รีเซต
ไม่รอด!! PGMOL ลงดาบพักงาน 2 ผู้ตัดสิน VAR เกม สเปอร์ส-ลิเวอร์พูล

ไม่รอด!! PGMOL ลงดาบพักงาน 2 ผู้ตัดสิน VAR เกม สเปอร์ส-ลิเวอร์พูล

ไม่รอด!! PGMOL ลงดาบพักงาน 2 ผู้ตัดสิน VAR เกม สเปอร์ส-ลิเวอร์พูล
GOAL
1 ตุลาคม 2566 ( 20:18 )
110

สมาคมผู้ตัดสินอาชีพของอังกฤษสั่งลงดาบ 2 ผู้ตัดสิน VAR ในเกมที่ "ไก่เดือยทอง" ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ เปิดบ้านชนะ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ไม่ให้ทำหน้าที่ในเกมคืนวันอาทิตย์และคืนวันจันทร์

สมาคมผู้ตัดสินฟุตบอลอาชีพอังกฤษ (PGMOL) สั่งลงโทษ 2 ผู้ตัดสินในห้อง VAR ของเกมระหว่าง ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ พบ ลิเวอร์พูล ได้แก่ ดาร์เรน อิงแลนด์ และ แดน คุก ไม่ให้ทำหน้าที่ในเกมวันนี้และคืนวันจันทร์

เกมดังกล่าวมีจังหวะปัญหาเกิดขึ้นในช่วงนาทีที่ 34 โดยเป็นจังหวะที่ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ จ่ายทะลุช่องให้ หลุยส์ ดิอาซ หลุดไปยิงตุงตาข่าย ทว่ากลับถูกยกธงล้ำหน้า รวมถึงการตัดสินยังมีความน่ากังขา เมื่อไม่มีการตีเส้นเช็คไลน์จาก VAR อีกด้วย

กระทั่งหลังจบเกมทาง PGMOL ก็ได้ออกมายอมรับว่าเป็นความผิดพลาดในการตัดสินของทีมงานผู้ตัดสินในสนาม โดยที่ VAR ไม่ได้เข้ามาแทรกแซงแต่อย่างใด

ล่าสุดทาง PGMOL ยืนยันแล้วว่า 2 ผู้ตัดสินในห้อง VAR ประกอบด้วย ดาร์เรน อิงแลนด์ และ แดน คุก จะถูกสั่งพักงานไม่ให้ทำหน้าที่ในเกมวันอาทิตย์และคืนวันจันทร์ โดยทาง ดาร์เรน อิงแลนด์ จะไม่ได้เป็นผู้ตัดสินที่ 4 ในเกมวันอาทิตย์ที่ น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ พบกับ เบรนท์ฟอร์ด ส่วนทาง แดน คุก จะไม่ได้ทำหน้าที่ผู้ช่วยผู้ตัดสินในเกมคืนวันจันทร์ที่ ฟูแลม พบกับ เชลซี

"ดาร์เรน อิงแลนด์ และ แดน คุก จะถูกแทนที่ในเกมระหว่าง น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ พบ เบรนท์ฟอร์ด และ ฟูแลม พบ เชลซี โดยทาง เคร็ก พาวสัน จะทำหน้าที่แทน อิงแลนด์ ในฐานะผู้ตัดสินที่ 4 ของเกมที่ซิตี้ กราวด์ ขณะที่ เอ็ดดี้ สมาร์ท จะรับหน้าที่ผู้ช่วยผู้ตัดสินแทน คุก ในเกมที่คราเวน คอตเทจ” แถลงการณ์จาก PGMOL

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

อัปเดตข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัปเดตข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

540