แห้วตามฟอร์ม! สื่อผู้ดียัน อภิมหาเศรษฐีรัสเซีย ไม่มีแผนซื้อทีม "ปีศาจแดง"

TNN ช่อง16
TNN ช่อง16
18 กันยายน 2563 ( 14:30 )
111

เดลี่ เมล สื่อชื่อดังของอังกฤษรายงานข่าวว่า มิคาอิล โปรโครอฟ อภิมหาเศรษฐีรัสเซีย ยืนยันว่าไม่เคยมีแผนที่จะซื้อกิจการสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

แห้วตามฟอร์ม! สื่อผู้ดียัน อภิมหาเศรษฐีรัสเซีย ไม่มีแผนซื้อทีม

ก่อนหน้านี้ สื่อในดินแดนหมีขาว เคยออกมาแฉว่า มิคาอิล โปรโครอฟ อดีตเจ้าของทีม บรูคลิน เน็ตส์ ทีมดังแห่งวงการบาสเกตบอล เอ็นบีเอ สหรัฐอเมริกา ที่ได้รับการประเมินจาก ฟอร์บส์ นิตยสารด้านการเงินชื่อดังว่า มีมูลค่าทรัพย์สินสุทธิประมาณ 11,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 372,900 ล้านบาท) สนใจที่จะกลับมาลงทุนในวงการกีฬาอีกครั้ง โดยมุ่งเป้าไปที่ฟุตบอล และล็อก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งมี ตระกูลเกลเซอร์ เป็นเจ้าของ เป็นเป้าหมาย

อย่างไรก็ตาม เดลี่ เมล อ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดของอภิมหาเศรษฐีวัย 55 ปี ว่าเขายังไม่สนใจที่จะกลับมาลงทุนใหม่กับเกมกีฬาทุกประเภท ในช่วงเวลาที่เศรษฐกิจทั่วโลกซบเซาจากวิกฤติไวรัสโควิด-19

ทั้งนี้ โปรโครอฟ ถือเป็นบุคคลทรงอิทธิพลในรัสเซียอย่างมาก เคยสร้างความฮือฮาด้วยการลงชิงเก้าอี้ประธานาธิบดีรัสเซีย แข่งกับ วลาดิเมียร์ ปูติน เมื่อปี 2012 ขณะที่ในวงการกีฬาเจ้าตัวตัดสินใจวางมือขายหุ้น บรูคลิน เน็ตส์ จำนวน 49 เปอร์เซนต์ หรือประมาณ 2,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 75,900 ล้านบาท) ให้กับ โจเซฟ ไซ อภิมหาเศรษฐีชาวจีน เมื่อปี 2018

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> เอ็ดทำไรอยู่!! ริโอ จวกยับ แมนฯ ยูไนเต็ด สุดชักช้าเรื่องดึงแข้งใหม่เสริมทัพ

>> ไม่ฟูลทีม!! สื่อเผย แมนยู ไร้นักเตะเป็นสิบ นัดบู๊ พาเลซ ศึกพรีเมียร์ลีก

 

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

Tag

#ปีศาจแดง
#ผีแดง
#พรีเมียร์ลีก
#มิคาอิล โปรโครอฟ
#ยูไนเต็ด
#เศรษฐีรัสเซีย
#แมนยู
#แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

บทความที่เกี่ยวข้อง