รีเซต
ธนีกาญจน์ เผย เจ้าภาพได้เปรียบทุกทาง แต่ชบาแก้วจะคว้า 3 แต้ม

ธนีกาญจน์ เผย เจ้าภาพได้เปรียบทุกทาง แต่ชบาแก้วจะคว้า 3 แต้ม

ธนีกาญจน์ เผย เจ้าภาพได้เปรียบทุกทาง แต่ชบาแก้วจะคว้า 3 แต้ม
armcasanova
19 สิงหาคม 2560 ( 11:53 )
1.1K

“ไหม” ธนีกาญจน์ แดงดา กองหน้าทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เชื่อว่า มาเลเซีย เจ้าภาพ จะได้เปรียบเรื่องสภาพสนามและแฟนบอล แต่มั่นใจว่าทัพ “ชบาแก้ว” จะเก็บ 3 แต้ม ได้ อย่างแน่นอน

 

ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่เตรียมความพร้อมก่อนลงสนามนัดที่ 2 พบกับเจ้าภาพ มาเลเซีย

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 19 สิงหาคม 2560 เวลา 09.00 น. ทัพนักเตะ “ชบาแก้ว” ได้ลงฝึกซ้อมที่สนาม ปาดัง เคแลบ อมาน หลังจากเมื่อวานนี้ทัพนักเตะสาวไทย ได้ปรับเปลี่ยนโปรแกรมการฝึกซ้อม ด้วยการเข้าฟิตเนสเพื่อรักษาสภาพความฟิตของร่างกาย เนื่องจากเจอพายุฝนกระหน่ำลงมาอย่างหนัก จนสนามมีน้ำท่วมขังไม่สามารถลงฝึกซ้อมได้

โดยการฝึกซ้อมในวันนี้ สเปนเซอร์ ไพรเออร์ เฮดโค้ชได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมในการเตรียมความพร้อมก่อนเจอ เจ้าภาพ มาเลเซีย ทั้งแท็คติคเกมรุกและเกมรับ ซึ่งใช้เวลา 1 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จ

ภายหลังจากการฝึกซ้อม “ไหม” ธนีกาญจน์ แดงดา กองหน้าทีม “ชบาแก้ว” ได้กล่าวถึงการฝึกซ้อมในครั้งนี้ว่า “วันนี้เราได้ลงฝึกซ้อมตอนเช้า เนื่องจากต้องการป้องกันฝนตกด้วย เพราะเมื่อวานก่อนจะลงฝึกซ้อมฝนได้ตกลงมาอย่างหนัก จนเราไม่สามารถลงสนามฝึกซ้อมได้

ส่วนเป้าหมายในการลงสนามพบกับ เจ้าภาพ มาเลเซีย นั้น กองหน้าทีม “ชบาแก้ว” กล่าวว่า “ตอนนี้สภาพความฟิตของตนเองสมบูรณ์มาก การเจอ มาเลเซีย เราไม่ประมาทแน่นอน เพราะเขาเล่นในบ้าน ซึ่งจะทำให้ได้เปรียบเรื่องสภาพสนาม รวมทั้งแฟนบอล แต่เชื่อว่าเราจะผ่าน และ เก็บ 3 คะแนนได้อย่างแน่นอน

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลหญิงซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ระหว่างทีมชาติไทย พบ ทีมชาติมาเลเซีย จะแข่งขันในวันที่ 20 สิงหาคม 2560 ที่สนาม ยูไอเอ็มที ชาห์ อลัม เวลา 19.45 น. ตามเวลาประเทศไทย

 

ติดตามข่าว ซีเกมส์ 2017 ได้ที่นี่

ร่วมเชียร์ไทยไปกับ TrueID ในซีเกมส์ 2017
เชียร์สดทุกวัน ชมครบทุกไฮไลท์ได้ที่แอป ทรูไอดี และ Trueid.net

ยอดนิยมในตอนนี้