มติเอกฉันท์! ทีมพรีเมียร์ลีก แถลงไม่ปล่อยแข้งเล่นทีมชาติ 'เรดลิสต์' เหตุต้องกักตัวยาว

มติเอกฉันท์! ทีมพรีเมียร์ลีก แถลงไม่ปล่อยแข้งเล่นทีมชาติ 'เรดลิสต์' เหตุต้องกักตัวยาว
ข่าวสด
25 ส.ค. 64
70

พรีเมียร์ลีก ออกแถลงการณ์ว่า สโมสรในลีกจะไม่ปล่อยนักเตะให้ไปเล่นทีมชาติ ที่ถูกจัดอยู่ในประเทศสีแดง ซึ่งมีการระบาดของไวรัสโควิดจำนวนมาก เหตุต้องกักตัวยาว 10 วัน

ช่วงต้นเดือนกันยายนนี้ ทีมชาติต่างๆ จะมีโปรแกรมลงแข่งขันในศึก ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก อย่างไรก็ตาม ในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มีนักเตะเกือบ 60 คน จาก 19 สโมสร ที่อาจต้องเดินทางไปลงเล่นให้ 26 ชาติ ซึ่งอยู่ใน "เรด ลิสต์" ของรัฐบาลอังกฤษ ส่งผลให้พวกเขาจะต้องกักตัวเป็นเวลา 10 วัน ในการเดินทางเข้าประเทศอังกฤษ

จากช่วงเวลาการกักตัวดังกล่าว แน่นอนว่าส่งผลโดยตรงต่อสโมสรในลีกสูงสุดแดนผู้ดี เนื่องจากจะไม่สามารถใช้งานนักเตะคนสำคัญได้หลายเกม ทำให้ก่อนหน้านี้ ลิเวอร์พูล ได้แจ้งให้กับสมาคมฟุตบอลอียิปต์ทราบว่า จะไม่อนุญาตให้ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ไปรับใช้ชาติเนื่องจาก อียิปต์ คือประเทศที่อยู่ในประเทศสีแดง ของรัฐบาลอังกฤษ

ขณะที่ทีมในพรีเมียร์ลีกอื่นๆ ก็มีท่าทีว่าจะไม่ปล่อยผู้เล่นของตัวเองไปเล่นให้กับทีมชาติ "เรด ลิสต์" เช่นกัน หากไม่ได้การยกเว้นเรื่องการกักตัว

กระทั่งล่าสุด พรีเมียร์ลีก ออกแถลงการณ์ว่า สโมสรต่างๆ ในลีกมีมติเป็นเอกฉันท์ ที่จะไม่ปล่อยนักเตะในสังกัดไปเล่นทีมชาติที่อยู่ในประเทศสีแดง เนื่องจากไม่ได้ละเว้นเรื่องมาตรการกักตัว ทำให้ทีมได้รับผลกระทบเรื่องการจัดตัวผู้เล่นลงสนาม

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ