เท่าที่มียังไม่พอ! "นิชิโนะ"เตรียมเรียกแข้งใหม่เข้าเสริมทัพยู-23 ลุยชิงแชมป์เอเชีย

เท่าที่มียังไม่พอ! "นิชิโนะ"เตรียมเรียกแข้งใหม่เข้าเสริมทัพยู-23 ลุยชิงแชมป์เอเชีย
TrueID Sport Team
13 ธ.ค. 62
392
2

กุนซือชาวญี่ปุ่น ยืนยันเตรียมเรียกผู้เล่นใหม่เข้ามาเสริมทัพชุดยู-23 แน่นอน เพื่อยกระดับทีมให้แข็งแกร่งที่สุดก่อนบู๊ชิงแชมป์เอเชียต้นปีหน้า

 

อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ยืนยันว่าจะมีการเรียกนักเตะเพิ่มเติมเข้ามาเสริมทัพจากชุดมหกรรมซีเกมส์ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพในช่วงต้นปีหน้า

“แผนที่วางไว้ เราอยากให้นักกีฬาได้พักฟื้นร่างกายอย่างน้อย 10 วัน และมารวมตัวกันอีกครั้งในวันที่ 26 ธันวาคมนี้ ซึ่งเมื่อถึงวันนั้น เราก็จะดูสภาพร่างกายของทุกคนอีกครั้ง ตอนนี้ หลายสโมสรก็เริ่มเก็บตัวสำหรับฤดูกาลหน้าแล้ว แต่บางสโมสรก็ยังต้องประเมินรายบุคคลอีกครั้ง ตอนนี้ก็อยากให้ทุกคนพักผ่อนอย่างเต็มที่ เพื่อฟื้นฟูร่างกายให้สมบูรณ์ ซึ่งตอนนี้ก็กำลังพิจารณาว่าจะเรียกนักกีฬามาทั้งหมดกี่คน” นิชิโนะ กล่าวเริ่ม

“สำหรับนักเตะที่จะเรียกมาก็น่าจะเพิ่มเติมจากชุดซีเกมส์ เพื่อขอดูตอนซ้อมว่าแต่ละคนเป็นอย่างไรบ้าง และจะมีการตัดสินใจอีกครั้ง ถ้าตอบตรงเลยๆ คือเราน่าจะมีการเรียกในทุกตำแหน่ง ทั้งกองหลัง กองกลาง และกองหน้า ซึ่งเรามีจุดที่ต้องปรับปรุงมากมาย ในการเก็บตัวครั้งนี้ เราเลยต้องเรียกเพิ่มทุกตำแหน่ง”

“ขณะเดียวกัน เราได้วางแผนสเกาท์คู่ต่อสู้ไว้แล้ว ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้มีการวางแผนกับผู้ช่วยโค้ช เกี่ยวกับวิธีการสเกาท์คู่ต่อสู้แต่ละทีม ซึ่งหลักๆ ก็คือ บาห์เรน คู่ต่อสู้ทีมแรก ส่วนทีมอื่นๆ เราก็ค่อยมาดูในทัวร์นาเมนต์อีกครั้ง”

สำหรับการแข่งขันรอบแรก ทีมชาติไทย อยู่กลุ่มเอ ร่วมกับ อิรัก, ออสเตรเลีย และ บาห์เรน โดยไทยจะลงแข่งขันทุกนัดที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ซึ่งจะประเดิมนัดแรกพบกับ บาห์เรน ในวันที่ 8 มกราคม 2563 เวลา 20.15 น. จากนั้นพบกับ ออสเตรเลีย วันที่ 11 มกราคม 2563 เวลา 20.15 น. และปิดท้ายพบกับ อิรัก วันที่ 14 มกราคม 2563 เวลา 20.15 น. แฟนบอลที่สนใจสามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ที่ ไทยทิตเก็ตเมเจอร์ คลิกได้ที่ bit.ly/AFCU23

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> พอฟัดพอเหวี่ยง! “ซิโก้”ยอมรับเวียดนามแข็งแกร่ง แต่ไม่ได้เหนือแข้งไทยเกินไปนัก 

>> ชาร์จแบตกันหน่อย! “นิชิโนะ”ปล่อยนักเตะพักแข้งเต็มที่ ก่อนลุยศึกชิงแชมป์เอเชียต้นปีหน้า

– ดูบอลสดฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้