แต่ฝั่งไทยเองยืนยันแค่ข่าวลือ ไร้ปัญหาแน่นอน

 

รูปภาพที่โพสต์โดย @ratchanokmay เมื่อ

 

       ล่าสุดมีการยืนยันจาก นายแพทย์ มีชัย อินวู้ด แพทย์ประจำทีมนักกีฬาของการกีฬาแห่งประเทศไทย เรื่องของตรวจสารกระตุ้น ไม่พบการมีสารกระตุ้นในร่างกายของ น้องเมย์ แต่อย่างใด หลังจากได้ตรวจผ่านไปแล้วเสร็จสิ้น และย้ำว่ากระบวนการต่างๆในการตรวจนั้นมีมาตรฐานอย่างแน่นอน หากมีการกระทำผิดก็จะหมดสิทธิ์มีชื่อลงแข่ง แต่เรื่องของน้องเมย์ ณ ตอนนี้ ต้องให้ สหพันธ์แบดมินตันโลก เป็นผู้ยืนยันความบริสุทธิ์อีกหนึ่งทาง

       ส่วนทางสมาคมแบดฯ เองก็ยืนยันอีกว่า เป็นเรื่องธรรมดา ที่จะมีการสุ่มตรวจสารกระตุ้น นักกีฬาที่ได้สิทธิ์แข่งขัน โอลิมปิก ซึ่ง องค์กรต่อต้านสารต้องห้ามโลก (วาด้า) และ คณะกรรมการโอลิมปิกสากร (ไอโอซี) เดินทางมาตรวจสารกระตุ้นกับ น้องเมย์ ตามประสงค์ และเป็นไปตามมาตรฐานก่อนการแข่งขันนั่นเอง

       น้องเมย์ รัชนก หนึ่งในเต็งเหรียญของนักกีฬาไทยครั้งนี้ ก็ได้ทำการฝึกซ้อมเก็บตัวอยู่ใน กิเลน วัลเลย์ จังหวัดนครราชสีมา ก่อนลุยทำศึก โอลิมปิก เกมส์ ในเดือนสิงหาคมที่จะมาถึง ….

 

ภาพ : IG RatchanokMay

ยอดนิยมในตอนนี้