ทำไปก็เท่านั้น!! วิลฟรีด ซาฮา แข้งพรีเมียร์ลีกรายแรกที่ไม่คุกเข่าต้านเหยียดผิว

ทำไปก็เท่านั้น!! วิลฟรีด ซาฮา แข้งพรีเมียร์ลีกรายแรกที่ไม่คุกเข่าต้านเหยียดผิว
ข่าวสด
14 มี.ค. 64
147

วิลฟรีด ซาฮา ดาวเตะของคริสตัล พาเลซ แสดงจุดยืนชัดเจน โดยไม่คุกเข่าก่อนเกมเพื่อรณรงค์ต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติ เนื่องจากมองว่าไม่ได้ช่วยสร้างประโยชน์ใดๆ ขึ้นมา

วิลฟรีด ซาฮา แนวรุกคริสตัล พาเลซ กลายเป็นนักเตะคนแรกในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่ไม่คุกเข่าเพื่อต่อต้านการเหยียดผิวก่อนเกม

สำหรับฟุตบอลพรีเมียร์ลีก มีการแสดงออกทางสัญลักษณ์ด้วยการนั่งคุกเข่าก่อนเกม รวมถึงมีการสวมเสื้อที่มีข้อความ Black Lives Matter ตั้งแต่เดือน มิ.ย.ปีที่แล้วเพื่อต่อต้านการเหยียดผิวที่ถือเป็นปัญหาใหญ่ทั่วโลกมาอย่างยาวนาน

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ ซาฮา ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าตนเองจะไม่คุกเข่าก่อนเกมอีกต่อไป เนื่องจากมองว่าไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้น และเชื่อว่าคนผิวสีควรจะภูมิใจในตัวเอง นอกจากนั้นยังเรียกร้องให้นักเตะในลีกคนอื่นๆ ยกเลิกการคุกเข่าเหมือนกับเจ้าตัวอีกด้วย

กระทั่งล่าสุดก่อนเกมที่ พาเลซ พบกับ เวสต์บรอมวิช อัลเบียน เมื่อวันที่ 13 มี.ค. แข้งวัย 28 ปี ก็ได้ทำตามที่ตนเองเคยบอกไว้ นั่นก็คือการไม่ยอมคุกเข่า ซึ่งส่งผลให้เจ้าตัวกลายเป็นนักเตะคนแรกของพรีเมียร์ลีก ที่ไม่คุกเข่าก่อนเกมนับตั้งแต่มีการรณรงค์ในเรื่องนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> เคลียร์คิวรอ!! ตารางถ่ายทอดสด พรีเมียร์ลีก 2020/21 ทุกคู่ พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

>> พรีวิว พรีเมียร์ลีก : ฟูแล่ม VS แมนซิตี้ พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้