อ่อนหัด! ดร็อกบา เช็ง ทีมแอฟริกา ถอยหลังลงคลอง

อ่อนหัด! ดร็อกบา เช็ง ทีมแอฟริกา ถอยหลังลงคลอง
boston2018
29 มิ.ย. 61
57

อดีตกองหน้าเชลซี และทีมชาติ ไอเวอรี่ โคสต์ ออกอาการเจ็บปวด ที่ทีมจากแอฟริกา ไม่เข้ารอบ น็อคเอาต์ ในฟุตบอลโลกปีนี้เลย หลัง เซเนกัล พ่ายต่อ โคลอมเบีย 0-1 ตกรอบไปเป็นทีมที่ 5 ชมคลิปไฮไลท์

ดิดิเย่ร์ ดร็อกบา ยอมรับว่า เจ็บปวดที่ทีมจากแอฟริกา “ถอยหลังก้าวใหญ่” ด้วยการทำสถิติไม่ได้เข้าไปเล่นในรอบน็อคเอาต์เลยเป็นครั้งแรกในรอบ 36 ปี หลังจาก เซเนกัล ตกรอบแบ่งกลุ่ม ด้วยน้ำมือของ โคลอมเบีย

จากความพ่ายแพ้ต่อ โคลอมเบีย 0-1 ทำให้คะแนน และประตูได้เสียของ เซเนกัล เท่ากับทีมชาติญี่ปุ่น แต่มีอันต้องตกรอบไปด้วยกฎแฟร์เพลย์ เนื่องจากมีใบเหลืองมากกว่า ทำให้พวกเขาเป็นชาติแรกในประวัติศาสตร์อีกด้วย ที่มีอันเป็นไปเพราะกฎนี้

อียิปต์, โมร็อคโค, ไนจีเรีย และ ตูนิเซีย ตกรอบในฟุตบอลโลกไปก่อนหน้านี้แล้ว และ ดร็อกบา ก็ไม่ปลื้มกับสิ่งที่เกิดขึ้นเท่าไหร่นัก แม้จะไม่เคยมีทีมจากแอฟริกา เข้ารอบลึกกว่ารอบก่อนรองชนะเลิศในฟุตบอลโลกได้มาก่อน

อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่ปี 1982 เมื่อ ไนจีเรีย และ แคเมอรูน ตกรอบจากรอบแบ่งกลุ่มในฟุตบอลโลก หลังจากนั้นก็จะมีทีมจากแอฟริกาอย่างน้อยหนึ่งทีม เข้ามาสู่รอบน็อคเอาต์ได้มาตลอด จนกระทั่งล่าสุด

“มันเป็นการก้าวถอยหลังก้าวใหญ่” ดร็อกบา เปิดประเด็น ก่อนกล่าวต่อไป “ผมคิดเสมอเกี่ยวกับโอกาสของทีมทั้งหมดจากแอฟริกา และ สำหรับทวีปแอฟริกาแล้ว บางครั้งเราต้องการกลยุทธ์ และ การจัดการที่ดีกว่านี้ เพื่อที่จะก้าวไปข้างหน้า

“เราจะต้องทำอะไรในฟุตบอลโลกครั้งหน้า? เรามีศักยภาพ เรามีเงินในการบริหารงาน แต่เราต้องทำมากกว่านั้น

“เราต้องมีความคงเส้นคงวา และ อาจจะต้องมีการใช้โครงสร้างของทีมในยุโรป และ ทีมอเมริกาใต้ มาปรับใช้กับเรา

“เราจะประสบความสำเร็จสักวันหนึ่ง แต่เราจะต้องคิดอีกครั้ง ว่าเราจะพิสูจน์ตัวเองในรายการใหญ่ได้อย่างไร”

โปรแกรมการแข่งขัน พร้อมช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้