ไม่มีโมฆะ!! "ปีศาจแดง" หนุนพรีเมียร์ลีกต้องแข่งต่อให้จบซีซั่น

ไม่มีโมฆะ!! "ปีศาจแดง" หนุนพรีเมียร์ลีกต้องแข่งต่อให้จบซีซั่น
085*******
28 มี.ค. 63
372
4

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โชว์สปิริตต้องการให้พรีเมียร์ลีก เตะกันต่อให้จบฤดูกาลนี้ แม้ว่าจะทำให้ทีมตัวเองต้องได้เห็น ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์ลีกก็ตาม

ยังไงก็อยากให้พรีเมียร์ลีกซีซั่นนี้เตะให้ครบโปรแกรม และแข่งกันต่อจนจบ สำหรับ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ได้ออกมาหนุนหลังแนวคิดนี้แบบสุดตัว แม้ว่าการแข่งให้จบซีซั่น และทำให้ตัวเองเจ็บปวดรวดร้าว จากได้เห็น "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์ลีกสูงสุดเมืองผู้ดีครั้งแรก ในรอบ 30 ปีก็ตาม

เวลานี้ทั่วทั้งโลก โดยเฉพาะทวีปยุโรปกำลังเผชิญกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้การแข่งขันฟุตบอลในเกาะอังกฤษ ต้องเลื่อนโปรแกรมออกไปจนถึงวันที่ 30 เมษายน เป็นอย่างน้อย แต่กระนั้นก็มีความเป็นไปได้ ที่อาจจะต้องยืดเยื้อไปจนถึงช่วงซัมเมอร์กันเลย หากสถานการณ์ยังไม่คลี่คลาย

ก่อนหน้านี้ หลายฝ่ายได้ออกมาเสนอทางออกให้กับการแข่งขันในซีซั่นนี้ ว่าจะมีบทสรุปอย่างไร บ้างก็บอกว่าให้ตัดจบการแข่งขัน และยกแชมป์ลีกให้กับ ลิเวอร์พูล ไปเลย เพราะเวลานี้นำเป็นจ่าฝูง และขอเพียงอีกแค่ชัยชนะ 2 นัดก็จะคว้าแชมป์แล้ว นั่นเอง

หรืออีกทาง ก็เสนอว่าให้การแข่งขันซีซั่นนี้เป็นโมฆะไปเลย ไม่มีทีมไหนได้แชมป์ หรือตกชั้น โดยแนวทางนี้ ทางสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ได้ตัดสินใจทำไปแล้ว สำหรับเกมนอกลีก เมื่อช่วงสัปดาห์ ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาเสียงส่วนใหญ่ พร้อมใจกันสนับสนุนแนวคิดที่ว่า จะต้องให้การฟาดแข้งซีซั่นนี้เตะให้จบตามโปรแกรม แม้ว่าจะต้องยืดเวลาออกไป และเล็งที่จะจัดแข่งฤดูกาลใหม่ในช่วงเวลาใกล้ๆ เดือนสิงหาคมให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ซึ่งจากแนวคิดการเตะให้จบซีซั่นนี้เอง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถือว่าเป็นทีมยักษ์ใหญ่ทีมแรกๆ ที่ออกมาสนับสนุนแนวคิดนี้อย่างเต็มที่ โดยบอร์ดบริหารของสโมสรต่างไม่เห็นด้วยที่จะทำการยกเลิกการเตะ และต้องการแข่งต่อให้จบ แม้ว่ามันอาจจะทำให้ "หงส์แดง" ทีมคู่รักคู่แค้น ผงาดคว้าแชมป์ลีกสูงสุดสุดในรอบ 30 ปี ก็ตาม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

คนอึดมหากาฬ!! เปิดโผ 7 แข้งลงเล่นครบทุกวินาทีพรีเมียร์ลีกซีซั่นนี้

อาจไม่ได้ตัว!! ปีศาจแดง อึ้ง เซี่ยงไฮ้ฯ เพิ่มค่าเหนื่อยให้ อิกาโล่ แล้ว

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ