รีเซต
งานคุณภาพ! 3 นักหวดสุดปลื้ม ควงตะหลิวคู่ เจ๊ไฝ ทำเมนู ไข่เจียวปู-ต้มยำกุ้ง

งานคุณภาพ! 3 นักหวดสุดปลื้ม ควงตะหลิวคู่ เจ๊ไฝ ทำเมนู ไข่เจียวปู-ต้มยำกุ้ง

งานคุณภาพ! 3 นักหวดสุดปลื้ม ควงตะหลิวคู่ เจ๊ไฝ ทำเมนู ไข่เจียวปู-ต้มยำกุ้ง
armcasanova
23 ธันวาคม 2560 ( 08:52 )
1.4K

3 นักหวดสาวมือดังระดับโลก สุดปลื้มควงตะหลิวคู่ “เจ๊ไฝ” ปรุงเมนูดัง “ไข่เจียวปู-ต้มยำกุ้ง” พร้อมประกาศคว้าชัยในศึกเทนนิสรายการพิเศษ “อินเตอร์คอนติเนนตัล เวิลด์ เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2017”

 

 

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันเทนนิสรายการพิเศษระดับโลก “อินเตอร์คอนติเนนตัล เวิลด์ เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2017” แข่งขันวันที่ 23-24 ธันวาคม 2560 ที่สนามเทนนิสทรู อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยมี 4 นักหวดสาวระดับโลกร่วมแข่งขัน คือ ซิโมน่า ฮาเล็ป มือ 1 ของโลก จากโรมาเนีย, แคโรลิน่า พลิสโคว่า มือ 4 ของโลกจากสาธารณรัฐเช็ก, เยเลน่า ออสตาเพนโก้ มือ 7 ของโลกจากลัตเวีย และ โจฮันน่า คอนต้า มือ 9 ของโลกจากสหราชอาณาจักร

ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 ธันวาคม ที่สนามหน้าห้อง แทมมาลีน บลูพอร์ต วิง ฝั่งตรงข้ามโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท 3 นักหวดสาวคือ ฮาเล็ป, ออสตาเพนโก้, คอนต้า ได้ร่วมกิจกรรมทำอาหารไทยกับ “เจ๊ไฝ” นางสุภิญญา จันสุตะ เจ้าของร้านอาหารเจ้าดังย่านประตูผี ที่ได้รับการคัดเลือกให้ได้รับมิชลินสตาร์ 1 ดาว การันตีความอร่อยอย่างมีคุณภาพ ซึ่งเป็นรางวัลมาตรฐานสำหรับร้านอาหารที่ทั่วโลกให้การยอมรับ สำหรับเมนูในกิจกรรมครั้งนี้ คือ “ไข่เจียวปู” เมนูขึ้นชื่อของร้านเจ๊ไฝ และ “ต้มยำกุ้ง”

บรรยากาศเป็นไปอย่างเป็นกันเองและสนุกสนาน เจ๊ไฝได้สอนเทคนิคการทอดไข่เจียวปูให้นักเทนนิสทั้ง 3 คน รวมทั้งให้เป็นลูกมือในการทำต้มยำกุ้งด้วย หลังจากปรุงอาหารเสร็จได้ให้ผู้ร่วมงานและสื่อมวลชนได้ชิมฝีมือของทั้ง 3 คนด้วย โดยหลังเสร็จกิจกรรม นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาสหพันธ์เทนนิสแห่งเอเชีย (เอทีเอฟ) ในฐานะประธานที่ปรึกษาคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ ได้มอบหน้ากากสกีสีแดงให้เจ๊ไฝ เพื่อให้นำไปใช้ตอนทำอาหารด้วย

“เจ๊ไฝ” กล่าวว่า ปลื้มใจมากและดีใจมากที่ได้รับเกียรติให้มาสอนทำอาหารกับนักหวดระดับโลก เพราะไม่เคยคิดว่าจะได้รับโอกาสแบบนี้มาก่อน ส่วนตัวชอบดูฟุตบอลและเทนนิสอยู่แล้ว ช่วงหลังงานยุ่งทำให้ไม่มีเวลาติดตามมากนัก อย่างไรก็ตามมักจะหาเวลามาเที่ยวหัวหินอยู่บ่อยๆ และครั้งนี้เมื่อได้รับเชิญมาก็แทบไม่ต้องคิด ตอบตกลงทันที นักกีฬาทั้ง 3 คนถือว่ามีความสามารถในการทำอาหาร ทุกคนน่ารัก เป็นกันเอง ขอให้ทุกคนมีความสุขกับการมาแข่งขันที่หัวหิน และอยากให้คนไทยทำอาหารดีๆ เพื่อช่วยโปรโมทอาหารไทยให้ดังไปในระดับโลก

“ข่าวที่ว่าเจ๊ไฝอยากคืนมิชลินสตาร์ เพราะได้มาแล้วทำให้เหนื่อย ยืนยันเลยว่าไม่เคยคิดแบบนั้น มิชลินสตาร์ถือเป็นเกียรติประวัติของชีวิต คงไม่มีใครอยากจะปล่อยไป มีแต่จะกอดมันไว้ ตอนรู้ว่าได้มิชลินสตาร์ดีใจเหมือนหัวใจจะหยุดเต้น นี่คือสุขที่สุดของชีวิต ตลอดการทำงาน 40 กว่าปี อยากให้ประเทศไทยมีความสุขกับเจ๊ไฝไปด้วย” แม่ครัวใหญ่วัย 73 กล่าว

 

 

โจฮันน่า คอนต้า กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้เดินทางมาเมืองไทยในครั้งนี้ และรู้สึกประทับใจคนไทยมากที่ให้การต้อนรับอย่างดี สำหรับการทำอาหารไทยในครั้งนี้ส่วนตัวชื่นชอบการทำอาหารอยู่แล้ว โดยเฉพาะอาหารทะเล และที่ผ่านมาก็เคยลองทำอาหารไทยอย่างต้มข่าไก่มาแล้วด้วย ส่วนการทำไข่เจียวปู และต้มยำกุ้งในครั้งนี้ก็รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมาก

“ฉันชอบที่จะทำอาหารอยู่แล้ว และวันนี้ก็รู้สึกดีที่ได้มีส่วนร่วมกับการทำอาหารไทยอย่างไข่เจียวกุ้ง และต้มยำกุ้ง ซึ่งแม้ว่าจะทำได้ค่อนข้างยากพอสมควร แต่ก็มีเจ๊ไฝที่เป็นคนคอยช่วยสอนการทำอาหารไทย ทำให้ตัวเองรู้สึกมีความสุขมากกับทำอาหารไทย สำหรับการแข่งขันทัวร์นาเมนต์นี้แน่นอนว่าจะลงแข่งขันอย่างเต็มที่แน่นอน เพื่อเตรียมพร้อมตัวเองสำหรับการแข่งขันรายการต่อไปที่บริสเบน” คอนต้ากล่าว

ขณะที่ ซิโมน่า ฮาเล็ป กล่าวว่า เป็นการเดินทางมาที่เมืองไทยและเมืองหัวหินเป็นครั้งแรก ซึ่งก็ได้มีโอกาสไปเดินบริเวณชายหาดริมชายทะเลหัวหิน และก็รู้สึกชื่นชอบในความสวยงามของชายหาดทะเลหัวหินเป็นอย่างมาก ขณะที่การทำอาหารนั้น ปกติตัวเองไม่ค่อยได้ทำเท่าไรนัก แต่ครั้งนี้ได้มีโอกาสทำอาหารไทยเป็นครั้งแรกก็รู้สึกตื่นเต้นเป็นพิเศษอีกด้วย

 

 

ด้าน เยเลน่า ออสตาเพนโก้ กล่าวว่า “เมื่อคืนก่อนได้มีโอกาสไปเดินเที่ยวชมตลาดซิเคด้า หัวหิน และก็ได้ลองชิมอาหารสตรีทฟู้ดส์ด้วย ซึ่งก็ชอบในรสชาติที่มีความอร่อย โดยในวันนี้ก็ได้มีโอกาสทำอาหารไทยกับเจ๊ไฝที่ถือเป็นแม่ครัวอาหารสตรีทฟู้ดส์ชื่อดังของประเทศไทยก็รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก”

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาสหพันธ์เทนนิสแห่งเอเชีย (เอทีเอฟ) ในฐานะประธานที่ปรึกษาคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ กล่าวว่า บรรยากาศดีมาก นักกีฬาทั้ง 3 คนไม่เคยทำอาหารไทยมาก่อน เป็นเรื่องที่ดีที่ได้ช่วยโปรโมทอาหารไทยและการท่องเที่ยวไทย ส่วนการแข่งขันนั้น ทั้ง 3 คนมุ่งมั่นที่จะคว้าชัยชนะมาก เพราะเป็นแมตช์เตรียมตัวก่อนแข่งขันแกรนด์สแลม “ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น” ในเดือนหน้า รวมทั้งพูดถึงการลุ้นแชมป์ออสเตรเลี่ยน โอเพ่นกันด้วย

ส่วนในช่วงบ่ายวันเดียวกัน พลิสโคว่า ได้เดินทางมาถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบินเอมิเรตส์ เที่ยวบิน EK 384 โดยมีนายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา อดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานอำนวยการจัดการแข่งขัน เดินทางให้การต้อนรับ

 

 

การแข่งขันเทนนิสรายการพิเศษระดับโลก “อินเตอร์คอนติเนนตัล เวิลด์ เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2017” แข่งขันวันที่ 23-24 ธันวาคม ที่สนามทรู อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จะมีการถ่ายทอดสดทางช่อง True tennis (True 670), ทรูโฟร์ยู (True4U) และแอปพลิเคชั่นทรูไอดี (TrueID) สำหรับแฟนเทนนิสที่ต้องการชมการแข่งขันอย่างใกล้ชิดติดขอบสนาม สามารถซื้อบัตรได้ที่ www.thaiticketmajor.com ในราคาใบละ 2,500 บาท และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ 0-3290-9633 หรือ www.truearenahuahin.com

 

ดูบอลสดออนไลน์ผ่านเว็บที่นี่ และติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้