รีเซต
มีลุ้น!! หมู ปากน้ำ สุดเจ๋งขึ้นนำ คู่แข่ง 6-3 เซสชั่นแรก ศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก

มีลุ้น!! หมู ปากน้ำ สุดเจ๋งขึ้นนำ คู่แข่ง 6-3 เซสชั่นแรก ศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก

มีลุ้น!! หมู ปากน้ำ สุดเจ๋งขึ้นนำ คู่แข่ง 6-3 เซสชั่นแรก ศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก
มติชน
21 เมษายน 2565 ( 14:05 )
1.8K

"หมู ปากน้ำ" นพพล แสงคำ นักสอยคิวไทย มีลุ้นเข้ารอบสองไม่น้อย หลังงัดฟอร์มเฉียบออกคิวสุดคมขึ้นนำ ลูก้า เบรเซล มือ 11 ของโลกจากเบลเยียม ในช่วงเซสชั่นแรกไปก่อน 6-3 เฟรม ศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก

การแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก รายการสุดท้ายของฤดูกาล 2021/22 รอบ 32 คนสุดท้าย ที่ครูซิเบิ้ล เธียร์เตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ โดยรอบแรกใช้ระบบชนะ 10 ใน 19 เฟรม ซึ่งมีนักสนุกเกอร์ชาวไทยเข้ารอบสุดท้ายมาได้ถึง 2 คนคือ "หมู ปากน้ำ" นพพล แสงคำ และ เอฟ นครนายก หรือ เทพไชยา อุ่นหนู ซึ่งล่าสุด "เอฟ วัน" ต้องตกรอบแรกอีกครั้งกลับมาเล่นต่อในเซสชั่นที่สองต้องพ่ายให้ จอห์น ฮิกกิ้นส์ อดีตแชมป์โลก 4 สมัย ไปอย่างน่าเสียดาย 10-7 เฟรม

ทำให้ตอนนี้ นักสอยคิวไทยเหลือแค่ "หมู ปากน้ำ" คนเดียวเท่านั้น ซึ่งเมื่อช่วงดึกวันพุธที่ 20 เมษายนที่ผ่านมา มีคิวลงแข่งรอบ 32 คน เซสชั่นแรก พบกับ ลูก้า เบรเซล มือ 11 ของโลกจากเบลเยียม ที่ซีซั่นนี้ฟอร์มกลับมาร้อนแรงอีกหน จากผลงานการคว้าแชมป์สกอตติชโอเพ่น 2021 และรองแชมป์ศึกใหญ่อย่าง ยูเค แชมเปี้ยนชิพ 2021

โดย "หมู ปากน้ำ" เริ่มต้นได้ยอดเยี่ยมได้สองเฟรมแล้วออกนำไปก่อน 2-0 โดยเฉพาะเฟรมที่ 2 นั้น เบรเซล หมูหกพลาดง่ายๆ หลังแทงดำลูกสุดท้ายไม่เข้าทำให้ นพพล แสงคำ ออกมาปิดเฟรมแทงจ่อๆ เข้าไป

แม้ว่า เบลเจียนบัลเลต จะไล่มา 1-2 แต่ หมู ปากน้ำ ยังโชว์ความนิ่งเข้าคิวได้อย่างแม่นยำ และเรียกเสียงปรบมือดังลั่นฮอลล์ เมื่อสอยคิวไทยโชว์กดเซนจูรี่เบรคไปในเฟรมที่ห้า 127 แต้ม ทำให้ขึ้นนำ 4-1 เท่านั้นไม่พอ ในเฟรมที่เจ็ด "หมู ปากน้ำ" ยังโหดไม่เลิกเมื่อได้อีกหนึ่งเซนจูรี่เบรคไปถึง เมื่อกดไป 110 แต้มทำให้นำห่างเป็น 6-1 ทว่าอีกสองเฟรมต่อมา เบรเซล ฮึดออกมาแทงเก็บสองเฟรมรวด ทำให้จบเซสชั่นแรก นพพล แสงคำ ขึ้นนำไปก่อน 6-3 เฟรม

โดยเซสชั่นที่สอง จะเริ่มแข่งขันช่วงหัวค่ำวันพฤหัสบดีที่ 21 เมษายนนี้ เริ่มแข่งขัน เวลา 19.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ผู้ชนะจะผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 16 คน พบกับ จอห์น ฮิกกิ้นส์ อดีตแชมป์โลก 4 สมัย ที่เพิ่งเอาชนะ เอฟ นครนายก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้