รีเซต
ไปไงมาไง!! ย้อนดูประวัติ แข้งชายหาดทีมชาติไทย ก่อนลุยชิงแชมป์อาเซียน

ไปไงมาไง!! ย้อนดูประวัติ แข้งชายหาดทีมชาติไทย ก่อนลุยชิงแชมป์อาเซียน

ไปไงมาไง!! ย้อนดูประวัติ แข้งชายหาดทีมชาติไทย ก่อนลุยชิงแชมป์อาเซียน
kajohnjohnyos
22 ตุลาคม 2557 ( 13:49 )
3K

ก่อนจะไปติดตามเชียร์ทีม “ช้างชายหาด” หรือฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย ที่กำลังเตรียมทีมลุยศึกใหญ่อย่าง AFF Beach Soccer Championship 1st 2014 หรือ ฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์อาเซียน ครั้งที่ 1 ซึ่งจัดเป็นครั้งแรก ที่เมืองกวนตัน รัฐปะหัง ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 23-31 ต.ค. 2557 โดยทีมชาติไทย อยู่ร่วมสาย เอ กับ อินโดนีเซีย, เวียดนาม และสโมสรเฟลด้า ส่วนสาย บี มี มาเลเซีย, เมียนมาร์, ลาว และฟิลิปปินส์

ก่อนอื่นต้องขอแฟนๆ กีฬาชาวไทย ของ Sport.truelife.com ย้อนอดีตไปเล่าประวัติของกีฬาฟุตบอลชายหาด ที่ถือว่า ยังน้อยคนนักที่รู้ว่า มีทีมชาติไทย มานานแล้ว โดยทีมชาติฟุตบอลชายหาดของไทยนั้น ได้ถือกำเนิดอย่างเป็นรูปธรรมก็ในปี พ.ศ. 2544 (2001) โดยในปีนั้นทีมชาติไทยได้ลงสนามแข่งนัดกระชับมิตรกับทีมชาติฝรั่งเศสที่นำมาโดย อีริค คันโตน่า ซึ่งนั่นคือก้าวแรกของทีมชาติไทยกับฟุตบอลชายหาด ก่อนที่ในปีต่อมา “ช้างชายหาด” จะทำผลงานได้อย่างเหลือเชื่อโดยการคว้าอันดับที่ 4 ศึกฟุตบอลชายหาดรายการ Beach Soccer World Championship 8th 2002 ซึ่งเป็นรายการชิงแชมป์โลกที่ยังไม่ได้การรับรอง โดย FIFA แต่ก็เป็นศึกที่ใหญ่ที่สุดของโลกในขณะนั้น

แต่หลังจากนั้นผลงานก็เริ่มซบเซาลงไป โดยผลงานที่สุดคือการได้รองแชมป์รายการพิเศษที่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งเชิญทีมในระดับอาเซียนมาทำการแข่งขันกัน โดยรอบชิงชนะเลิศเราพ่ายเจ้าภาพมาเลเซียไป ส่วนในรายการระดับเอเชีย ทีมชาติไทยอีกก็ยังสร้างผลงานได้ไม่ดีนักโดยเฉพาะศึก Asian Beach Games ที่ตกรอบแรกตลอด 3 ครั้งที่ผ่านมา จนมาในช่วง 2 ปีหลังนี้ที่ทีมฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทยลงแข่งขันในรายการของ Beach Soccer World Wide (BSWW) อีกครั้ง แต่ก็ยังไม่สามารถคว้าแชมป์ได้

จนมาในปีนี้ เมื่อสหพันธ์ฟุตบอลแห่งชาติอาเซียน ได้จัดศึก AFF Beach Soccer Championship อย่างเป็นทางการขึ้นครั้งแรก และด้วยการรวมตัวกันมาอย่างยาวนานของทีมชุดนี้ ความทุ่มเทและความกระหายในความสำเร็จทำให้เราพอที่จะหวังได้ว่า “แชมป์แรก” ของทีมฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทยจะเกิดขึ้นโดยเร็ววันจากรายการนี้ …

โปรแกรมการแข่งขัน AFF Beach Soccer Championship 1st 2014
รอบแรกสาย A
23 ต.ค. 2557 ไทย vs เวียดนาม
24 ต.ค. 2557 ไทย vs เฟลด้า (มาเลเซีย)
25 ต.ค. 2557 ไทย vs อินโดนีเซีย

27 ต.ค. 2557 รอบรองชนะเลิศ
29 ต.ค. 2557 รอบชิงชนะเลิศ

ซึ่งรายการนี้คัดเอา 2 ทีมไปแข่ง AFC Beach Soccer Championship ในปีหน้า

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่
FB : TrueSportTW : True_Sport
คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Tissana Tanaklang (เต้นคุง)
ภาพจากแฟนเพจเฟสบุ๊ค Beach Soccer Thailand
22-10-2557
13.45 น.

ยอดนิยมในตอนนี้