รีเซต
วุ่นเลย!! รัฐบาลเยอรมนีเข้มคุมโควิด ห้ามลิเวอร์พูลเข้าประเทศ นัดเยือนไลป์ซิกศึก UCL

วุ่นเลย!! รัฐบาลเยอรมนีเข้มคุมโควิด ห้ามลิเวอร์พูลเข้าประเทศ นัดเยือนไลป์ซิกศึก UCL

วุ่นเลย!! รัฐบาลเยอรมนีเข้มคุมโควิด ห้ามลิเวอร์พูลเข้าประเทศ นัดเยือนไลป์ซิกศึก UCL
มติชน
5 กุมภาพันธ์ 2564 ( 13:30 )
193

รัฐบาลเยอรมนีคุมเข้มมาตรการป้องกันโควิด โดยไม่อนุญาตให้ ลิเวอร์พูล เดินทางเข้าประเทศ ในเกมแชมเปี้ยนส์ลีก ซึ่งจะต้องไปเยือน แอร์เบ ไลป์ซิก 16 ก.พ.นี้ ทำให้อาจต้องแก้ปัญหาด้วยการไปเตะสนามกลาง หรือสลับคิวให้ลิเวอร์พูลเป็นเจ้าบ้านก่อน

 

กระทรวงกิจการภายใน ประเทศเยอรมนี ออกแถลงการณ์เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจของเยอรมนี ได้แจ้งกับสโมสร แอร์เบ ไลป์ซิก ว่า ทางการไม่สามารถอนุญาตให้ทีมลิเวอร์พูลเดินทางเข้าประเทศเพื่อฟาดแข้งกับไลป์ซิกในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้ายนัดแรก ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ได้ เนื่องจากยังอยู่ในช่วงบังคับใช้มาตรการห้ามผู้ที่เดินทางจากสหราชอาณาจักรซึ่งมีความเสี่ยงของการแพร่ระบาดของไวรัส “โควิด-19” สูง เข้าประเทศ

ขณะที่สื่อเยอรมนีรายงานว่า ตามกฎของสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) หากทีมใดทีมหนึ่งติดข้อบังคับบางประการทำให้ไม่สามารถเดินทางไปแข่งขันได้ เจ้าภาพต้องหาสนามใหม่ให้ทั้ง 2 ทีมสามารถแข่งขันกันได้ ไม่เช่นนั้นจะโดนปรับแพ้ 0-3 โดยอัตโนมัติ

สำหรับมาตรการห้ามผู้เดินทางจากสหราชอาณาจักรเข้าเยอรมนีจะสิ้นสุดการบังคับใช้ในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ หลังโปรแกรมเตะแชมเปี้ยนส์ลีก 1 วัน โดยก่อนหน้านี้ ไลป์ซิกแถลงว่า จะไม่ย้ายสนามเตะ และคาดหวังว่าจะได้รับการยกเว้นเป็นกรณีพิเศษ แต่กระทรวงกิจการภายในระบุว่า จะยกเว้นให้เฉพาะบุคลากรทางการแพทย์หรือบางสาขาอาชีพเท่านั้น แต่นักกีฬาอาชีพไม่รวมอยู่ในกลุ่มนี้ด้วย

ด้านสำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า ความเป็นไปได้ในการแก้ปัญหาคือ ไลป์ซิกหาสนามกลางนอกประเทศเยอรมนีทำการแข่งขัน หรือขออนุญาตยูฟ่าสลับโปรแกรมเตะเหย้า-เยือน ให้ไลป์ซิกไปเยือนลิเวอร์พูลก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ผลบอล สรุปผล ไฮไลท์ยิงประตู ศึกพรีเมียร์ลีก 2020/21 นัดที่ 22 ทุกคู่ทุกสนาม

>> เกิดอะไรขึ้น!! คล็อปป์ ชี้นักเตะลิเวอร์พูล ล้าทั้งกายและใจ จนพ่ายคาบ้าน

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

 

ยอดนิยมในตอนนี้